Có thể thấy việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến trong việc mua sắm ở thời đại 4.0 là một trong những bước đi quan trọng mà tất cả các doanh nghiệp bán lẻ trong và ngoài nước phải quan tâm, khi mà trải nghiệm mua sắm ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Nhãn giá điện tử ESL Opticon giúp người dùng cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất giá cả của các mặt hàng, tiết kiệm thời gian thay đổi và tạo nên tính thẩm mĩ cho các kệ hàng.

Các doanh nghiệp cạnh tranh cùng phân khúc khách hàng, cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ tương tự nhau nhưng mức độ thành công trên thị trường là khác nhau. Thống kê cho thấy, 85% nhà quản lý cho rằng sự khác biệt về giá, sản phẩm và dịch vụ không còn là chiến lược cạnh tranh bền vững, “trải nghiệm khách hàng” mới là chiến lược mới trong việc tạo ra “sự khác biệt”. Đầu tư vào trải nghiệm khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra và duy trì được khách hàng trung thành, sau này sẽ trở thành người ủng hộ và tạo ra doanh thu hàng năm cho doanh nghiệp.

Từ việc quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng, Lotte đã triển khai thí điểm công nghệ nhãn điện tử để tối ưu hóa quá trình cập nhật thông tin sản phẩm, giá cả. Công nghệ này là một nhân tố quan trọng trong việc chuyển mình thành một hệ thống siêu thị thông minh của Lotte. Nhãn giá điện tử ESL Opticon giúp người dùng cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất giá cả của các mặt hàng, tiết kiệm thời gian thay đổi giá, tạo nên tính thẩm mĩ cho các kệ hàng. Thông thường việc cập nhật giá của nhãn điện tử chỉ mất từ 30 giây đến 1 phút cho nhiều nhãn giá hàng hóa với thời lượng pin lên đến 7 năm, giải pháp này giúp Lotte hạn chế được những sai sót trong khâu quản lý giá, tránh được sự chậm trễ trong việc thông tin giá cả đến khách hàng và đặc biệt là cắt giảm được chi phí nhân công cắt, dán, in ấn như trong phương pháp nhãn giá bằng giấy thông thường.  

Với thiết kế là một khối không dây hoàn toàn độc lập chạy bằng pin, nhãn điện tử ESL Opticon sẽ không bị ảnh hưởng gì khi xảy ra tình trạng mất điện hay chập điện, giúp quá trình thông tin giá cả được diễn ra xuyên suốt và ổn định. Hơn thế nữa, việc lắp đặt nhãn điện tử ESL giúp kệ hàng trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Một số hình ảnh triển khai giải pháp nhãn giá điện tử ESL Opticon tại siêu thị Lotte Mart chi nhánh Nam Sài Gòn và chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội:

Ngoài các kích thước thông thường như 1.5 inches, 2.1 inches, 2.9 inches, Opticon còn cung cấp các nhãn điện tử với kích thước lớn như 7.5 inches.

Nhãn điện tử ESL Opticon 2.9 inches cũng rất được ưa chuộng tại các cửa hàng bán lẻ.

Ngoài việc ứng dụng trong cửa hàng bán lẻ, nhãn điện tử còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như Kho Bãi, Bệnh viện, Trường học, Thư viện, … để tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng của Nhãn điện tử ESL Opticon vui lòng LH: 028 222 88 262 hoặc sales.vn@opticon.com.

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com