SMART CITY

Đô thị thông minh được xem là một kế hoạch mang tính khoa học khi sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông, mạng lưới thiết bị kết nối qua Internet để làm nền tảng xây dựng đô thị đáng sống, với quy hoạch bền vững, quản lý đô thị hiệu quả và minh bạch thì ngày càng nhiều các doanh nghiệp trong nước đang đẩy mạnh sáng tạo và phát triển giải pháp, sản phẩm để hỗ trợ vào quá trình đô thị hóa. Bước chuyển mình đặc biệt này có thể mang lại nhiều lợi ích cho nhà nước và nhân dân.

Việc áp dụng các giải pháp dựa trên mã vạch cung cấp cho các Doanh Nghiệp khả năng tự động hóa quy trình cao hơn và cải thiện đáng kể tính minh bạch trong luồng thông tin trong toàn doanh nghiệp. Những cải tiến này không chỉ giúp giảm bớt các công việc quản lý và chi phí tổng thể để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, mà còn cung cấp tầm nhìn về các xu hướng kinh tế cho việc ra quyết định của các cấp quản lý.
OPTICON VIỆT NAM cùng nhiều đối tác uy tín cung cấp các giải pháp quản lý dựa trên công nghệ mã vạch và nhãn điện tử để giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả và tối ưu nhất.

MÃ VẠCH UV

Mã vạch UV là mã vạch không thể nhìn thấy bằng mắt thường, có độ bảo mật cao hơn rất nhiều so với các loại mã vạch thông thường khác. Đây được xem làm một giải pháp có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực bảo mật thông tin, tài liệu nội bộ, khi mà các chủ sở hữu không muốn thông tin của mình bị lộ ra ngoài một cách dễ dàng.

Để hưởng ứng kế hoạch phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Đô Thị Thông Minh đầu tiên của cả nước, trước hết cần phải thay đổi quy trình xử lý thủ tục hành chính và tăng cường tính bảo mật cho các tài liệu nội bộ. Lấy ví dụ, ứng dụng mã vạch trong quản lý hồ sơ công chứng, sổ hồng, sổ đỏ và tài liệu mật bằng tia mã vạch UV, tia UV là loại tia được in chìm trên giấy không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà phải sử dụng một thiết bị máy quét đặc biệt có khả năng đọc được thông tin của mã UV.

Với tình hình thực tế hiện nay, việc giả mạo hồ sơ, sổ hồng để thu lợi bất chính trở nên rất tinh vi và khó kiểm soát, do đó việc ứng dụng công nghệ in mã UV và quét mã UV sẽ giúp cơ quan chức năng tránh được việc gian lận trong khi xử lý giấy tờ và tiết kiệm thời gian kiểm tra thông tin vì các mã vạch UV sẽ chứa đầy đủ các thông tin cần thiết. Người kiểm tra chỉ cần cầm máy và quét mã vạch UV trên giấy tờ, nếu giấy tờ đúng thông tin người sở hữu thì sẽ có tín hiệu báo và thông tin sẽ được xuất ra hệ thống máy tính, điều này không chỉ giúp ngăn chặn việc giả mạo giấy tờ, sổ sách mà còn giúp người kiểm tra tiết kiệm thời gian và tránh sai sót khi nhập liệu. Và quy trình quét mã UV này chỉ diễn ra chưa tới 1 phút, điều đó đồng nghĩa nhà nước sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc hỗ trợ người dân kiểm tra giấy tờ hợp lệ, quá trình xử lý sẽ trở nên nhịp nhàng và mau chóng hơn.

Thị Trường Ứng Dụng

Sự kết hợp giữa thiết kế nhỏ gọn, tính năng đặc biệt cùng với hiệu suất cao, máy quét mã vạch UV được ứng dụng trong một số lĩnh vực như:

  • Kiểm soát các giấy tờ như sổ đỏ, sổ hồng, chứng minh nhân dân, căn cước, hộ chiếu, …. trong phòng công chứng.
  • Đảm bảo chất lượng của dược phẩm, thuốc trong lĩnh vực y tế.
  • Xử lý các tài liệu lưu trữ trong ngân hàng và bưu điện.
  • Chống hàng giả, hàng nhái trong các ngành bán lẻ, sản xuất.
  • Quét mã vạch từ điện thoại di động trong mobile marketing.
  • Tích hợp trong các ứng dụng check-in, check-out tại các sự kiện, triển lãm, …

Ảnh: Tia UV sẽ được in chìm thay thế cho mã vạch màu đen phía góc phải và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. 

Có thể thấy những ứng dụng của mã vạch UV trong cơ quan hành chính, các sở là rất cần thiết vì đây một trong những tiến bộ kĩ thuật khoa học hiện đại nhất, giúp tối ưu hóa hiệu quả quản lý và rút ngắn thời gian xử lý giấy tờ, sổ sách cho nhà nước và người dân. Hiệu quả của việc thiết lập một hệ thống quản lý bằng mã vạch UV là rất đáng để lưu ý vì quy trình này đảm bảo các tiêu chí: tiết kiệm, nhanh chóng, chính xác, mang lại lợi ích cho xã hội.

MÁY QUÉT MÃ VẠCH UV

Để đáp ứng nhu cầu cần bảo mật cao, Opticon đã cho ra mắt sản phẩm máy quét mã vạch mới với khả năng quét được mã in bằng mực in UV với tên gọi Máy quét mã vạch UV. Tính năng quét mã vạch UV có thể được tích hợp trong bất kỳ sản phẩm máy quét mã vạch nào của Opticon

Một Số Tính Năng Nổi Bật Của OPN-3002n-UV
  • Máy quét UV CMOS quét với tốc độ nhanh chóng.
  • Có thể quét trên bền mặt cong, các loại mã vạch phản quang và quét trong bóng tối.
  • Bộ nhớ 1MB có thể lưu tối đa 25.000 mã vạch.
  • IP54, Chống rơi vỡ 1,5 mét.

Ngoài mã vạch UV, máy quét cũng có khả năng quét được tất cả các loại mã vạch 1D và 2D thông thường trên các loại chất liệu từ vỏ hộp, túi giấy nilon, các loại nhãn mác phản quang cho đến các đồ vật tiết diện cong như lọ thuốc, kẹo, bút bi. Tốc độ quét nhanh, gần như ngay tức khi đưa mã vạch vào vùng chiếu là máy đã đọc xong và báo âm thanh phản hồi. Máy cũng có thể quét được mã trong điều kiện thiếu sáng hoặc không có ánh sáng (tối đen) do sở hữu cảm biến CMOS cùng hệ thống đèn LED tích hợp sẵn.

Video Review Máy Quét Mã Vạch UV

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com