Ý Tưởng Việt & OPTICON

Công nghệ mã vạch đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Mã vạch Ngày càng thể hiện nhiều lợi ích cùng những ứng dụng vượt trội, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong công tác quản lý, giám sát, điều hành kinh doanh, sản xuất.
 
Việc áp dụng các giải pháp dựa trên mã vạch cung cấp cho các Doanh Nghiệp khả năng tự động hóa quy trình cao hơn và cải thiện đáng kể tính minh bạch trong luồng thông tin trong toàn doanh nghiệp. Những cải tiến này không chỉ giúp giảm bớt các công việc quản lý và chi phí tổng thể để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, mà còn cung cấp tầm nhìn về các xu hướng kinh tế cho việc ra quyết định của các cấp quản lý.
 
OPTICON VIỆT NAM cùng đối tác Công Ty Ý Tưởng Việt cung cấp đến khách hàng các giải pháp quản lý bán vàng dựa trên công nghệ mã vạch. Giải Pháp giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả việc bán hàng, sản xuất, luân chuyển và quản lý hàng hóa trong kho.
GIỚI THIỆU Ý TƯỞNG 

Ý Tưởng Việt tự hào là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu, triển khai ứng dụng công nghệ trong quản lý kinh doanh vàng.

Ý Tưởng Việt cung cấp giải pháp quản lý tài sản cho doanh nghiệp trong lĩnh vực vàng bạc đá quý với các sản phẩm tiêu biểu sau:

  • Sản phẩm phần mềm 
  • Tem Nữ Trang
  • Thiết bị máy móc cho ngành vàng

 

GIỚI THIỆU PHẦN MỀM QUẢN LÝ VÀNG BẠC

Phần mềm quản lý vàng bạc được công ty Phần Mềm Ý TƯỞNG VIỆT phát triển nhằm giúp khách hàng đơn giản hóa quy trình kinh doanh vàng. Khi triển khai lắp đặt hệ thống, phần mềm quản lý vàng là công cụ đắc lực giúp cho chủ doanh nghiệp đơn giản hóa trong quy trình quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên, quản lý tài chính….Hỗ trợ nhân viên bán hàng thực hiện giao dịch nhanh hơn, chính xác hơn.. .
 

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Xoàn và Vỏ Xoàn

  1. Quản lý, lưu trữ dữ liệu hoàn toàn trên máy vi tính tại tiệm vàng , thay thế cách ghi tay bằng sổ sách truyền thống.
  2. Đơn giản, dễ sử dụng, khách hàng không quen sử dụng máy vi tính vẫn có thể thao tác được trên phần mềm.
  3. Bảo mật, an toàn, chức năng phân quyền giúp khách hàng quản lý dữ liệu một cách tốt nhất.

Các Chức Năng Chính Của Giải Pháp

1. Nhập kho – in tem

Chức năng đầu tiên và cũng là chức năng quan trọng nhất của phần mềm quản lý vàng là in tem cho từng sản phẩm cũng như là nhập hàng vào kho .

Phần mềm tự động kết nối với máy in tem để in ra tem đúng chuẩn theo Thông Tư 22 của BKHCN.

Mỗi một món hàng sẽ được cấp cho mỗi mã khác nhau “đây được ví như thẻ căn cước của món hàng đó”, nó sẽ mang đầy đủ thông tin của món hàng như:Tên, tuổi (hàm lượng vàng), trọng lượng, tiền công, trị giá món, hình ảnh….

Phần mềm quản lý vàng không giới hạn số lượng món hàng mà khách khai báo , trọng lượng món hàng tính theo gram ,theo chỉ và cách thể hiện đơn vị tính lên tem tất cả đều theo ý của khách hàng, phần mềm tự động kết nối tín hiệu với cân điện tử đang xài để lấy vào tổng trọng lượng của món hàng giúp cho việc nhập hàng in tem ra nhanh ,chính xác tránh sai số khi gõ phiếm.

Một món hàng có thể tính tiền theo trọng lượng hoặc món như nữ trang bạc, vỏ xoàn ,kim cương ….do người sử dụng tự khai báo ban đầu lúc in tem.

Chỉ cần món hàng có gắn tem có in mã vạch là phần mềm tự cho chúng ta biết toàn bộ thông tin ,trọng lượng , ngày nhập hàng ,món hàng đó đang nằm ở quầy nào,tủ nào  ,hình ảnh ra sao  ……

Tem trình bày nhiều mẫu ,tem to tem nhỏ kích thước tem tùy chọn , nội dung trên tem trình bày đẹp mắt theo yêu cầu của từng khách.

Cập nhật thông tin cho món hàng khi cần tăng giá tiền công đồng loạt hoặc theo từng nhóm nữ trang ,từng nhà cung cấp và in tem thay tem hàng loạt rất nhanh và tiện lợi cho khách.

2. Bán hàng

Đáp ứng tất cả các nghiệp vụ bán của ngành vàng:

  • Mua : Khách hàng mang vàng lạ hoặc vàng của tiệm ,ngoại tệ ,nhẫn trơn , vàng miếng  tới tiệm giao dịch, phần mềm cho phép chúng ta thao tác mua vào in bill cho khách khổ giấy in bill ( 80mm)
  • Mua – Bán: Bán món nữ trang mới mua vào món nữ trang cũ (vàng lạ hoặc vàng tiệm) giá mua giá bán tự động lấy giá từ bảng giá của tiệm, thao tác xong phần mềm tự in ra phiếu trình bày theo cách dễ hiểu nhất theo yêu cầu và mẫu biểu hiện có của tiệm.
  • Mua – Bán – Đổi – Cắt ni : Khách mang vàng tới nhiều loại vàng có món tiệm phải mua vào có món tiệm đổi ngang cho khách, có món tiệm đổi bù giá /chỉ , có cắt ny hay không tất cả phần mềm tự động tính toán cho ra kết quả chính xác.

Với thao tác cực kì đơn giản chỉ cần quét tem món hàng  -> enter -> chờ in hóa đơn -> kiểm tra hóa đơn -> giao cho khách hàng.

Giao diện thân thiện ,chỉ 1 màn hình duy nhất có thể thao tác được hết tất cả nghịệp  vụ phát sinh không cần phải click chuột qua màn hình khác mất thời gian đây, là điểm mạnh của phần mềm Ý Tưởng Việt luôn luôn mang đến cho khách hàng cảm giác sử dụng phần mềm đơn giản hết mức có thể.

3. Chuyển hàng (chuyển quầy nội bộ)

Phần mềm quản lý vàng bạc cho phép chuyển quầy nội bộ muốn chuyển món nào cho quầy nào chỉ cần cầm món hàng lên quét , chọn quầy muốn chuyển đến ,in phiếu chuyển ra cho quầy ký xác nhận  là xong ,thao tác nhanh ,chính xác và  rất đơn giản giúp cho chúng ta quản lý nữ trang theo quầy theo tủ , theo nhân viên một cách chính xác và dễ dàng.

4.Tồn kho

Khi khách hàng thực hiện giao dịch bán thành công, phần mềm sẽ tự khấu trừ món đó vào kho. Vì vậy khách hàng có thể kiểm tra số lượng hàng tồn tức thời ,tồn kho theo từng loại mẫu mã giúp ích cho chủ tiệm trong việc lấy hàng về bán mẫu nào bán nhanh bán chậm.

Chủ tiệm có thể coi tồn kho( Tổng trọng lượng , trọng lượng vàng ,tổng tiền công )  bất cứ khi nào chỉ cần click chuột vô là xem được ….còn gì tiện lợi hơn nữa ( ngày xưa làm sổ sách muốn biết tồn kho thì cuối năm phải ngồi lấy máy tính ra cân ,cộng từng món ).

5. Kiểm kho

Chức năng này được áp dụng nhiều nhất mỗi độ xuân về tết đến………thời điểm cuối năm cũng là thời điểm mà doanh nghiệp tổng kết 1 năm kinh doanh và lập kế hoạch cho năm mới..

Chức năng sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra lượng hàng thực tế và dữ liệu trên máy từ đó phần mềm sẽ xử lý số liệu và đưa ra kết quả báo cáo việc kinh doanh của 1 năm.

Phần mềm quản lý vàng có 2 giải pháp kiểm kho nhanh nhất hiện nay là bằng mã vạch hoặc bằng CHIP từ RFID giúp chúng ta kiểm kê tồn kho thực tế nhanh hơn.

Phương pháp mã vạch: là chúng ta lấy món hàng ra quét bằng thiết bị kiểm kho chuyên dụng mà phân mềm đã tích hợp sẵn .

Phương pháp kiểm kho bằng CHIP từ RFID : phương pháp này là phương pháp mới nhất mà Ý Tưởng Việt lần đầu tiên phong làm cho ngành vàng bạc đá quý , khi kiểm kho chúng ta không cần quét từng món, máy quét sẽ tự động quét hàng loạt phải nói là cực ký nhanh tốc độ 1000 mã/giây.

6. Thu chi tiền mặt

Phần mềm quản lý vàng bạc cho phép quản lý tiền mặt luân chuyển tại tiệm bằng cách lập phiếu thu , phiếu chi để tiệm có thể quản lý tiền mình tốt hơn như: chi lương cho nhân viên, chi tiền giao cho nhân viên quản lý quầy ,chi phí cố định ….. cuối ngày có báo cáo thu chi rõ ràng, chủ tiệm nhìn báo cáo dòng tiền của mình để ra phương án quản lý tốt hơn, cân đối thu chi hợp lý hơn.

7. Doanh số theo khách hàng

Danh mục khách hàng do tiệm vàng tự cập nhật thông tin như: tên khách, số điện thoại, ngày sinh nhật …… lúc bán hàng phần mềm quản lý bán vàng tự động cập nhật doanh số, tích điểm cho từng khách.

8. Hệ thống báo cáo

Từ dữ liệu đầu vào ( phần nhập tem ,nhập hàng  )…qua các nghiệp vụ (Mua – bán – trao – đổi) …. Phần mềm quản lý bán vàng sẽ thống kê và cho ra báo cáo chính xác nhất về số lượng nhập, doanh số bán và hàng tồn trong kho với hệ thống báo cáo nhiều định dạng.

Báo cáo tồn kho : theo quầy , theo loại vàng , theo nhóm nữ trang ,theo loại nữ trang theo thời gian tùy chọn.

Báo cáo doanh số bán hàng : đổi hàng , mua vào theo ngày, theo tuần , theo tháng.

Báo cáo doanh số theo từng khách hàng: tích điểm cho khách hàng thân thiết (giúp chủ tiệm có danh sách tặng quà cuối năm hay quà sinh nhật  )

Báo cáo cuối ngày theo nhân từng nhân viên :chỉ cần một báo cáo duy nhất chúng ta biết hết toàn bộ giao dịch của nhân viên đó đã thao tác trên phần mềm như : mua – bán – trao đổi nữ trang , cầm đồ (nếu tiệm có sử dụng phần mềm cầm đồ ) , thu chi tiền mặt , tiền đầu ngày , tiền cuối ngày v.v…….

Báo cáo dẽ : cuối ngày in báo cáo dẽ thu mua trong ngày của từng quầy ,từng nhân viện ,từng loại vàng …giúp chủ tiệm dễ kiểm tiền ,kiểm dẽ nhanh hơn dễ hơn.

Mẫu biểu báo cáo trực quan dễ nhìn, dễ hiểu, phần mềm có hơn 100 mẫu báo cáo khác nhau giúp chủ tiệm có cái nhìn đa chiều khách quan hơn cho việc quản lý tốt hơn.

9. Phân quyền – Quản lý nhân sự

Chức năng phân quyền này sẽ giúp cho người quản lý phân quyền truy cập ,phân chia công việc cho nhân viên trong tiệm, chia nhỏ từng bộ phận để dễ dàng quản lý hơn.Người quản lý có thể giới hạn quyền cho nhân viên giúp nhân viên làm theo đúng trách nhiệm của mình từ đó nhân viên sẽ có tin thần làm việc tốt hơn.

Phân quyền cho nhân viên có chức năng như sau: Nhập dữ liệu , Xóa dữ liệu  ,Sửa dữ liệu , Xem dữ liệu, Xem báo cáo ,In Tem  ….tùy vào chức năng của từng nhân viên mà chúng ta phân quyền cụ thể cho phép hay không cho phép truy cập.

Xem thêm các giải pháp quản lý bán vàng tại : https://www.ytuongviet.vn/phan-mem-vang/

Thông Tin Liên Hệ Ý TƯỞNG VIỆT

CÔNG TY Ý TƯỞNG VIỆT

Add: Số 9 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, Tp. HCM

Tel :  (028) 39.23.5678

Email : bichphuongdo78@gmail.com

Website : https://www.ytuongviet.vn/

MỘT SỐ MÁY QUÉT KIỂM KHO PDA THAM KHẢO

Việc quét mã vạch là công cụ hoàn hảo cho thời gian, không gian và cả những hoạt động cần lưu chép.Với đặc tính dễ sử dụng và độ xác thực cao, thiết bị quét có khả năng xây dựng một bản báo cáo đầy đủ nhất về dịch vụ chăm sóc gửi đến những khách hàng đáng tin cậy.Bản báo cáo này có thể được gửi và tải lên hệ thống chủ. Tiết kiệm được thời gian cho cả lực lượng nhân viên di động lẫn nhân viên hành chính ở văn phòng và các cấp quản lý.

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com