Công nghệ mã vạch đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Mã vạch Ngày càng thể hiện nhiều lợi ích cùng những ứng dụng vượt trội, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong công tác quản lý, giám sát, điều hành kinh doanh, sản xuất.
 
Việc áp dụng các giải pháp dựa trên mã vạch cung cấp cho các Doanh Nghiệp khả năng tự động hóa quy trình cao hơn và cải thiện đáng kể tính minh bạch trong luồng thông tin trong toàn doanh nghiệp. Những cải tiến này không chỉ giúp giảm bớt các công việc quản lý và chi phí tổng thể để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, mà còn cung cấp tầm nhìn về các xu hướng kinh tế cho việc ra quyết định của các cấp quản lý.
 
OPTICON VIỆT NAM cùng nhiều đối tác uy tín cung cấp các giải pháp quản lý dựa trên công nghệ mã vạch và nhãn điện tử để giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả và tối ưu nhất.

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ – THEO DÕI TÀI SẢN

Thu thập và kiểm tra thông tin chính xác của tài sản cố định luôn là một nhiệm vụ tốn thời gian và tốn kém. Việc tìm kiếm 1 giải pháp để thu thập dữ liệu và kiểm tra tài sản cũng là vấn đề đáng quan tâm của các doanh nghiệp. Với các giải pháp dưới đây, sẽ đảm bảo tài sản có giá trị chắc chắn được kiểm soát 1 cách an toàn và hiệu quả.
Mục tiêu của các hệ thống quản lý là làm cách nào để tối đa hóa hiệu quả kiểm soát tài sản của bạn và giảm thiểu tổn thất tài sản.
Bằng cách sử dụng sự kết hợp của công nghệ quét mã vạch và phần mềm theo dõi , thực hiện một hệ thống check-in/ check-out dễ dàng hay thậm chí thực hiện một quá trình tự động.

 

Lợi Ích Của Hệ Thống Theo Dõi Tài Sản

Tất cả các doanh nghiệp đều có 1 số tài sản cố định cần theo dõi và kiểm tra các loại tài sản và các giải pháp phù hợp giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát chi tiết hơn trên các tài sản của mình quyết định đầu tư vào hệ thống quản lý tài sản với những lợi ích:

 • Năng suất – Thu thập dữ liệu nhanh hơn, chi tiết hơn.
 • Độ chính xác – Loại bỏ những sai sót trong khi làm việc của con người.
 • Tuân thủ – Báo cáo linh hoạt với thông tin và độ chính xác cao hơn.
 • Trách nhiệm – Thực thi trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm giải trình đối với tài sản công ty.
Hệ Thống Quản Lý Tài Sản
 • Phần mềm Quản lý tài sản – Phần mềm sẽ quản lý tất cả thông tin của tài sản như tên tài sản, loại tài sản, ngày mua, hạn sử dụng, tình trạng… và xuất báo cáo khi cần thiết.
 • Máy in mã vạch / RFID – Tất cả tài sản cần một mã nhận dạng duy nhất. Khi tích hợp với phần mềm, mã nhận dang này sẽ hiển thị tất cả thông tin của tài sản. Mã vạch là giải pháp hiệu quả nhất về chi phí và cũng là cách dễ nhất để tích hợp và sử dụng.
 • Máy đọc mã vạch di dộng – Để đọc thông tin trên các nhãn mã vạch gắn trên sản phẩm, máy đọc mã vạch di động là 1 thiết bị phù hợp. Bạn có thể truy cập trực tiếp và phần mềm Quản lý tài sản để tra cứu và cập nhật thông tin theo thời gian thực.
Đặc Điểm Hệ thống Quản lý Tài Sản
 • Theo dõi số serial và model của tài sản
 • Theo dõi vị trí của tài sản
 • Theo dõi tình trạng hiện tại (người dùng, phòng ban…) của tài sản
 • Xác định danh mục của tài sản.
 • Lập kế hoạch bảo trì tài sản theo định kì
 • Theo dõi chi phí bảo trì, bảo dưỡng của tài sản
 • Lập kế hoạch và theo dõi tài sản khi di chuyển vị trí hoặc đổi người dùng
 • Tạo báo cáo quản lý vào cuối mỗi kỳ
Quy Trı̀nh Quản Lý Tài Sản

Với 1 Doanh nghiệp, Cơ quan, danh sách các tài sản được theo dõi và kiểm tra thường xuyên rất đa dạng bao gồm các trang thiết bị, phương tiện vận chuyển (xe oto, xe tải…) và điện thoại, máy tính đến các cơ sở vật chất như bàn, ghế, tủ kệ, đặc biệt là các hồ sơ lưu trữ và tài liệu quan trọng.

Sử dụng hệ thống Theo dõi tài sản giúp tất cả các bộ phận của cơ quan, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tiền chi phí và thời gian bằng cách tăng cường kiểm soát tài sản và ngăn chặn tài sản bị thất lạc hoặc bị mất.

MỘT SỐ MÁY QUÉT MÃ VẠCH THAM KHẢO

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com