HOSPITALITY

Các ngành dịch vụ chiếm một vị thế lớn thứ ba của nền kinh tế toàn cầu. Sự độc đáo là thực tế không có hàng hóa hữu hình được sản xuất, các ngành công nghiệp phụ thuộc nhiều vào chất lượng của các dịch vụ mà họ cung cấp và phân biệt mình trong thị trường. Trước sự lên ngôi của công nghệ kỹ thuật số hiện đại, việc vận hành dịch vụ bằng các thiết bị điện tử được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng tối đa. Tuy nhiên, sự tương tác giữa máy móc và con người vẫn còn những hạn chế nhất định và ứng dụng mã vạch chính là giải pháp được ưa chuộng nhất hiện nay.
 
Việc áp dụng các giải pháp dựa trên mã vạch cung cấp cho các Doanh Nghiệp khả năng tự động hóa quy trình cao hơn và cải thiện đáng kể tính minh bạch trong luồng thông tin trong toàn doanh nghiệp. Những cải tiến này không chỉ giúp giảm bớt các công việc quản lý và chi phí tổng thể để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, mà còn cung cấp tầm nhìn về các xu hướng kinh tế cho việc ra quyết định của các cấp quản lý.
 
OPTICON VIỆT NAM cùng nhiều đối tác uy tín cung cấp các giải pháp quản lý dựa trên công nghệ mã vạch và nhãn điện tử để giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả và tối ưu nhất.

GIẢI PHÁP MÃ VẠCH TRONG QUẢN LÝ KHÁCH SẠN

Hiện nay, doanh nghiệp ngày càng tăng, ngành khách sạn cũng đa dạng và cạnh tranh hơn. Để mở rộng các lĩnh vực như: Du lịch, hội nghị…, trong đó có ngành công nghiệp khách sạn là rất thú vị và không bao giờ buồn tẻ. Quản lý khách sạn liên quan đến kế hoạch mở rộng, tổ chức và phối hợp với nhiều nguồn lực khác nhau để tạo ra một trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Sự thành công cho các doanh nghiệp trong ngành khách sạn là phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và mức độ dịch vụ cung cấp cho khách hàng của mình. Các công nghệ như:  Quét và thu thập dữ liệu tự động đóng một vai trò quan trọng trong khả năng tổ chức các hoạt động với tần suất cao. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên xử lý một lượng lớn khách hàng một cách nhanh chóng và kịp thời để xây dựng lòng tin và nhận được sự hài lòng của khách hàng bằng cách kết hợp đúng đắn giữa nhân viên, thiết bị và công nghệ. Hệ thống kiểm kê không cần giấy tờ, đặt hàng, giao hàng, thanh toán và theo dõi tất cả có thể được thực hiện bằng cách sử dụng dữ liệu lưu trữ và thiết bị quét mã vạch.

Ứng dụng mã vạch của Opticon cung cấp các giải pháp truyền thông không dây hiệu quả và dễ dàng sử dụng, tạo ra môi trường thân thiện và gắn bó giữa nhà hàng – khách sạn-các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như: Spa, Sauna, Massage và khách hàng của họ. Với màn hình cảm ứng và bàn phím dễ sử dụng, hầu hết sản phẩm đọc mã vạch của Opticon đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn: tiện dụng – nhanh chóng – chính xác.

 
Bộ phận Lễ tân trong khách sạn có chức năng tiếp nhận các thông tin về yêu cầu đặt phòng của khách hàng, khai báo thông tin đặt phòng cho khách, Check in, Khai báo hủy đặt phòng, In các hóa đơn thanh toán cho khách khi khách Check out,…
Các thiết bị Opticon được tích hợp hệ thống điều hành windows, bluetooth và wifi nhằm hoàn thành tốt vai trò nắm bắt các dữ liệu quan trọng như quản lý:
 • Sơ đồ phòng
 • Tình hình sử dụng phòng
 • Quản lý hồ sơ khách hàng, là cơ sở để chăm sóc các khách hàng thân thiết, xác định khách hàng mục tiêu…
 • Hóa đơn minibar
 • Hóa đơn giặt ủi
 • Hóa đơn sử dụng nhà hàng.
 • Hóa đơn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giải trí : Spa, sauna, massage..
 • Quản lý sự trung thực của nhân viên, Giảm thiểu rủi ro thất thoát.
 • Quản lý cơ sở vật chất, hàng hóa của khách sạn.
 • Báo cáo doanh thu hàng ngày.
 • ….

QUẢN LÝ SAUNA – MASSAGE

Bộ phận Sauna Massage là nơi kinh doanh các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm các dịch vụ về xông hơi, mát xa,… Khách sử dụng dịch vụ tại bộ phận Massage có thể là khách lẻ, khách đoàn, khách ở tại khách sạn. Theo đó các dịch vụ khách sử dụng sẽ được thanh toán trực tiếp hoặc thanh toán cùng tiền phòng và hệ thống sẽ tự động chuyển thông tin về bộ phận lễ tân một cách đơn giản thông qua thiết bị quét mã vạch.

Ngoài ra ứng dụng mã vạch còn giúp nhà quản lý mang đến cho khách hàng của mình các giải pháp chăm sóc chuyên nghiệp nhất thông qua việc quản lý các nhân viên phục vụ, quản lý hồ sơ khách hàng, quản lý nguyên vật liệu, hàng hóa, quà tặng và các chương trình khuyến mãi sau đó….

MỘT SỐ MÁY QUÉT MÃ VẠCH THAM KHẢO

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com