Bộ Công an và Công an TP.HCM đang triển khai ứng dụng VNEID để cập nhật thông tin về tiêm chủng, F0, xét nghiệm, giấy đi đường … nhằm có cơ sở quản lý sau ngày 15.9.

Chiều 10.9, tại buổi họp báo định kỳ cung cấp thông tin tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, thượng tá Lê Mạnh Hà (Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM) cho biết thời gian tới, TP.HCM tính đến phương án nới lỏng giãn cách xã hội bằng thẻ xanh Covid hoặc thẻ vàng Covid … Vì vậy, Bộ Công an và Công an TP.HCM đã triển khai ứng dụng VNEID, hỗ trợ người dân khai báo y tế, di chuyển nội địa.
 
Theo ông Hà, nếu cập nhật đầy đủ thông tin tiêm chủng vắc xin, F0, thông tin đầy đủ giấy đi đường, ứng dụng VNEID sẽ gống như thẻ thông hành. “Hiện Công an TP.HCM đã báo cáo Bộ Công an đề nghị Bộ Y tế, các cơ quan liên quan cập nhật thông tin cần thiết lên ứng dụng VNEID để thành phố có phương án quản lý trong thời gian tới”, ông Hà cho hay.
 
Trước đó, ngày 8.9, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an chính thức đưa vào hoạt động ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID. Phần mềm ra đời trên cơ sở hệ thống khai báo di chuyển nội địa, lấy mã QR Code do Bộ Công an triển khai trước đó qua website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.
 
Ứng dụng VNEID cung cấp cho người dùng mã QR Code để sử dụng cho các nền tảng đang phổ biến như Ncovi, Bluezone, VHD, “giúp rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông”. VNEID kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2, tiêm vắc xin, xét nghiệm …
 
Ứng dụng được phát triển cho nền tảng di động trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Người dùng truy cập vào 2 kho ứng dụng App Store và Google Play để tải ứng dụng về. Sau khi cài đặt ứng dụng VNEID về thiết bị, người dùng cần đăng ký tài khoản với thông tin là số điện thoại đang sử dụng cùng số CMND hoặc CCCD mới. Sau khi đăng ký thành công, người dùng sẽ nhận được thông báo từ hệ thống ngay trên ứng dụng.
 
Bước tiếp theo, điền đầy đủ thông cá nhân bao gồm: tên tuổi, giới tính, ngày sinh, địa chỉ thường trú (lưu ý: phải nhập thông tin chính xác). Sau khi hoàn tất việc điền dữ liệu cá nhân ban đầu, hệ thống sẽ cung cấp 1 mã QR Code ngay ngoài màn hình chính của ứng dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải khai báo thêm 2 trường thông tin về y tế và di chuyển nội địa phục vụ công tác giám sát người ra đường và truy vết dịch bệnh.
Ngoài ra, sau khi đăng ký ứng dụng VNEID, người dùng đến địa điểm bất kỳ có thể sử dụng tính năng quét mã để lưu thông tin cho công tác truy vết chống dịch.
 
Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/tphcm-ung-dung-vneid-se-nhu-the-thong-hanh-sau-ngay-159-1447706.html
 

Video: Sẽ dùng chung mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc trong dịch Covid-19

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com