TGMV& OPTICON

Công nghệ mã vạch đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Mã vạch Ngày càng thể hiện nhiều lợi ích cùng những ứng dụng vượt trội, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong công tác quản lý, giám sát, điều hành kinh doanh, sản xuất.
Việc áp dụng các giải pháp dựa trên mã vạch cung cấp cho các Doanh Nghiệp, Tổ chức khả năng tự động hóa quy trình cao hơn và cải thiện đáng kể tính minh bạch trong luồng thông tin trong toàn doanh nghiệp. Những cải tiến này không chỉ giúp giảm bớt các công việc quản lý và chi phí tổng thể để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, mà còn cung cấp tầm nhìn về các xu hướng kinh tế cho việc ra quyết định của các cấp quản lý.
OPTICON VIỆT NAM cùng đối tác THẾ GIỚI MÃ VẠCH (TGMV) cung cấp đến khách hàng các giải pháp quản lý bán hàng POS, dịch vụ xếp hàng tự động dựa trên công nghệ mã vạch. Giải Pháp giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả việc bán hàng, tổ chức hoạt động nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm thời gian.
GIỚI THIỆU THẾ GIỚI MÃ VẠCH

Công ty TNHH Thế Giới Mã Vạch – Barcode World Company Limited. Tên viết tắt: BAWOCO. Thành lập ngày 17 tháng 10 năm 2011, kinh doanh theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0311 247 835 do Sở kế hoạch và đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp phép.

Thế Giới Mã Vạch chuyên cung cấp các thiết bị mã số – mã vạch chính hãng và thiết kế các giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh, đáp ứng nhu cầu khách hàng với chi phí hợp lý

GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP MÃ VẠCH TRONG BỆNH VIỆN

Trong lĩnh vực y tế nói chung và tại các bệnh viện nói riêng, thời gian luôn là “tài sản quý giá” mà ngay cả các các y bác sĩ, nhân viên y tế và cả bệnh nhân đều muốn tận dụng chúng hiệu quả trong từng giây từng phút. Tuy nhiên, thực trạng phải chờ đợi thật lâu tại bệnh viện để chờ đợi được tiếp nhận, chữa bệnh là điều không thể tránh khỏi.

Thế nhưng giờ đây, nhờ vào việc áp dụng công nghệ mã vạch mà các bệnh viện hiện tại đã vận hành các khâu hiệu quả, nhanh chóng cũng như hạn chế được tối đa thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Không những thế, tình trạng sai sót, nhầm lẫn trong bệnh viện cũng giảm xuống hơn hẳn. Vậy những ứng dụng của mã vạch trong bệnh viện tại từng khâu hoạt động là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

QUY TRÌNH CHUNG

Ứng dụng của mã vạch trong bệnh viện tại khâu tiếp nhận bệnh nhân

Hiện nay, tại các bệnh viện tiên tiến đã ứng dụng hệ thống mã vạch lại không thế! Để giảm thiểu các thủ tục hành gây rườm rà cho nhân viên, phiền hà cho bệnh nhân, các bệnh viện này đã ứng dụng công nghệ mã vạch vào khâu tiếp nhận của mình. Có hai hình thức ứng dụng phổ biến.

Hình thức đầu tiên, các thông tin bệnh nhân được mã hóa thành những mã vạch khác nhau, in trên tem nhãn và dán trực tiếp lên sổ khám bệnh..

Hình thức thứ hai, nếu là lần đầu làm thủ tục tại bệnh viện, bệnh nhân sau khi cung cấp đầy đủ thông tin sẽ được cấp riêng một chiếc thẻ từ thay thế hoàn toàn cho sổ khám bệnh. Trong những lần đến khám sau, người bệnh chỉ cần xuất trình thẻ mà không cần phải làm lại bất kỳ thủ tục hành chính nào. Thẻ từ này được in mã vạch và hoạt động như 1 sổ khám bệnh bỏ túi, vừa tiện lợi lại vừa nhỏ gọn hơn.

Để ứng dụng công nghệ mã vạch tại khâu tiếp nhận, bệnh viện cần trang bị đầy đủ, máy quét mã vạch, máy in thẻ và máy in mã vạch..

Ứng dụng của mã vạch trong bệnh viện tại quá trình chăm sóc bệnh nhân

Từ thông tin bệnh nhân được lưu trữ trong mã vạch tại thẻ hoặc tem nhãn trên sổ khám, các bác sĩ sẽ nắm được đây là bệnh nhân mới, bệnh nhân đã từng hoặc đang chữa trị, nếu là đang chữa trị thì đã thực hiện đến giai đoạn nào, những điều cần lưu ý về bệnh nhân này,… từ đó đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp nhất. Để truy xuất được các thông tin này, bệnh viện cần sử dụng đến thiết bị mã vạch gọi là máy quét.

Ưu điểm giải pháp

Xem mô tả chi tiết tại : Xem Thêm

  • Khi áp dụng công nghệ mã vạch, tất cả các thông tin này sẽ được lưu trữ trên hệ thống, quá trình phân chia bệnh nhân theo từng khoa cũng trở nên đơn giản hóa, tiết kiệm thời gian tối đa.
  • Với máy quét mã vạch, nhân viên quầy thuốc sẽ đọc được thông tin bệnh nhân trên sổ khám hay thẻ từ, từ đó bốc đúng thuốc, đúng toa hạn chế hậu quả nghiêm trọng do sai sót, nhầm lẫn.
  • Ứng dụng của mã vạch trong bệnh viện đem đến rất nhiều lợi ích không chỉ cho bệnh nhân mà nhiều hơn hết là cho chính bệnh viện của bạn. Điển hình là tối ưu hóa quy trình làm việc, tăng hiệu quả hoạt động, tạo tính chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh bệnh viện hiện đại, tiên tiến…

Thông Tin Liên Hệ

Công ty TNHH Thế Giới Mã Vạch

Địa chỉ: VP: 30 Đặng Văn Ngữ, P.10, Quận Phú Nhuận

Điện thoại 1900 3438

Website: thegioimavach.com

MỘT SỐ MÁY QUÉT OPTICON THAM KHẢO

Việc quét mã vạch là công cụ hoàn hảo cho thời gian, không gian và cả những hoạt động cần lưu chép.Với đặc tính dễ sử dụng và độ xác thực cao, thiết bị quét có khả năng xây dựng một bản báo cáo đầy đủ nhất về dịch vụ chăm sóc gửi đến những khách hàng đáng tin cậy. GIẢI PHÁP MÃ VẠCH TRONG BỆNH VIỆN không thể thiếu các dòng máy quét mã vạch.

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com