Người dân TP. Hồ Chí Minh có thể truy cập ứng dụng Y tế HCM để nhận kết quả xét nghiệm qua QR Code. Kết quả này có giá trị tương đương với bản giấy Tờ kết quả xét nghiệm, được sử dụng để xuất trình cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

Sở Y tế TP.HCM thông báo việc áp dụng trả kết quả xét nghiệm bằng QR Code cho người dân qua ứng dụng Y tế HCM.

Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng có thể nhận kết quả xét nghiệm trong thư mục Thông tin của tôi – My QR. Kết quả xét nghiệm bằng QR code nhận được có giá trị tương tự tờ xác nhận kết quả xét nghiệm và được sử dụng để xuất trình cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

Mã QR này được dùng chung trong hệ thống quốc gia và được chấp nhận trong cả nước. Do đó, kết quả xét nghiệm bằng QR này được sử dụng trên các ứng dụng khai báo y tế của thành phố “Y tế HCM” và Bluezone.

Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép xác thực OTP qua SMS tới số điện thoại. Sở Y tế khẳng định hệ thống được cài đặt tập trung tại Trung tâm Dữ liệu TP, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong quá trình khai thác và vận hành.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đang phối hợp với Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) hoàn thành kết nối với hệ thống quốc gia sớm nhất vào ngày 16/7.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP.HCM yêu cầu người dân cần có xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 khi đi qua các địa điểm kiểm soát chống dịch. Nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi và hạn chế tụ tập khi lấy kết quả xét nghiệm Covid-19, Sở Y tế đã triển khai thí điểm trả kết quả xét nghiệm bằng QR code.

Ngày 8/7, Sở Y tế bắt đầu thí điểm trả kết quả xét nghiệm bằng QR code qua hệ thống “Khai báo Y tế” tại 4 bệnh viện gồm Bệnh viện Nhân dân Gia định, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện TP Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Theo số liệu thống kê, từ ngày thí điểm đã có gần 100 đơn vị kết nối dữ liệu xét nghiệm về trung tâm dữ liệu với trên 50.000 kết quả xét nghiệm được trả qua hệ thống này. Ngoài ra, ứng dụng Y tế HCM đã nhận được 80.000 lượt tải kể từ khi thí điểm triển khai.

Để vận hành hệ thống thông suốt và đạt hiệu quả, Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo các cơ sở y tế có chức năng xét nghiệm (bao gồm xét nghiệm khẳng định Realtime-PCR và xét nghiệm nhanh kháng nguyên) phân công cán bộ phụ trách thực hiện liên thông dữ liệu tối thiểu hàng giờ, tiến tới thực hiện đồng bộ dữ liệu kết quả xét nghiệm realtime lên kho dữ liệu lớn của thành phố.

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com