Nhãn Điện Tử – Electronic Shelf Labels

Một bệnh viện thông minh đòi hỏi phải có sự quản lý vật tư, thời gian xuất nhập viện của bệnh nhận một cách hiệu quả. Thành công trên lĩnh vực phát triển nhãn điện tử ESL, Opticon đề xuất ứng dụng sản phẩm này vào lĩnh vực y tế như một công cụ mang tính đột phá, cải thiện hiệu quả trong việc quản lý thời gian, vật tư.

Nhãn điện tử, hay được gọi tắt là ESL ( Electronic Shelf Label) là hệ thống được sử dụng cho việc quản lý và hiển thị thông tin bênh nhân, bệnh án , thông báo… nhanh chóng và chính xác theo thời gian thực.

OPTICON VIỆT NAM cùng nhiều đối tác uy tín cung cấp các giải pháp Quản lý dựa trên công nghệ mã vạch và nhãn điện tử ESL để giúp các cơ sở khám chữa bệnh , các Doanh Nghiệp quản lý hiệu quả hàng hóa, dược phẩm trong kho và vận hành quy trình khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe một cách tối ưu nhất.

1. GIẢI PHÁP QUẢN LÝ GIƯỜNG BỆNH

Một Nhãn điện tử được đính trên giường của bệnh nhân,Thông tin trên ESL này sẽ được cập nhật tự động theo thời gian thực cho biết thông tin bệnh nhân , Bệnh nhân mới nhập viên hoặc khi xuất viện thông tin bệnh nhân sẽ được xoá khỏi nhãn. Thời gian thực giúp cải thiện hiệu quả của việc quản lý giường bệnh, việc giảm thiểu thời gian chờ đợi được vào của bệnh nhân và cả việc tận dụng phân phối giường bệnh. Điểm đặc biệt của ứng dụng nhãn điện tử ESL, bác sĩ hay các y tá không tốn quá nhiều thời gian dò tìm hồ sơ, ghi chép bệnh án để nắm thông tin về tình trạng bệnh nhân đang được điều trị. Một nhãn hiển thị mã vạch lưu trữ tất cả những thông tin cần thiết mà chỉ cần một thiết bị quét xách tay và thao tác quét mã vạch trên nhãn điện tử đơn giản, ngay lập tức hồ sơ được tra cứu như là tên bệnh nhân, nhóm máu, tình trạng hiện thời, lịch tiêm thuốc hay ghi chú phác đồ điều trị.

2. NHÀ THUỐC BỆNH VIỆN

Quản lý giá cả dược phẩm

Nhãn giá điện tử (ESL) là một thẻ kỹ thuật số giúp hiển thị giá cả, chi tiết sản phẩm, chương trình khuyến mãi và hình ảnh một cách thuận tiện. Sử dụng ESL để thực hiện ngay lập tức và chính xác các thay đổi về giá từ một vị trí tập trung ( như tại trụ sở chính ). ESL đảm bảo rằng dữ liệu của bạn là chính xác , giúp loại bỏ việc hiển thị sai giá trên từng sản phẩm, giá bán của sản phẩm trong cửa hàng sẽ chính xác tuyệt đối với cơ sở dữ liệu và giá tại hệ thống thanh toán vào bất kì thời điểm nào.

Hiển thị trạng thái của hàng hoá trong kho

Giúp doanh nghiệp cập nhật theo thời gian thực lượng hàng thực tế trong kho. tránh tình trạng hết hàng, thất thoát.

Giảm thiểu sự sai lệch về giá

Loại bỏ việc hiển thị sai giá trên từng sản phẩm, giá bán của sản phẩm trong cửa hàng sẽ chính xác tuyệt đối với cơ sở dữ liệu và giá bán tại quầy thanh toán vào bất kì thời điểm thanh toán.Với giải pháp nhãn giá điện tử chúng tôi cam kết 100% giá bán của sản phẩm trên kệ sẽ trùng khớp với những gì cửa hàng có trong cơ sở dữ liệu.

Chương Trình khuyến mại

Cũng cố các chiến lược khuyến mãi bằng cách sử dụng nhãn giá điện tử ESL như một công cụ hỗ trợ bán hàng đắc lực cho cửa hàng. Nhãn giá điện tử ESL với màn hình đầy đủ màu sắc cho phép người dùng thiết lập các chương trình khuyến mãi một cách hấp dẫn và kịp thời.

Hiển Thị Nhiều Hơn Thông Tin Sản Phẩm

 • Hiển thị thêm thông tin hướng dẫn sử dụng, bảo quản cho từng sản phẩm
 • QR Code truy xuất nguồn gốc của sản phẩm
 • Hiển thị thêm được các thông tin khác trong CSDL sẳn có, như thông tin khuyến mại của sản phẩm, thông tin xuất xứ, hạn sử dụng, thành phần của sản phẩm…
 • Sử dụng nhãn điện tử để giám sát các sản phẩm khi gần hết hạn sử dụng, với việc hiển thị thông tin cho các sản phẩm gần hết hạn, các nhân viên của bạn dễ dàng xác định được hàng hóa nào là cần thiết để giảm giá hay thay thế mới
 • Trạng thái, số lượng hiện có của hàng hóa trong kho. Giải pháp của chúng tôi cung cấp thông tin kịp thời, không làm mất nhiều thời gian của nhân viên cửa hàng cho việc tìm kiếm thông tin và trả lời các câu hỏi từ khách hàng. Giúp tiết kiệm được thời gian của nhân viên và sự kiên nhẫn của các khách hàng khi mua sắm.
 • Giảm thiểu các sản phẩm mà không có nhãn mác. Với việc không kết nối được với CSDL các sản phẩm không có nhãn mác hay không được cập nhật vào dữ liệu sẽ không được hiển thị thông tin, giúp các nhân viên dễ dàng phát hiện và kiểm tra cập nhật lại thông tin cho các sản phẩm một cách đầy đủ hơn. Đảm bảo chiến lược bán hàng của bạn được thực hiện.

Tăng năng suất

Sử dụng Giải pháp hiển thị của Opticon giúp loại bỏ việc điều chỉnh giá cả và thông tin sản phẩm theo cách thủ công. Doanh nghiệp có thể sử dụng nhân viên hiệu quả hơn để thực hiện các nhiệm vụ vận hành khác của cửa hàng hay tư vấn , phục vụ khách hàng.

Những lợi ích của nhãn điện tử ESL

 • Đảm bảo tính chính xác của giá cả, cập nhật nhanh chóng và đồng loạt toàn hệ thống theo thời gian thực
 • Cải thiện tỷ suất lợi nhuận và tăng doanh số bán hàng
 • Giảm lãng phí và chi phí lao động
 • Tăng sự hài lòng của khách hàng

3. DIGITAL SIGNAGE

Hiển thị thông tin bệnh nhân ngoài của ra vào. Giúp bệnh nhân , người nhà , Bác sĩ y tá dễ tìm. Thông tin bệnh nhân sẽ tự động cập nhật khi bệnh nhân nhập viện hoặc sẽ được xoá bỏ khi bệnh nhân xuất viện.

Hiển thị thông tin bác sĩ, y tá trực khoa giúp bệnh nhân biết lịch trình làm việc và dễ dàng tìm bác sĩ phụ trách khi cần thiết.

Phòng chờ bệnh viện
Nhà ăn Bệnh Viện

4. GIẢI PHÁP TÍCH HỢP

Máy trạm EBS ( Base station)

EBS-40 ít tốn điện năng và có thể giao tiếp qua cổng 802.15.4 protocol, Có thể kết nối với 5000 nhãn giá điện tử cùng một
lúc, Hoặc có thể gia tăng thêm số lượng kết nối thông qua poll intervals. Bên cạnh đó máy trạm này còn có thêm 2 cổng Exthernet port để dễ dàng kết nối với các máy trạm khác.
 • Two Ethernet ports (Ethernet hub)
 • ±2,500 – 2inch labels/base station
 • ±4 – 2inch labels/sec/base station
 • Radius: ±20m depending on the environment
 • 802.15.4 protocol
 • 2,4GHz
 • CPU – Cortex M3 32-bit
 • Int. flashROM: 256Kb // Int. RAM: 96Kb // Ext. RAM: 8Mb
 • DIN mounting rail
ESL Server software

5. GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH

Với mong muốn hợp tác và hỗ trợ Quý Cơ Quan và Doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và áp dụng giải pháp mã vạch vào trong các hoạt động quản lý, Opticon có chính sách hỗ trợ như sau:

 • Chính sách chậm thanh toán: Căn cứ theo từng dự án (Hợp đồng hay đơn đặt hàng) theo sự thỏa thuận giữa 2 bên.
 • Thanh toán theo từng giai đoạn của dự án: Đối với các dự án có thời gian triển khai dài theo sự thỏa thuận giữa 2 bên.
 • Hỗ trợ cho thuê thiết bị dài hạn.

6. CAM KẾT

 • Hỗ trợ các Công ty phần mềm mượn thiết bị (Sản phẩm máy đọc mã vạch Opticon) để xây dựng phần mềm thích hợp.
 • Tư vấn, xây dựng mô hình và quy trình vận hành thích hợp đối với từng Cơ Quan và Doanh Nghiệp
 • Hướng dẫn cho Quý Cơ Quan và Doanh Nghiệp lắp đặt và sử dụng thành thạo thiết bị máy đọc mã vạch và ứng dụng.
 • Chăm sóc, hỗ trợ Quý Cơ Quan và Doanh Nghiệp trong quá trình sử dụng thiết bị.
 • Bảo hành chính hãng 2 năm.
 • Hỗ trợ mượn thiết bị thay thế trong thời gian bảo hành để không làm gián đoạn công việc.

7. ĐỀ XUẤT THÍ ĐIỂM

 • Nhà thuốc.
 • Bệnh viện đã triển khai bệnh án điện tử.

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch hay kích cỡ một loại nhãn điện tử ESL tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch, nhãn giá điện tử phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com