Mã vạch ngày càng phổ biến và được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực xung quanh đời sống chúng ta. Để hiểu được mã vạch biểu thị những nội dung gì thì phải cần đến máy quét mã vạch, để đọc được những thông tin ẩn bên trong mã vạch. Khi sử dụng máy quét mã vạch không đúng cách chắc hẳn sẽ phát sinh ra những trường hợp lỗi mà chúng ta không biết cách giải quyết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách xử lý lỗi cơ bản nhất khi dùng máy quét mã vạch đó là lỗi hiển thị dữ liệu trên màn hình máy tính không đúng.

Tình Huống

Bạn kết nối máy quét mã vạch vào máy tính với bàn phím tiếng Ý thông qua cổng kết nối wedge (tương tự cổng kết nối USB). Bạn mã hóa 123-356-0940 trong ma trận dữ liệu hoặc Codabar, có khả năng mã hóa các ký tự gạch nối. Bạn nhận được kết quả như sau 123’356’0940.

Nguyên Nhân

Do sự khác nhau trong việc bố trí bàn phím giữa các địa phương, các quốc gia. Vì vậy để nhập dữ liệu một cách chính xác nhất thông qua cổng kết nối wedge hoặc USB thì điều cần thiết là máy quét mã vạch và máy tính cần phải sử dụng bàn phím có cách bố trí tương tự nhau.

Cách Giải Quyết

Ngôn ngữ bàn phím máy tính bạn đang sử dụng phải tương tự với Cấu hình bố trí bàn phím của máy quét mã vạch có cổng kết nối wedge hoặc USB. Trong trường hợp trên bạn nên cấu hình ngôn ngữ bàn phím thành Italy. Điều này thường được thực hiện bằng cách quét mã vạch trong sách hướng dẫn máy quét của bạn.

Sự khác nhau giữa bàn phím US và bàn phím Italian

Để tránh những vấn đề chuyển đổi ngôn ngữ, bạn có thể xem xét sử dụng cổng kết nối RS-232 , hoặc thông qua một phần mềm có hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ bàn phím.

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com