Quy Định Chung

Quy định bảo hành sản phẩm của Opticon: Tất cả các dòng sản phẩm Opticon được bảo hành trong vòng 24 tháng kể từ ngày xuất bán trong điều kiện khách hàng sử dụng bình thường.
Khách hàng cần lưu ý một số điều khoản Opticon không chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm trong những trường hợp sau:

 • Những hư hỏng do hao mòn thông thường, ô nhiễm, sử dụng không đúng cách, sơ suất, bất cẩn, mạnh bạo hay cố ý làm hư hỏng.
 • Những hư hỏng gây ra bởi các tác nhân bên ngoài như thao tác từ bên thứ ba, sử dụng không đúng, sử dụng chất liệu chất lượng kém, thay đổi thiết lập, do nguồn điện, động đất, lửa, sấm sét, lũ lụt, bạo loạn, phần mềm và kết nối hoặc giao diện bên ngoài với thiết bị khác mà không có sự chỉ định của Opticon.

Và khách hàng cần lưu ý: Opticon không chịu trách nhiệm bảo hành PIN và các phụ kiện đi kèm như dây đeo, cáp USB, tai nghe,…

Hướng Dẫn Sử Dụng

Đọc kỹ các chỉ dẫn an toàn và cách vận hành trước khi sử dụng máy quét Opticon. Tuân thủ chặt chẽ những cảnh báo trên thiết bị và những chỉ dẫn vận hành.

Cài đặt

 • Nguồn điện: Chỉ dùng nguồn điện được chỉ định với máy quét. Nếu không chắc về nguồn điện đang sử dụng, nên tham vấn đơn vị phân phối máy quét hoặc công ty Opticon. Để biết loại pin hay những nguồn điện nào có thể dùng, xem các thông số trong tài liệu kỹ thuật. Mạng lưới điện cung cấp nguồn hoạt đồng cần được ổn định, đặc biệt là các dòng băng chuyền. Với những khách hàng sử dụng cục nguồn cấp điện riêng thay vì của Opticon thì cần lưu ý điều này không khuyến khích. Vì các sản phẩm bên ngoài có thể tác động và gây hại đến PIN cũng như máy của Opticon.
 • Adapter hoặc cáp chuyển nguồn: Các dòng máy quét của Opticon sử dụng khá nhiều loại nguồn. Nguồn trực tiếp cho máy, nguồn cho cổng RS232, nguồn qua Adapter, nguồn qua cáp USB, … Nên lưu ý các hướng dẫn sử dụng đối với từng sản phẩm để có thể sử dụng đúng và an toàn nguồn cho sản phẩm.
 • Quá tải: Không nên dùng quá tải ổ cắm điện trên tường hay ổ cắm nối vì có thể dẫn đến nguy cơ cháy hoặc gây sốc điện.
 • Tính năng rơi vỡ: Hầu hết các sản phẩm Opticon đều có khả năng chống rơi từ độ cao 1.5 đến 1.8 mét với mặt đất. Xem thông số kỹ thuật của từng dòng máy để biết rõ thông số này. Tránh làm rơi máy quét quá độ cao cho phép
 • Nhiệt độ: Không đặt máy quét trên lò sưởi hoặc các nơi có nhiệt độ quá cao.
 • Nước và độ ẩm: Mỗi dòng máy sẽ có một tiêu chuẩn IP về chống nước và chống bụi. Nên đặt máy quét trong môi trường IP cho phép.
 • Bảo vệ dây điện: Đối với dây sạc và dây kết nối với nguồn điện, cần bảo vệ cẩn thận với các tác nhân bên ngoài. Tránh việc dây bị đè, đứt hoặc chập mạch điện, gây ảnh hưởng đến pin và máy.
 • PIN và Phụ kiện: Theo như quy định của việc bảo hành sản phẩm Opticon thì PIN và phụ kiện đi kèm sẽ không được bảo hành bởi Hãng Opticon. Vì thề, cần tuân thủ các quy trình sử dụng an toàn để tránh trường hợp mất mát và hư hỏng.
 • Thiết bị Ăng ten và phát sóng: Opticon cung cấp thêm sản phẩm Base station cho ESL. Cần đọc kỹ các thông số kỹ thuật về tần số phát sóng cũng như nguồn điện cung cấp trước và trong quá trình sử dụng.
 • Bộ cấp nguồn Power Supply: Dành cho từng dòng máy riêng, đầu cắm DC được thiết kế an toàn nên phải cắm đúng hướng. Tắt máy quét trước khi ngắt nguồn điện. Đảm bảo nguồn điện ổn định khi dùng cho Power Supply. Không được dùng với thiết bị khác, không được tháo rời, không được để gần lửa hay môi trường nhiệt độ cao. Hạn chế các va đập vật lý. Đầu cắm có thể bị lỏng hoặc nóng lên khi sử dụng.
 • Cảnh báo khác: Đối với các dòng sản phẩm sử dụng đế sạc để cấp nguồn thì cần lưu ý vị trí kết nối nguồn điện. Tránh việc đặt máy vào sạc và tháo ra liên tục, như vậy sẽ ảnh hưởng đến điểm tiếp xúc sạc giữa máy mà đế sạc. Di chuyển cẩn thận khi máy quét đặt trên xe đẩy. Máy quét có thể bị rớt nếu dừng đột ngột hay rơi do bởi một lực tác động mạnh hoặc do di chuyển trên bề mặt không bằng phẳng.

Sử Dụng Pin An Toàn

Kiểm tra loại pin máy quét sử dụng và đọc những thông tin liên quan. Pin chưa được sạc đầy khi mua máy. Vì thế cần sạc đầy trước khi dùng.

 • Nguồn điện: Nguồn điện sạc pin cần ổn định trong quá trình sạc PIN cho máy Opticon. Mỗi máy Opticon có thiết bị sạc riêng, đảm bảo nguồn ra ổn định cho máy. Không khuyến cáo người dùng tự ý sử dụng cấp nguồn bên ngoài khác mà không sử dụng của Opticon.
 • Thời gian sạc PIN: Tùy mỗi loại pin dành cho các dòng máy mà sẽ có thời gian sạc khác nhau. Các máy quét cần được sạc đầy PIN trước khi sử dụng. Tránh sử dụng cạn kiệt PIN của máy rồi mới đem sạc, vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ của PIN và khả năng kích nguồn của máy. Cần sạc PIN khi máy báo PIN về dưới 10% hoặc phát tín hiệu cảnh báo PIN yếu. Dung lượng pin sẽ bị tiêu hao dần ngay cả khi không sử dụng. Cần sạc đầy pin một hoặc hai ngày trước khi dùng. Có thể kéo dài thời gian sử dụng pin bằng cách tắt máy quét khi không dùng. Pin đã cạn có thể không hoạt động ở nơi có nhiệt độ thấp. Máy quét sử dụng một lượng điện nhỏ từ pin ngay cả khi tắt máy. Đối với một số dòng PDA thì sẽ có PIN dự phòng nằm ngay trong máy để đề phòng việc hết PIN chính đột ngột. Tuy nhiên, hạn chế điều này xảy ra vì dung lượng PIN dự phòng là khá nhỏ, điều này dễ ảnh hưởng đến việc mất dữ liệu hoặc hoạt động của máy.
 • Sạc pin: Sạc pin bằng bộ sạc kèm theo máy (hoặc mua kèm). Thời gian sạc pin sẽ tăng lên trong điều kiện nhiệt độ dưới +10 °C (+50 °F) hoặc trên +35 °C (+95 °F). Không nên cố sạc pin khi nhiệt độ môi trường trên 40°C (+104°F) hoặc dưới 0°C (+32°F), pin có thể không sạc được. Không nên cố sạc lại pin đã đầy. Tuy nhiên không cần phải dùng gần hết pin trước khi sạc. Pin có thể nóng lên sau khi sử dụng hoặc vừa được sạc đầy. Đây là điều bình thường. Vui lòng đọc kĩ trước khi sử dụng.
 • Tuổi thọ của PIN: Mỗi dòng máy sẽ có một loại PIN dành riêng, tuổi thọ của chúng sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng loại, tần suất sử dụng và sự ổn định của nguồn điện khi sạc. Nếu thời gian sử dụng ngắn lại đáng kể sau khi đã sạc đầy, có thể pin đã hết hạn sử dụng, nên thay pin mới. Khi PIN bị hư hỏng hoặc hết tuổi thọ, vui lòng liên hệ Opticon để được hỗ trợ.

Cảnh Báo Khi Sử Dụng Pin

 • Không nên tiếp xúc với nước, lửa hoặc những nơi có nhiệt độ cao. Không giữ ở nơi có độ ẩm cao.
 • Không vận chuyển hoặc cất pin chung với các vật bằng kim loại như vòng cổ hoặc kẹp tóc.
 • Không được tháo rời, không sửa đổi pin hay phần vỏ pin.
 • Tránh các va chạm mạnh.
 • Không sử dụng pin bị rò rỉ, bị biến dạng, hoặc bị đổi màu.
 • Không dùng chung pin cũ với pin mới, hay với loại pin có dung lượng khác nhau hoặc khác loại với máy quét.
 • Nếu các hóa chất rò rỉ từ pin dính vào da hoặc áo quần, cần rửa sạch bằng nước và nhanh chóng tìm sự trợ giúp về y tế. Tránh dụi mắt, nếu không có thể dẫn đến suy giảm thị lực vĩnh viễn .

Tiêu Chuẩn An Toàn

Tiêu Chuẩn FCC

Sản phẩm Opticon tuân thủ tiêu chuẩn trong phần 15 của luật FCC:
    – Thiết bị không gây nhiễu hại

    – Thiết bị phải chấp nhận bất kỳ ảnh hưởng nhiễu nhận được, bao gồm cả nhiễu có thể gây nên các hoạt động không mong muốn.

Những giới hạn này được thiết kế nhằm bảo vệ các nhiễu hại có thể được chấp nhận khi lắp đặt trong khu dân cư. Thiết bị tạo ra hoặc sử dụng hay có thể phát ra năng lượng tần số vô tuyến. Nếu không được cài đặt và sử dụng theo đúng hướng dẫn, có thể gây nhiễu hại cho các liên lạc vô tuyến. Tuy nhiên, không bảo đảm nhiễu sẽ không xảy ra trong quá trình cài đặt cụ thể. Nếu thiết bị gây nhiễu hại cho đài phát thanh hoặc truyền hình, có thể xác định bằng cách tắt nguồn và mở lại.

Tiêu Chuẩn CE

Sản phẩm này phù hợp với chỉ dẫn của EU sau đây:

     – Chỉ dẫn dòng điện thấp 2006/95/EC

     – Chỉ dẫn EMC 2004/108/EC

     – Chỉ dẫn R & TTE 1995/5/EC

Tuân thủ các chỉ dẫn có nghĩa máy quét Opticon phù hợp với tiêu chuẩn áp dụng trên toàn châu Âu (Tiêu chuẩn châu Âu) được liệt kê bên trong công bố ban hành.

Cách bỏ thiết bị điện hoặc điện tử (loại bỏ khi hết hạn sử dụng)

Liên minh Châu Âu, Na Uy, Icelnad và Liechtenstein: biểu tượng kế bên được in trên sản phẩm, tài liệu hướng dẫn, phiếu bảo hành và / hoặc trên bao bì sản phẩm cho biết đây không phải là rác sinh hoạt. Thay vào đó cần đem đến điểm thu gom các thiết bị điện và điện tử để tái chế. Bảo đảm sản phẩm này được xử lý đúng cách, giúp ngăn chặn những hậu quả tiêu cực có thể về môi trường và sức khỏe con người nếu không xử lý chất thải phù hợp cho sản phẩm này. Biểu tượng này in trên pin hoặc ắc quy cho biết pin không thể xử lý như rác thải sinh hoạt khi loại bỏ. Nếu thiết bị có chứa pin, nên tháo pin hoặc ắc quy ra và vứt bỏ riêng biệt theo đúng yêu cầu của nước sở tại. Việc tái chế các vật liệu này giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Để biết thông tin chi tiết về việc tái chế sản phẩm, vui lòng liên hệ với văn phòng địa phương, dịch vụ xử lý rác thải gia đình hoặc cửa hàng nơi mua sản phẩm.

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com