Vì nhu cầu sử dụng máy quét mã vạch ngày càng nhiều và máy quét mã vạch đầu kết nối RS232 với giá cả phải chăng đang được ưa chuộng cho các phần mềm bán hàng vừa và nhỏ. Với các máy tính hay laptop không hỗ trợ được cổng RS232 thì OPTICON sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để kết nối máy quét và máy tính, laptop với nhau thông qua cổng USB.

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một thiết bị cực kì quan trọng là dây chuyển RS232 sang USB.

Để cho máy quét máy mã vạch RS232 có thể kết nối với máy tính, laptop thì các bạn cần đặc biệt lưu ý đến các thiết lập thuộc tính sau phải trùng với nhau: Baudrate, Databits, Parity, Stopbits.

Ví dụ: Ở máy tính chúng ta có: Baudrate = 9600, Databits = 8, Parity = none, Stopbits = 1 thì bên máy quét mã vạch các bạn cũng phải cài đặt thuộc tính cho máy quét cũng là Baudrate = 9600, Databits = 8, Parity = none, Stopbits = 1. Khi đó 2 thiết bị mới có thể kết nối với nhau và truyền dữ liệu chính xác.

Có 2 cách để chúng ta thiết lập thuộc tính sao cho đúng:

  1. Nếu bạn biết được thiết lập thuộc tính của trên máy tính, laptop thì bạn chỉ cần thiết lập thuộc tính trên máy quét mã vạch bằng cách quét mã cài đặt cho máy quét.
  2. Nếu bạn biết được các thuộc tính được thiết lập trên máy quét mã vạch, thì bạn chỉ cần thiết lập lại các thuộc tính trên máy tính, laptop sao cho trùng với máy quét là được.

Chúng ta có thể hiểu rõ hơn cách kết nối máy quét mã vạch RS232 với máy tính, laptop qua cổng USB qua video bên dưới đây.

Video Hướng Dẫn Kết Nối Máy Quét Mã Vạch RS232 Với Máy Tính, Laptop Qua Cổng USB

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com