Sau khi tiếp nhận thông tin người dân phản ánh về trình trạng một số chuỗi cửa hàng siêu thị tăng giá nhiều mặt hàng, chiều 16/7, đoàn công tác liên ngành do Cục quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc. (Nguồn baotintuc.vn)

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, đoàn công tác của Cục Quản lý thị trường (QLTT) đã kiểm tra 2 cửa hàng BHX trên đường Đặng Văn Bi và đường Lê Văn Việt (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị 16 và hoạt động kinh doanh, giá cả các mặt hàng thiết yếu…

Qua làm việc, hầu hết nhân viên cũng như người dân đến mua hàng đều chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch; các mặt hàng bày bán tại siêu thị đều có niêm yết giá và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên do giá cả biến động liên tục hàng ngày và hàng giờ, vì thế việc in và dán lại nhãn giá mới cho hàng chục nghìn mặt hàng trong siêu thị một cách nhanh chóng và kịp thời là rất khó. Có thể xem đây như là một nhiệm vụ bất khả thi vì giá cả có khi thay đổi đến chục lần trong một ngày. Việc in ấn, tìm kiếm đúng vị trí sản phẩm để thay đổi và dán lại giá mới là một công việc mất rất nhiều thời gian, nhân lực và đòi hỏi độ chính xác cao để tránh sai giá sản phẩm. Mặt khác trong giờ cao điểm, lượng khách hàng rất đông sẽ tạo nên những khó khăn nhất định cho nhân viên đi cập nhật giá từng sản phẩm.

Bài toán đặt ra ở đây là làm sao để giá hiển thị và thông tin sản phẩm trên quầy kệ, đồng nhất với giá bán khi tính tiền tại quầy thanh toán. Giải pháp nhãn điện tử ESL (Electric Shelf Label) của hãng OPTICON sẽ giúp các doanh nghiệp, tập đoàn bán lẻ giải quyết được bài toán này một cách triệt để nhất. Toàn bộ sản phẩm có mặt trong chuỗi cửa hàng siêu thị đều được cập nhật thông tin và giá bán theo thời gian thực. Chính xác tuyệt đối 100%. Không gây hiểu lầm đến người mua hàng như phương pháp truyền thống

GIẢI PHÁP NHÃN GIÁ ĐIỆN TỬ

Cập nhật giá từ hệ thống lên từng mặt hàng trong tất cả các cửa hàng của chuỗi kinh doanh theo thời gian thực. Trung thực và chính xác 100%.

Ngày nay siêu thị hay các chuỗi cửa hàng bán lẻ ngày càng quan tâm hơn đến việc làm như thế nào để gia tăng năng suất hoạt động tại cửa hàng của họ. Vấn đề ở đây là giá cả, chương trình khuyến mãi và cập nhật thông tin sản phẩm tức thời. Giải pháp nhãn giá điện tử của chúng tôi cho phép các cửa hàng, siêu thị thay đổi giá sản phẩm theo thời gian thực và thực hiện các chiến dịch khuyến mãi tại bất kì thời gian hoặc địa điểm theo mong muốn.

Giải Pháp Nhãn giá điện tử (ESL) giúp các chuỗi bán lẻ tiết kiệm thời gian bằng việc cập nhật giá tự động, giải pháp này có hiệu quả cao hơn so với việc cập nhật giá bằng phương pháp dán giấy thủ công và nâng cao năng suất hoạt động với độ chính xác tuyệt đối. Giảm thiểu được chi phí nhân công,in ấn và nhiều chi phí ẩn khác so với các phương pháp truyền thống trước đây.

  • Giải pháp dựa trên công nghệ Bluetooth và Wireless
  • Cập nhật giá của các sản phẩm ngay lập tức
  • Giá cả được cập nhật nhanh chóng và chính xác trên tất cả các sản phẩm có tại cửa hàng, giải pháp của chúng tôi sẽ giúp cho sản phẩm của bạn được bán với giá chính xác, không bị trì hoãn vì bất kì lý do nào khác.
  • Gia tăng lòng tin của khách hàng