Logistics – Warehouse

Logistics đóng góp quan trọng vào quá trình phân phối hàng hoá từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng và là cầu nối thương mại toàn cầu. Hoạt động logistics ngày nay không chỉ gắn liền với hoạt động kho vận, giao nhận vận tải, mà còn lên kế hoạch, sắp xếp dòng chảy nguyên, vật liệu từ nhà cung ứng đến nhà sản xuất, sau đó luân chuyển hàng hóa từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng, tạo nên sự liên thông trong toàn xã hội theo những phương án tối ưu hóa, giảm chi phí luân chuyển và lưu kho.
 
Công nghệ mã vạch đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Mã vạch hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong công tác quản lý, giám sát, điều hành kinh doanh, sản xuất. Việc áp dụng các giải pháp dựa trên mã vạch cung cấp cho các Doanh Nghiệp khả năng tự động hóa quy trình cao hơn và cải thiện đáng kể tính minh bạch trong luồng thông tin trong toàn doanh nghiệp. Những cải tiến này không chỉ giúp giảm bớt các công việc quản lý và chi phí tổng thể để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, mà còn cung cấp tầm nhìn về các xu hướng kinh tế cho việc ra quyết định của các cấp quản lý.
 
OPTICON VIỆT NAM cùng nhiều đối tác uy tín cung cấp các giải pháp WMS dựa trên công nghệ mã vạch để giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả việc luân chuyển và quản lý hàng hóa trong kho.
GIỚI THIỆU TESCO

Tesco là tập đoàn bán lẻ thực phẩm đứng đứng thứ 3 thế giới hiện nay, hoạt động với khoảng 2.318 cửa hàng và có hơn 326.000 khách hàng thường xuyên. Vương quốc anh là thị trường lớn nhất , Tesco bán gần 40.000 mặt hàng sản phẩm. Với số lượng và mức hoạt động lớn như vậy, Tesco cần một giải pháp cho các chuỗi cung ứng một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ mô tả giải pháp của Opticon kết hợp với TOSHIBA dành cho nhà cung cấp nấm của Tesco, đó là Walsh Mushroooms.

Về Walsh Mushrooms

Walsh Mushrooms là nhà cung cấp nấm cho các cửa hàng của TESCO, có trụ sở ở Evesham. Walsh Mushrooms cung cấp 12 loại nấm khác nhau với hơn 400 pallets mỗi ngày đến các của hàng.

Về đối tác thứ 3

TESCO có một đối tác thứ 3 đó là Norprint, đây là đối tác cung cấp các Auto ID, Thiết bị mã vạch/RFID, nhãn mác cũng như các đối tác hỗ trợ để xây dựng một giải pháp hoàn thiện.

GIẢI PHÁP

Walsh Mushrooms dựa các thông tin trên nhãn mác sản phẩm và quy trình vận chuyển để đảm bảo các sản phẩm được chuyển tới kho một các chính xác khi có yêu cầu. Họ cần sử dụng một hệ thống dán nhãn lên các sản phẩm và mỗi pallet trước khi gửi đến siêu thị. Tất nhiên, với những hình thức thủ công trước đây, các công việc này dễ bị sai sót và nhầm lẫn khi số lượng các sản phẩm được chuyển đi hàng ngày là rất lớn và thiếu một hệ thống chuẩn mực cho phân loại và luồng chuyển. Điều này cũng khiến cho công việc nhập kho tại mỗi siêu thị sẽ khó khăn hơn nếu như xảy ra lỗi từ giai đoạn chuyển hàng đi.

Chính vì thế Norprint đã cung cấp tới Walsh Mushrooms một giải pháp hoàn chỉnh sửa dụng mã vạch cho sản phẩm với các thiết bị: máy in TOSHIBA và Máy quét mã vạch của OPTICON.

Mô tả giải pháp

Tesco sẽ áp dụng tiêu chuẩn SSCC cho tất cả các sản phẩm tươi sống từ năm tháng 11 năm 2009 và làm việc với các nhà cung cấp để đảm bảo rằng họ cũng đáp ứng được tiêu chuẩn SSCC. Do đó Walsh mushroom bắt đầu đề xuất các giải pháp để giải quyết bài toán trên.  Giải pháp barcode của Noprint cũng đổi sang theo tiêu chuẩn của Tesco SSCC. Walsh mushroom áp dụng hệ thống này vào tháng 11 năm 2008.

Bộ phận xử lý hàng của TESCO sẽ lấy dữ liệu từ các máy quét của Opticon. Có nghĩa là, mỗi khi ở Walsh Mushrooms xuất hàng đi, các thiết bị in của TOSHIBA sẽ in các nhãn có mã vạch cho từng sản phẩm và Pallet, các thiết bị của Opticon có trách nhiệm quét và quản lý các sản phẩm này. Sau đó dữ liệu sẽ được gửi về cho bộ phận quản lý của TESCO để xử lý và tiếp nhận hàng. Với các thông tin này, quá trình quản lý và báo cáo sẽ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

 

Thông tin đơn hàng được tải lên server trung tâm và một ASN tự động phát sinh sau khi có được thông tin đơn hàng, và thông tin này được đăng tải tại trang web của Tesco tims. Giải pháp này cung cấp đầy đủ quy trình giám sát chuỗi cung ứng của Tesco. Giải pháp Norprint giúp tránh được các sai lầm do yếu tố con người khi xác nhận số lượng và chất lượng của sản phẩm và hệ thống được làm việc một cách tự động. Hệ thống cũng có khả năng vận chuyển tới nhiều kho hàng ,tất cả đều được vận hành với phương thức đơn giản.

Kết quả

Walsh mushroom đã sử dụng hệ thống của TESCO và hiệu quả công việc được cải thiện rất nhiều, bên cạnh đó là những lợi ích tổng thể khi ứng dụng chuẩn quy trình Tesco SSCC vào sản xuất

MỘT SỐ MÁY QUÉT MÃ VẠCH THAM KHẢO

Việc quét mã vạch là công cụ hoàn hảo cho thời gian, không gian và cả những hoạt động cần lưu chép.Với đặc tính dễ sử dụng và độ xác thực cao, thiết bị quét có khả năng xây dựng một bản báo cáo đầy đủ nhất về dịch vụ chăm sóc gửi đến những khách hàng đáng tin cậy.Bản báo cáo này có thể được gửi và tải lên hệ thống chủ. Tiết kiệm được thời gian cho cả lực lượng nhân viên di động lẫn nhân viên hành chính ở văn phòng và các cấp quản lý.

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com