Công nghệ mã vạch đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Mã vạch Ngày càng thể hiện nhiều lợi ích cùng những ứng dụng vượt trội, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong công tác quản lý, giám sát, điều hành kinh doanh, sản xuất.
 
Việc áp dụng các giải pháp dựa trên mã vạch cung cấp cho các Doanh Nghiệp khả năng tự động hóa quy trình cao hơn và cải thiện đáng kể tính minh bạch trong luồng thông tin trong toàn doanh nghiệp. Những cải tiến này không chỉ giúp giảm bớt các công việc quản lý và chi phí tổng thể để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, mà còn cung cấp tầm nhìn về các xu hướng kinh tế cho việc ra quyết định của các cấp quản lý.
 
OPTICON VIỆT NAM cùng đối tác EZCHECK  cung cấp đến khách hàng các giải pháp Truy xuất nguồn gốc hàng hóa  dựa trên công nghệ mã vạch. Giải Pháp giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả việc bán hàng, sản xuất, luân chuyển và quản lý hàng hóa trong kho.

Truy Xuất Nguồn Gốc Điện Tử, Chìa Khóa Để Hội Nhập

Khi dùng hệ công cụ này và sử dụng tem truy xuất QR code, người tiêu dùng có thể sử dụng smartphone chụp lại tem truy xuất và có thể biết được mọi thông tin về sản phẩm mình đang chuẩn bị mua. Với doanh nghiệp, truy xuất nguồn gốc là bước đầu tạo sự tin tưởng nơi khách hàng, bày tỏ thiện chí minh bạch mọi thông tin về sản phẩm. Về phía người tiêu dùng, đây là giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm hiệu quả, nhanh gọn. Khi chủ động truy xuất bằng chính mã vạch trên mỗi sản phẩm thông qua hệ thống thông tin hiện đại, người tiêu dùng yên tâm mua sắm, còn nhà bán lẻ dễ kiểm soát rủi ro phát sinh khi theo dõi và xác minh toàn bộ đường đi của hàng hóa.

Vấn Nạn Hàng Giả

Thống kê 06 tháng đầu năm 2015 có:

  • 95.832 vụ việc vi phạm về hàng giả, hàng nhái bị phát hiện
  • Tăng 33.98% so với cùng kì năm 2014
  • Hơn 95% hàng hóa trên thị trường bị làm giả

Năm 2014, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 17.400 vụ sản xuất và kinh doanh hàng giả 8% thị phần dược phẩm, 25% với rượu mạnh là hàng giả
Trung bình 100.000 vụ hàng giả, hàng nhái được cơ quan chức năng triệt phá mỗi năm

Nguồn : Số liệu của Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam(VATAP)

Giải Pháp Xác Thực Nguồn Gốc Sản Phẩm – ezCheck

Hệ thống tıćh hợp : ezCheck – Viện Công Nghệ Thông Tin Và Truyền thông CDIT
Máy đọc mã vạch: Bluetooth OPTICON OPN2006 , H27-Android

ezCheck là giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa, chống hàng giả và gắn kết Người tiêu dùng (NTD) với Doanh nghiệp (DN) trong thời đại số bằng cách tạo ra kênh thông tin 2 chiều thông suốt, minh bạch giữa Doanh nghiệp và Người tiêu dùng cùng với một cơ chế xác thực thông minh

MỘT SỐ MÁY QUÉT MÃ VẠCH THAM KHẢO

 

 

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com