CÔNG NGHỆ MÃ VẠCH

Công nghệ mã vạch đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Mã vạch Ngày càng thể hiện nhiều lợi ích cùng những ứng dụng vượt trội, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong công tác quản lý, giám sát, điều hành kinh doanh, sản xuất.
 
Việc áp dụng các giải pháp dựa trên mã vạch cung cấp cho các Doanh Nghiệp khả năng tự động hóa quy trình cao hơn và cải thiện đáng kể tính minh bạch trong luồng thông tin trong toàn doanh nghiệp. Những cải tiến này không chỉ giúp giảm bớt các công việc quản lý và chi phí tổng thể để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, mà còn cung cấp tầm nhìn về các xu hướng kinh tế cho việc ra quyết định của các cấp quản lý.
 
OPTICON VIỆT NAM cùng nhiều đối tác uy tín cung cấp các giải pháp quản lý dựa trên công nghệ mã vạch để giúp các doanh nghiệp, cơ quan chức năng quản lý hiệu quả.

CÁCH TẠO ĐIỂM QUÉT QR CODE CHO NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN

HÀ NNỘI- Cửa hàng, quán ăn, địa điểm công cộng… được yêu cầu tạo điểm quét QR để khách khai báo y tế, hoặc có thể quét mã QR của khách.

Việc tạo “điểm quét QR” được thực hiện trên nền tảng Quản lý thông tin người ra vào bằng mã QR, do Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 phát triển.

Cụ thể, chủ địa điểm truy cập https://qr.tokhaiyte.vn/  chọn “Đăng ký địa điểm”. Tại đây cần điền các thông tin gồm: Tên địa điểm (ví dụ: quán cafe A, công ty B…), địa chỉ cụ thể, họ tên người đăng ký, và số điện thoại. Sau đó, bấm “Tiếp tục” và mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại. Người dùng điền mã OTP là hoàn tất đăng ký.

Hệ thống sẽ ghi nhận đây là điểm quét QR, đồng thời trả về một mã QR để chủ địa điểm in ra nếu cần. Trên hệ thống, chủ địa điểm có thể xem được lịch sử người ra/vào. Tên khách được viết tắt để đảm bảo tính riêng tư.

Hệ thống sẽ ghi nhận địa điểm là một điểm quét QR, đồng thời trả về một mã QR. Ảnh chụp màn hình

Hệ thống sẽ ghi nhận địa điểm là một điểm quét QR, đồng thời trả về một mã QR. Ảnh chụp màn hình

Có hai cách quản lý khách ra vào địa điểm Thứ nhất, chủ địa điểm quét mã QR khai báo y tế của khách hàng. Thứ hai, khách tự quét mã QR của địa điểm.

Với cách một, chủ địa điểm sử dụng smartphone cài Bluezone, hoặc máy quét chuyên dụng, quét mã QR cá nhân của khách đến.

Với cách hai, chủ địa điểm in mã QR của cửa hàng ra giấy và dán trước cửa ra vào. Khách khi vào cửa hàng sẽ quét mã bằng các ứng dụng như Bluezone, VHD.

Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 quốc gia khuyến nghị và đề xuất sử dụng cách thứ nhất. Có nghĩa, các cửa hàng, địa điểm công cộng… cần chủ động quét mã QR cá nhân của khách đến.

Theo đại diện trung tâm, cách làm này giúp chủ địa điểm chủ động kiểm soát người ra vào. Đồng thời, khách đến không nhất thiết phải sử dụng smartphone, mà có thể dùng một mã QR in sẵn từ ứng dụng khai báo y tế, hoặc mã QR trên CCCD, thẻ bảo hiểm để được quét.

Tại Hà Nội, từ 12h ngày 16/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, văn phòng phẩm, sửa chữa điện tử, điện lạnh… tại 19 quận, huyện, thị xã được hoạt động. Yêu cầu bắt buộc với các cơ sở này khi mở lại là phải tạo điểm quét mã QR.

Nguồn : https://vnexpress.net/

MỘT SỐ MÁY QUÉT MÃ VẠCH QR CODE THAM KHẢO

Việc quét mã vạch là công cụ hoàn hảo cho thời gian, không gian và cả những hoạt động cần lưu chép.Với đặc tính dễ sử dụng và độ xác thực cao, thiết bị quét có khả năng xây dựng một bản báo cáo đầy đủ nhất về dịch vụ chăm sóc gửi đến những khách hàng đáng tin cậy.Bản báo cáo này có thể được gửi và tải lên hệ thống chủ. Tiết kiệm được thời gian cho cả lực lượng nhân viên di động lẫn nhân viên hành chính ở văn phòng và các cấp quản lý.

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com