CÔNG NGHỆ MÃ VẠCH

Công nghệ mã vạch đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Mã vạch Ngày càng thể hiện nhiều lợi ích cùng những ứng dụng vượt trội, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong công tác quản lý, giám sát, điều hành kinh doanh, sản xuất.
 
Việc áp dụng các giải pháp dựa trên mã vạch cung cấp cho các Doanh Nghiệp khả năng tự động hóa quy trình cao hơn và cải thiện đáng kể tính minh bạch trong luồng thông tin trong toàn doanh nghiệp. Những cải tiến này không chỉ giúp giảm bớt các công việc quản lý và chi phí tổng thể để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, mà còn cung cấp tầm nhìn về các xu hướng kinh tế cho việc ra quyết định của các cấp quản lý.
 
OPTICON VIỆT NAM cùng nhiều đối tác uy tín cung cấp các giải pháp quản lý dựa trên công nghệ mã vạch để giúp các doanh nghiệp, cơ quan chức năng quản lý hiệu quả.

BƯU ĐIỆN VIỆT NAM ÁP DỤNG THANH TOÁN QR CODE

Bưu điện Việt Nam(Vietnam Post) áp dụng thanh toán VNPAY-QR nhằm tối ưu cho khách hàng đồng thời giảm thiểu rủi ro về chi trả tiền mặt, từ tháng 11.

Vietnam Post hợp tác với VNPAY áp dụng hình thức thanh toán QR code với mong muốn đẩy nhanh lộ trình triển khai thanh toán không tiền mặt trong lĩnh vực dịch vụ công, đồng thời tạo cơ hội cho người dùng tiếp cận công nghệ thanh toán hiện đại.

Theo doanh nghiệp, xu hướng thanh toán không tiền mặt ngày càng phổ biến trên thế giới, đặc biệt trong đại dịch Covid-19. Trong đó, thanh toán bằng hình thức QR code được nhiều đơn vị, doanh nghiệp triển khai bởi sự tiện lợi, an toàn đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Người dùng thanh toán VNPAY-QR tại quầy dịch vụ của Vietnam Post.

Người dùng thanh toán VNPAY-QR tại quầy dịch vụ của Vietnam Post.

“Chúng tôi áp dụng thanh toán qua mã VNPAY-QR nhằm tối ưu hóa quy trình thanh toán và tạo sự thuận lợi trong giao dịch cho người dân”, đại diện Vietnam Post cho biết.

Khách hàng có thể thanh toán theo hình thức VNPAY – QR khi sử dụng các dịch vụ: bưu chính chuyển phát, thu hộ, phát hành báo chí, mua hàng tiêu dùng, thẻ viễn thông… Để thanh toán, khách hàng đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng hoặc các ví điện tử có liên kết sau đó quét mã VNPAY-QR tại quầy giao dịch của các bưu cục để thanh toán.

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ COD, dịch vụ chuyển phát hàng thương mại điện tử… nhận hàng thanh toán tiền tại điạ chỉ khi nhận hàng, khách hàng đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng hoặc các ví điện tử có liên kết sau đó quét mã VNPAY-QR (của bưu tá – nhân viên bưu điện) để thanh toán.

Ông Ngô Anh Tuấn, Giám đốc kinh doanh VNPAY chia sẻ, ngoài việc đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh nhỏ, lẻ… Vietnam Post cùng nhiều đơn vị công cũng đưa hình thức thanh toán VNPAY-QR ứng dụng rộng rãi.

” Chúng tôi kỳ vọng tạo ra một bước tiến lớn trong việc thay đổi thói quen thanh toán và từng bước tạo nên một cuộc sống thông minh và an toàn cho người Việt trong thời đại 4.0″, ông Ngô Anh Tuấn nói.

Nhằm khuyến khích người dùng thanh toán VNPAY-QR, VNPAY và Vietnam Post cũng đã triển khai chương trình khuyến mại cho khách hàng. Cụ thể, khách hàng nhập mã “vuicuoituan” khi thanh toán từ thứ 2 đến thứ 5 sẽ được giảm 10%, tối đa 30.000 đồng, thanh toán từ thứ 6 đến chủ nhật khách hàng giảm 5% tối đa 100.000 đồng. Thời gian áp dụng từ 1/11 đến 31/12.

Hiện tại, VNPAY-QR là giải pháp thanh toán tích hợp trong nhiều ứng dụng ngân hàng và ví điện tử. Khách hàng có thể quét VNPAY-QR để thanh toán hóa đơn nhanh chóng, an toàn. Hiện VNPAY – QR có mặt trên 32 ứng dụng ngân hàng, 8 ví điện tử. Đây cũng là một trong số mạng lưới thanh toán QR code lớn của Việt Nam với hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

Hướng dẫn thanh toán VNPAY–QR tại đây

Nguồn : https://vnexpress.net/

MỘT SỐ MÁY QUÉT MÃ VẠCH QR CODE THAM KHẢO

Việc quét mã vạch là công cụ hoàn hảo cho thời gian, không gian và cả những hoạt động cần lưu chép.Với đặc tính dễ sử dụng và độ xác thực cao, thiết bị quét có khả năng xây dựng một bản báo cáo đầy đủ nhất về dịch vụ chăm sóc gửi đến những khách hàng đáng tin cậy.Bản báo cáo này có thể được gửi và tải lên hệ thống chủ. Tiết kiệm được thời gian cho cả lực lượng nhân viên di động lẫn nhân viên hành chính ở văn phòng và các cấp quản lý.

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất.

OPTICON sở hữu các dòng máy quét mã vạch có thiết kế phong phú, từ các máy quét hạng nhẹ đến đầu đọc cầm tay, thiết bị đầu cuối hay các máy quét sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt động với hiệu suất cao và an toàn, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

OPTICON là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các máy quét mã vạch chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Nhờ có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm, các loại máy quét mã vạch của OPTICON được tin dùng tại hơn 65 quốc gia thông qua các văn phòng đại diện tại 13 nước.

=====================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com