Trải nghiệm 3 dòng máy quét băng chuyển siêu tính năng của Opticon

Hiện nay, mã vạch không chỉ được ứng dụng trong ngành bán lẻ, mà còn được sử dụng rộng  rãi trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là kiểm đếm sản phẩm trên băng chuyền trong quá trình sản xuất.Ưu điểm của việc kiểm đếm sản phẩm bằng mã vạch là chúng ta có thể kiểm soát thông tin sản phẩm lưu thông tin trên mã vạch, thay vì chỉ đếm thông thường như các hệ thống đếm bằng các cảm biến tiệm cận hay laser.

Trong hoạt động sản xuất, việc quản lý sản phẩm, hàng hóa là một công việc có đặc thù phức tạp, băng chuyền hoạt động liên tục và thành phẩm sẽ nối tiếp đi qua với tốc độ cao để đáp ứng về mặt sản lượng và thời gian. Khi đó việc quản lý, phân loại thông tin thành phẩm trở nên khó khăn hơn. Hệ thống máy đọc mã vạch cho băng chuyền ra đời nhằm mục đích đơn giản và tối ưu hóa việc quản lý, phân loại sản phẩm trong hoạt động sản xuất. Mã vạch ghi nhận tất cả mọi thông tin của sản phẩm, loại sản phẩm, số lượng, ngày sản xuất, nơi nhận và nơi sản xuất… .

 

F31

Sau khi đi qua máy đọc, hệ thống sẽ tự động lưu thông tin về thời gian xuất và nhập của từng sản phẩm, hàng hóa về nhà máy. Hệ thống còn cung cấp các mẫu báo cáo và thống kê về số lượng, loại hàng trong từng giai đoạn khác nhau cho mỗi sản phẩm giúp tối giản các bước trong quy trình sản xuất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công.

Đáp ứng lại xu hướng phát triển công nghệ của các ngành công nghiệp, Opticon Việt Nam cũng cung cấp những giải pháp về sản phẩm máy quét mã vạch phù hợp ứng dụng trong băng chuyền bao gồm: NLV-1001, F31, NLV-3101

NLV 3101

 

Nhìn chung các mẫu mã vạch Opticon dành cho băng chuyền đều rất nhỏ gọn, máy có hai cổng giao tiếp là USB và RS 232. Sản phẩm đọc mã rất nhanh và có thể đọc được ở những góc khó, tự động chuyển đổi linh hoạt giữa chế độ quét tay và tự động. Loại mã 1D thì được khuyên dùng cho bằng chuyền hơn mã 2D, bởi vì nó giúp cho việc đọc mã trên băng chuyền không bị lỗi, hay là bỏ sót sản phẩm, do mã được in trên bao bì to và rõ nét cho máy đọc mã vạch có thể quét tốt khi đi qua băng chuyền. Mã 2D thì tuy có thể mã hóa được nhiều thông tin hơn, nhưng khi in trên các thùng các carton, bao bì thì hay gặp tình trạng in không rõ nét, bị gãy, gấp khúc. Sử dụng máy quét 1D cho mã cùng loại là phù hợp, nhưng trong một số trường hợp để mở rộng góc quét, tăng độ nhạy của máy quét đối với các mã in khó hay sản phẩm trên băng chuyền bị đặt xê dịch thì nên sử dụng máy đọc mã vạch 2D.

NLV 1001

 

Xem thêm video để tìm hiểu thêm về cơ chế hoạt động và các tính năng nổi bật của máy quét mã vạch Opticon dòng băng chuyền

 

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2237696/opticon-viet-nam-gioi-thieu-3-may-doc-ma-vach-bang-chuyen

 

ICT VIETNAM 2018 được đánh giá là triển lãm có quy mô lớn, tính chuyên ngành cao và luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho giới chuyên môn trong ngành công nghệ thông tin, viễn thông, điện tử, phát thanh truyền hình Việt Nam và quốc tế.

Chi tiết

Opticon xin trân trọng thông báo chương trình Đổi Cũ Lấy Mới như một lời tri ân đến tất cả Quý khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của Opticon Vietnam.

Chi tiết

Scan & Check của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là phần mềm quét mã vạch trên điện thoại di động dòng Android để quét kiểm tra tính hợp pháp của mã số mã vạch và thông tin chính hãng về sản phẩm hàng hoá.

Chi tiết

Thiết bị được cho là phù hợp nhất đối với những yêu cầu của doanh nghiệp chính là dòng sản phẩm Máy Quét Mã Vach Opticon OPH-1005.

Chi tiết

Nhãn giá điện tử còn được biết đến với tên viết tắt là ESL. Nhãn giá điện tử là một hệ thống được sử dụng chủ yếu bởi các nhà bán lẻ cho việc hiển thị giá của các sản phẩm trên kệ. Nhãn giá điện tử hiện thị rõ thông tin giá cả sản phẩm và còn có thể cập nhật từ xa thông qua phương thức RF. Hệ thống ESL giúp giảm chi phí quản lý và nâng cao độ chính xác của giá cả.

Chi tiết

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20