Review về 5 loại máy quét mã vạch có dây giá dễ chịu của Opticon

Opticon L-50C

Đây là máy đọc mã 1D giá thành rẻ sử dụng công nghệ mắt đọc linh kiện tích điện kép CCD.

Công nghệ này có nhược điểm là chủ yếu chỉ dành để quét những mã có trên bề mặt phẳng và ở cự ly gần. Đây không phải là công nghệ là tiên tiến nhất nhưng lại có ưu điểm về độ bền của mắt đọc, cho tia sáng dày và hơn cả là tiết kiệm nhất về chi phí. L-50C phù hợp với những nhu cầu quét mã ở phạm vi vừa và nhỏ, phù hợp với người dùng có ngân sách thấp.

Thiết kế của thiết bị trông khá to và chắc chắn, cảm giác cầm và sử dụng tương đối thoải mái. L-50C đạt tiêu chuẩn IP42 về độ bền cho khả năng chống chịu được nước bắn vào và môi trường độ ẩm cao, những rủi ro rơi, va đập ở độ cao 1,5m. Nguyên mẫu thiết kế này với cả 2 phiên bản màu sắc trắng và đen cũng được Opticon ứng dụng trên model L-50X với khả năng quét mã 2D.

Opticon OPR 3201

Opticon OPR 3201 là dòng máy quét mã 1D nhưng sử dụng công nghệ quét laser cao cấp hơn. Sản phẩm này khá được ưa chuộng bởi thiết kế bắt mắt, gọn gàng nhưng tổng thể mang lại cảm giác chắc chắn khi sử dụng trên tay.

Nhờ việc tích hợp cảm biến mắt đọc laser mạnh mẽ hơn công nghệ CCD, OPR 3201 cho khả năng quét mã với tốc độ nhanh hơn, chính xác hơn trên các bề mặt cong, bề mặt mã in bóng hay trong suốt, mã in màu sai quy cách ngay ở khoảng cách xa.

Khi đặt trên chân đế, máy tự động chuyển về chế độ quét tự động không cần ấn nút, chỉ cần giơ mã ra trước góc máy để quét một cách nhanh chóng. OPR 3201 được ứng dụng nhiều trong siêu thị, các cửa hàng tiện ích với nhiều chủng loại sản phẩm, mặt hàng và nhiều thể loại mã vạch 1D được in trên các chai, lọ, bề mặt ni lông, nhựa…

Opticon OPR 2001

Khác với OPR 3201 ở trên, OPR 2001 là dòng máy quét mã 1D sử dụng công nghệ mắt đọc laser nhưng lại có kích thước rất nhỏ nhắn. Đây là một trong những máy quét có dây nhỏ gọn nhất của Opticon hiện nay.

Kiểu dáng của thiết bị rất mỏng và độc đáo, không chiếm nhiều không gian khi đặt trên mặt bàn. Mặc dù có thiết kế nhỏ nhẹ nhưng ORP 2001 vẫn đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn độ bền IP42 giúp người dùng yên tâm khi không may máy bị rơi ở độ cao 1,5m.

ORP 2001 có cảm biến mắt đọc tối ưu để quét được các mã bị trầy xước, mã bị lỗi do tác động từ bên ngoài, thường được sử dụng trong các cửa hàng kinh doanh vàng và đồ trang sức. Mắt laser có thể quét được cả những chi tiết nhỏ như mã in trên cây búa dùng để đính trong gia công trang sức. Máy vẫn có thể quét được ở các nhu cầu thông thường trong các siêu thị, tạp hóa, cửa hàng… và có thể tự động chuyển sang chế độ auto trigger khi gắn lên chân đế để tự động quét mà không cần ấn nút.

Opticon OPI 3601

Với nhu cầu quét mã 2D, ở các sản phẩm máy đọc có dây, Opticon cũng có một số model thông dụng như OPI 3601 với thiết kế tương tự máy quét 1D ORP 3201 được giới thiệu ở trên. Kiểu dáng của thiết bị cũng khá nhỏ gọn, bắt mắt.

Đặc trưng của công nghệ quét mã 2D là sử dụng cảm biến CMOS Imager nên OPI 3601 có phần cho tốc độ quét chậm hơn 1 chút so với cảm biến laser quét mã 1D. Mặc dù vậy chênh lệch gần như không đáng kể khi hoạt động ở cường độ không quá liên tục trong thời gian dài. Cảm biến CMOS Imager có trên OPI 3601 cho khả năng quét đa hướng nên thiết bị cũng thường được dùng để quét mã 1D hiệu quả hơn, không mất nhiều thời gian căn chỉnh góc quét như máy quét mã 1D thông thường.

OPI 3601 có thể quét được hiệu quả các loại mã hiển thị trên màn hình điện thoại hay máy tính nên tính ứng dụng cao trong các môi trường chuyên nghiệp.

Opticon M10

Khác biệt với hầu hết các model máy quét mã 1D và 2D vừa được giới thiệu ở trên, Opticon M10 là model được nhà sản xuất hướng đến cho người dùng có nhu cầu cố định vị trí máy quét. Tất nhiên người dùng vẫn có thể nhấc máy lên cầm tay và quét bấm nút thủ công như các model khác.

M10 đạt được tiêu chuẩn độ bền cao hơn lên tới IP52 nên có thể hoạt động trong các môi trường khắc nghiệt dễ va chạm hay nhiều ẩm ướt. Máy cho khả năng tương thích tốt với các loại cổng kết nối USB, RS-232 hay Keyboard Wedge.

Opticon M10 với cảm biến CMOS Imager cao cấp cho khả năng quét đa hướng rất tốt, vùng ánh sáng rộng để tối ưu khi được đặt tại một vị trí cố định, hiệu quả hơn công nghệ quét đa tia của máy quét mã 1D. Tốc độ quét cực kì nhanh lên tới 60 fps. M10 được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng, các siêu thị, nhà sách có quy mô lớn với cường độ quét nhanh, nhiều và liên tục. Ngoài khả năng đọc mã trên màn hình LCD của máy tính, điện thoại, thiết bị còn cho khả năng quét được trong bóng tối ấn tượng.

Nguồn: http://vnreview.vn/danh-gia-chi-tiet-phu-kien/-/view_content/content/2052744/5-may-quet-ma-vach-co-day-gia-de-chiu-cua-opticon

ICT VIETNAM 2018 được đánh giá là triển lãm có quy mô lớn, tính chuyên ngành cao và luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho giới chuyên môn trong ngành công nghệ thông tin, viễn thông, điện tử, phát thanh truyền hình Việt Nam và quốc tế.

Chi tiết

Opticon xin trân trọng thông báo chương trình Đổi Cũ Lấy Mới như một lời tri ân đến tất cả Quý khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của Opticon Vietnam.

Chi tiết

Scan & Check của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là phần mềm quét mã vạch trên điện thoại di động dòng Android để quét kiểm tra tính hợp pháp của mã số mã vạch và thông tin chính hãng về sản phẩm hàng hoá.

Chi tiết

Thiết bị được cho là phù hợp nhất đối với những yêu cầu của doanh nghiệp chính là dòng sản phẩm Máy Quét Mã Vach Opticon OPH-1005.

Chi tiết

Nhãn giá điện tử còn được biết đến với tên viết tắt là ESL. Nhãn giá điện tử là một hệ thống được sử dụng chủ yếu bởi các nhà bán lẻ cho việc hiển thị giá của các sản phẩm trên kệ. Nhãn giá điện tử hiện thị rõ thông tin giá cả sản phẩm và còn có thể cập nhật từ xa thông qua phương thức RF. Hệ thống ESL giúp giảm chi phí quản lý và nâng cao độ chính xác của giá cả.

Chi tiết

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20