LEAD Hà Nội – Điểm khởi đầu cho hành trình “ Từ mô hình đến chuỗi”

Sáng ngày 5/8 vừa qua, Lead Hà Nội - chuỗi sự kiện lớn nhất năm dành cho nhà bán lẻ Việt Nam, có sự góp mặt của các sản phẩm máy quét mã vạch đến từ thương hiệu Opticon, do đơn vị KiotViet tổ chức - đã thu hút gần 400 người tham dự. Chương trình là buổi tọa đàm với mong muốn cung cấp các kiến thức và kinh nghiệm hữu ích để giúp người kinh doanh “ đúng ngay từ khi bắt đầu” cho hành trình kinh doanh của mình.

“Từ mô hình đến chuỗi” là chủ đề thảo luận tại sự kiện, được chia sẻ bởi các diễn giả là những chuyên gia, CEO của các thương hiệu bán lẻ hàng đầu trên thị trường với những kiến thức, kinh nghiệm quý báu mà họ đã trải qua trong quá trình gây dựng sự nghiệp. Từ đó, người tham gia có thể học hỏi và áp dụng vào thực tế mô hình kinh doanh, phát triển thương hiệu cho riêng mình.

lead-ha-noi-opticon-viet-nam-tu-mo-hinh-den-chuoi

 

Hiểu rõ để làm đúng ngay từ khi bắt đầu

Mở đầu chương trình, diễn giả Đoàn Đức Thuận chia sẻ về lý thuyết “Mô hình kinh doanh”. Theo ông Thuận, mô hình kinh doanh có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, từ đơn giản tới quy mô phức tạp.  Đó có thể là một quán bún bình dân, quán café, không gian làm việc mở, ứng dụng book xe hiện đại hay một công ty phần mềm như KiotViet…

Mô hình kinh doanh mô tả cách một tổ chức tạo ra, cung cấp và hồi thu giá trị. Như vậy, nó bao gồm một loạt các hoạt động mà tổ chức tiến hành, cách thức và thời điểm tiến hành để mang lợi cho khách hàng mà vẫn thu lợi nhuận. Và nhất là, trước khi “xuống tiền” đầu tư, người kinh doanh cần hiểu rõ mô hình kinh doanh của chính mình, nguồn lực và mục tiêu, mối quan hệ với khách hàng, đối tác, xây dựng kênh phân phối cũng như tính toán chi phí, doanh thu…

lead-ha-noi-opticon-viet-nam-tu-mo-hinh-den-chuoi

 

Cảm hứng từ những câu chuyện thành công

Không chỉ là câu chuyện thành công, các CEO, chuyên gia đã mang kinh nghiệm của mình gói lại thành công thức, mô hình để người tham dự có thể học hỏi và áp dụng.  Ông Nguyễn Hồng Lam (sáng lập thương hiệu ô mai Hồng Lam) chia sẻ về Hành trình tìm kiếm CON ĐƯỜNG XANH trong ĐẠI DƯƠNG ĐỎ bằng những trải nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ những ngày đầu khởi nghiệp.

Theo ông Hồng Lam: “Đã kinh doanh thì không nên ngại khó, cái gì người khác làm được thì mình cũng làm được. Nhưng cái mà ai cũng làm được thì mình đừng làm hoặc chọn cách làm khác đi. Trong một đại dương đỏ, chúng ta phải cố gắng tạo ra một con đường xanh mới thành công được.”

Là người có nhiều năm kinh nghiệm về quản trị, điều hành và đầu tư đa ngành, Ông Phan Minh Tâm đã có được nhiều dự án đầu tư và kinh doanh thành công trong các lĩnh vực khác nhau, từ Thương mại điện tử, Media, Công nghệ các lĩnh vực khác.

Theo ông, với kinh nghiệm của ông Tâm đi hơn 10 nước, trải qua hơn 20 doanh nghiệp, trải nghiệm nhiều mô hình kinh doanh thì nhà bán lẻ cần nghiêm túc và tập trung. Chúng ta nên chọn lọc từ kinh nghiệm của người khác, xem cái nào phù hợp để cải tiến và áp dụng vào mô hình của mình chứ không phải sao chép lại hoàn toàn.

lead-ha-noi-opticon-viet-nam-tu-mo-hinh-den-chuoi

 

Mở rộng chuỗi và những kinh nghiệm “xương máu”

Không chỉ là những câu chuyện thành công, anh Trần Quân, chủ thương hiệu Sói Biển mang đến những chia sẻ thực tế, kinh nghiệm xương máu để vực dậy cửa hàng suýt phá sản sau 3 tháng khai trương, doanh số liên tục xuống dốc. Anh Quân quyết tâm thay đổi, bắt đầu bằng việc đi khảo sát ý kiến từng khách hàng. Sói Biển bắt đầu thay đổi, từ sửa sang mặt tiền, nhập thêm nhiều sản phẩm mới và khác biệt cho đến thống nhất nhận diện thương hiệu…Nhờ đó, doanh số được vực dậy và dần phát triển.

 Từ số vốn 20 triệu đồng, sau 4 năm thành lập, hiện nay Sói Biển đã có 11 cửa hàng thực phẩm tại Hà Nội. Triết lý kinh doanh của Sói Biển là trung thực, tận tậm, ham học hỏi, xây dựng văn hóa cho nhân viên. Theo anh, bí quyết để thành công khi mở rộng chuỗi cửa hàng đó là xác định ý tưởng kinh doanh, sau đó xây dựng cửa hàng tiêu chuẩn, cuối cùng là mở rộng và đồng nhất trên toàn hệ thống.

lead-ha-noi-opticon-viet-nam-tu-mo-hinh-den-chuoi

Trong khuôn khổ sự kiện, khách tham dự còn được trải nghiệm không gian thực tế về giải pháp quản lý bán hàng tối ưu cho doanh nghiêp: phần mềm quản lý bán hàng của KiotViet và máy quét vạch Opticon.  Khi được trang bị công cụ quản lý bán hàng thông minh, các chủ cửa hàng giảm thiểu được thất thoát, nâng cao hiệu suất trong quản lý kinh doanh, chất lượng dịch vụ, đẩy nhanh quy trình giao dịch, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh cho các nhà bán lẻ Việt Nam.

lead-ha-noi-opticon-viet-nam-tu-mo-hinh-den-chuoi

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc sử dụng các thiết bị nhận dạng tự động mẫu mã hàng hóa thông qua mã vạch đang trở thành xu hướng tất yếu trong ngành bán lẻ bởi sự thuận tiện và nhanh chóng trong quá trình quản lý xuất, nhập kho và thanh toán hàng hóa cũng như hiệu quả mang lại về chi phí, rút ngắn thời gian thanh toán hàng hóa cho khách hàng.

lead-ha-noi-opticon-viet-nam-tu-mo-hinh-den-chuoi

Nắm được xu thế đó của trị trường, Opticon đã nhanh chóng tiến hành nghiên cứu và tích hợp thành công sản phẩm quét mã vạch của mình vào hệ thống quản lý bán hàng của KiotViet. Điều này nhằm cho phép người dùng có thể tự khởi tạo, quản lý và sử dụng mã vạch cho từng mẫu mã hàng hóa trong cửa hàng hoặc sử dụng các mẫu mã vạch có sẵn một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

lead-ha-noi-opticon-viet-nam-tu-mo-hinh-den-chuoi

 

 

Nguồn: Kiotviet.vn

LEAD: Learn – Engage – Apply – Develop (Học hỏi – Trải nghiệm – Áp dụng – Phát triển)

Tiếp nối chương trình tại Hà Nội, chuỗi sự kiện LEAD – Bệ phóng kinh doanh 2017 sẽ được tổ chức tại TP.HCM:
- Chủ đề: Kinh doanh bán lẻ - VỐN và XOAY VÒNG VỐN 
- Thời gian: Ngày 9/9/2017 tại trung tâm Hội nghị 272 (272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM)
Với sự chia sẻ của các diễn giả:
 
1. Ông NGUYỄN DUY LINH – Giám đốc bán lẻ của quỹ đầu tư Seedcom; Phó tổng giám đốc chuỗi giày Juno.
2. Ông CHAD OVEL – Tổng giám đốc Quỹ Mekong Capital.
3. Ông PHẠM NGỌC LIÊM – Founder chuỗi Túi xách da Lee & Tee
 
Tham khảo thêm thông tin tại: https://www.kiotviet.vn/lead-ha-noi-tu-mo-hinh-den-chuoi-khi-hanh-trinh-bat-dau/
 
Vé tham dự LEAD – TP.HCM đang vơi dần, bạn ĐĂNG KÝ chưa?
Đăng ký ngay: https://goo.gl/eusj8u

ICT VIETNAM 2018 được đánh giá là triển lãm có quy mô lớn, tính chuyên ngành cao và luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho giới chuyên môn trong ngành công nghệ thông tin, viễn thông, điện tử, phát thanh truyền hình Việt Nam và quốc tế.

Chi tiết

Opticon xin trân trọng thông báo chương trình Đổi Cũ Lấy Mới như một lời tri ân đến tất cả Quý khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của Opticon Vietnam.

Chi tiết

Scan & Check của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là phần mềm quét mã vạch trên điện thoại di động dòng Android để quét kiểm tra tính hợp pháp của mã số mã vạch và thông tin chính hãng về sản phẩm hàng hoá.

Chi tiết

Thiết bị được cho là phù hợp nhất đối với những yêu cầu của doanh nghiệp chính là dòng sản phẩm Máy Quét Mã Vach Opticon OPH-1005.

Chi tiết

Nhãn giá điện tử còn được biết đến với tên viết tắt là ESL. Nhãn giá điện tử là một hệ thống được sử dụng chủ yếu bởi các nhà bán lẻ cho việc hiển thị giá của các sản phẩm trên kệ. Nhãn giá điện tử hiện thị rõ thông tin giá cả sản phẩm và còn có thể cập nhật từ xa thông qua phương thức RF. Hệ thống ESL giúp giảm chi phí quản lý và nâng cao độ chính xác của giá cả.

Chi tiết

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20