GS1 Việt Nam giới thiệu phần mềm quét mã số mã vạch trên điện thoại di động Scan & Check

GS1 vừa cho ra mắt một phần mềm quét mã số mã vạch trên điện thoại di động với tên gọi Scan & Check, ứng dụng này dùng để quét kiểm tra tính hợp pháp của mã số mã vạch và thông tin chính hãng về sản phẩm hàng hóa trên điện thoại di động dòng Androi. Scan & Check của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng được coi như là công cụ hỗ trợ hiệu quả giúp cho người dùng cập nhật được các thông tin liên quan đến sản phẩm một cách nhanh chóng. 

Hình ảnh 1: Giao diện ứng dụng Scan & Check https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gs1vn.scanandcheck&hl=vi

 

Khi doanh nghiệp đã đăng kí sử dụng MSMV với Tổng cục TĐC và triển khai gắn mã lên sản phẩm hàng hóa thì khi dùng Scan & Check quét chắc chắn sẽ ra thông tin về doanh nghiệp do nội dung này VP MSMV trực tiếp xem xét, nhập dữ liệu và đưa lên Mạng tra cứu thông tin MSMV toàn cầu http://gepir.gs1.org.vn/

Tuy nhiên đối với sản phẩm gán MSMV đã được Tổng cục cấp và muốn quét mã vạch ra thông tin thì doanh nghiệp phải chủ động kê khai trực tuyến http://gs1.org.vn/gioi-thieu-ung-dung-idd-ke-khai-truc-tuyen-thong-tin-ve-msmv/ 

-         Khi dùng Scan & Check quét mã vạch phát hiện sản phẩm chưa đăng kí thì cần viện dẫn các quy định liên quan để nhắc nhở doanh nghiệp thực hiện và xử lý khi cần, cụ thể như sau:

1)   Việc doanh nghiệp phải đăng kí thông tin sản phẩm với Tổng cục TĐC được quy định trong Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23/8/2006 của Bộ KHCN Về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch cụ thể như sau:

-         Điều 5. Trách nhiệm cấp & quản lý MSMV: “Doanh nghiệp định kì 6 tháng báo cáo Tông cục TĐC Danh mục các loại mã số sử dụng”

-         Điều 12. Sử dụng MSMV được cấp: “Doanh nghiệp Gửi danh mục mã số thương phẩm toàn cầu (GTIN), mã số địa điểm toàn cầu (GLN) được sử dụng cho Tông cục TĐC”

2)   Nếu doanh nghiệp không thực hiện quy định trên sẽ bị xử phạt theo NĐ 119/2017/NĐ-CP ngày 01/11/2017 của Chính phủ tại Điều 32. Vi phạm quy định về sử dụng mã số mã vạch cụ thể như sau:

-         Khoản d: “Không khai báo và cập nhật danh mục các mã số thương phẩm toàn cầu (GTIN) và mã số địa điểm toàn cầu (GLN) được sử dụng cho cơ quan có thẩm quyền”;

-         Khoản e: “Không khai báo thông tin trên cơ sở dữ liệu mã số mã vạch quốc gia; khai báo thông tin trên cơ sở dữ liệu mã số mã vạch quốc gia không đúng với thông tin thực tế của thương phẩm sử dụng mã GTIN hoặc địa điểm sử dụng mã GLN”.

Source: Văn phòng mã số mã vạch (GS1 Vietnam)

              Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam

OPTICON VIETNAM

Opticon xin trân trọng thông báo chương trình Đổi Cũ Lấy Mới như một lời tri ân đến tất cả Quý khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của Opticon Vietnam.

Chi tiết

Thiết bị được cho là phù hợp nhất đối với những yêu cầu của doanh nghiệp chính là dòng sản phẩm Máy Quét Mã Vach Opticon OPH-1005.

Chi tiết

Nhãn giá điện tử còn được biết đến với tên viết tắt là ESL. Nhãn giá điện tử là một hệ thống được sử dụng chủ yếu bởi các nhà bán lẻ cho việc hiển thị giá của các sản phẩm trên kệ. Nhãn giá điện tử hiện thị rõ thông tin giá cả sản phẩm và còn có thể cập nhật từ xa thông qua phương thức RF. Hệ thống ESL giúp giảm chi phí quản lý và nâng cao độ chính xác của giá cả.

Chi tiết

(TBKTSG) - Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tự động hóa là xu thế không thể đảo ngược nên việc sở hữu những kỹ năng cần thiết chính là tấm vé cho người lao động có được công việc tốt.

Chi tiết

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20