Giải Pháp Tổng Thể Ứng Dụng Mã Vạch trong Bệnh Viện Thông Minh (P2)

 
Ngoài việc nâng cao chất lượng chuyên môn để đáp ứng việc khám và điều trị hiệu quả cho bệnh nhân, các dịch vụ về chăm sóc bệnh nhân trong thời gian điều trị luôn được đặc biệt quan tâm.
Giải pháp ứng dụng mã vạch trong đề án xây dựng bệnh viện thông minh giúp bạn quản lý các tác vụ một cách tự động. Bằng cách thức này giúp duy trì được hiệu suất cao nhất cho chất lượng chăm sóc bệnh nhân.

2. ỨNG DỤNG MÃ VẠCH TRONG CHĂM SÓC BỆNH NHÂN

2.1 QUẢN LÝ HỒ SƠ BỆNH ÁN

Bệnh Án Điện Tử :

Bệnh án điện tử giúp bệnh nhân, bác sĩ, y tá....nắm thông tin bệnh án một cách chi tiết, chính xác. có thể tra cứu tất cả những gì đã được lưu trữ trong suốt quá trình khám chữa bệnh

Hồ sơ bệnh án được xem trực tuyến, bất cứ lúc nào và bất cứ đâu.

Nội dung thông tin gồm có:

- Kết quả chẩn đoán, kết quả xét nghiệm
- Lịch sử bệnh
- Thông tin dùng thuốc
- Ngày khám bệnh
- Hoá đơn thanh toán
- Đặt hẹn lịch khám bệnh.
 

 

2.2 HỆ THỐNG LẤY SỐ KHÁM BỆNH TỰ ĐỘNG

Hệ thống “Xếp hàng khám bệnh thông minh” cung cấp khả năng tương tác hai chiều thời gian thực giữa bệnh viện và bệnh nhân, nhằm giải quyết tình trạng đông đúc chen lấn hiện nay tại các khu vực cấp số thứ tự và khu chờ khám ở các bệnh viện.

Tương tác thời gian thực

- Bệnh nhân đăng ký khám bệnh từ xa và được cấp số thứ tự qua tin nhắn

- Bệnh nhân tra cứu số thứ tự đang được phục vụ tại bệnh viện qua tin nhắn, internet, website hoặc ứng dụng trên smartphone để biết thời gian thích hợp nên đến bệnh viện, tránh phải chờ đợi tại chỗ
- Hệ thống tự động nhắc khi gần đến lượt khám (số thứ tự) của bệnh nhân
- Cho phép bệnh nhân chọn bác sĩ, đăng ký tái khám, chuyển phòng khi cần thiết
- Cho phép ban quản lý bệnh viện nắm được số liệu thống kê chính xác và nhanh chóng hơn nhờ vào phần mềm hỗ trợ thể hiện trực tuyến
- Phần mềm cấp số tự động thông minh nâng cao hiệu quả việc cấp phát số khắc phục tình trạng phát số thủ công hiện nay.
 

2.3 CHĂM SÓC BỆNH NHÂN TẠI NHÀ

Các công ty dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại nhà hiện nay cung cấp dịch vụ chính là cung cấp bác sĩ riêng và điều dưỡng riêng cho khách hàng. Bên cạnh khám và chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân,nhân viên y tế còn đến xét nghiệm tại nhà. Lưu trữ hồ sơ sức khỏe trọn đời nhằm kiểm soát và phòng tránh bệnh tật, tư vấn sức khỏe và đặc biệt thiết kế lối sống riêng cho khách hàng.

Dịch vụ này sẽ giúp giải quyết 90% những vấn đề sức khỏe ngay tại tuyến đầu để không gây ra quá tải ở các bệnh viện như hiện nay. Nhân sự đảm trách dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà hiện nay gồm các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong khám và chẩn đoán bệnh. Với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại và đầy đủ các dụng cụ y tế giúp việc khám và chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác.

Quy trình khám bệnh tại nhà: 

- Dựa theo các triệu chứng của người bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, chuẩn đoán bệnh.

Nếu có thể điều trị tại nhà, bác sĩ sẽ cấp đơn thuốc và hướng dẫn cách điều trị, tái khám…

Nếu bệnh nặng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân nhập viện và có hướng điều trị phù hợp.

 

 

 

 

 

Giải pháp mã vạch

Việc quét mã vạch là một công cụ hoàn hảo cho thời gian, không gian và cả những hoạt động cần lưu chép.

Với đặc tính dễ sử dụng và độ xác thực cao, thiết bị quét có khả năng xây dựng một bản báo cáo đầy đủ nhất về dịch vụ chăm sóc gửi đến những khách hàng đáng tin cậy.

Bản báo cáo này có thể được gửi và tải lên hệ thống chủ. Nó tiết kiệm được thời gian cho cả lực lượng nhân viên di động lẫn nhân viên hành chính ở văn phòng, thay vì phải cung cấp “cách kiểm toán theo hồ sơ” cho dịch vụ này..

 

3. ỨNG DỤNG NHÃN ĐIỆN TỬ ESL TRONG BỆNH VIỆN THÔNG MINH : Link

4. GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH

Với mong muốn hợp tác và hỗ trợ Quý Cơ Quan và Doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và áp dụng giải pháp mã vạch vào trong các hoạt động quản lý, Opticon có chính sách hỗ trợ như sau:

- Chính sách chậm thanh toán: Căn cứ theo từng dự án (Hợp đồng hay đơn đặt hàng) theo sự thỏa thuận giữa 2 bên.

- Thanh toán theo từng giai đoạn của dự án: Đối với các dự án có thời gian triển khai dài theo sự thỏa thuận giữa 2 bên.

- Hỗ trợ cho thuê thiết bị dài hạn.

5. CAM KẾT

- Hỗ trợ các Công ty phần mềm mượn thiết bị (Sản phẩm máy đọc mã vạch Opticon) để xây dựng phần mềm thích hợp.

- Tư vấn, xây dựng mô hình và quy trình vận hành thích hợp đối với từng Cơ Quan và Doanh Nghiệp

- Hướng dẫn cho Quý Cơ Quan và Doanh Nghiệp lắp đặt và sử dụng thành thạo thiết bị máy đọc mã vạch và ứng dụng.

- Chăm sóc, hỗ trợ Quý Cơ Quan và Doanh Nghiệp trong quá trình sử dụng thiết bị.

- Bảo hành chính hãng 2 năm.

- Hỗ trợ mượn thiết bị thay thế trong thời gian bảo hành để không làm gián đoạn công việc.

6. ĐỀ XUẤT THÍ ĐIỂM

- Nhà thuốc.

- Bệnh viện đã triển khai bệnh án điện tử.

========================================================================
 
Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:
 
CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tel: 028 222 88 262

Mail: sales.vn@opticon.com

Tại ICT Comm Vietnam vào ngày 7-9/6/2018, Opticon Vietnam hân hạnh giới thiệu đến Quý khách hàng chuỗi hoạt động giới thiệu những giải pháp quản lý, thiết bị quét mã vạch hiệu quả trong Quản Lý Kho, Bán Lẻ, Sản Xuất, Logistics.

Chi tiết

ICT VIETNAM 2018 được đánh giá là triển lãm có quy mô lớn, tính chuyên ngành cao và luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho giới chuyên môn trong ngành công nghệ thông tin, viễn thông, điện tử, phát thanh truyền hình Việt Nam và quốc tế.

Chi tiết

Opticon xin trân trọng thông báo chương trình Đổi Cũ Lấy Mới như một lời tri ân đến tất cả Quý khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của Opticon Vietnam.

Chi tiết

Scan & Check của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là phần mềm quét mã vạch trên điện thoại di động dòng Android để quét kiểm tra tính hợp pháp của mã số mã vạch và thông tin chính hãng về sản phẩm hàng hoá.

Chi tiết

Thiết bị được cho là phù hợp nhất đối với những yêu cầu của doanh nghiệp chính là dòng sản phẩm Máy Quét Mã Vach Opticon OPH-1005.

Chi tiết

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20