Đề án quản lý thực phẩm sạch bằng mã vạch của Sở công thương

Chương trình quản lý thịt heo sạch bằng ứng dụng công nghệ nằm trong đề án “Mô hình chợ thí điểm an toàn thực phẩm” của Sở công thương nhằm kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Theo đề án, heo tại chuồng được gắn vòng nhận diện bằng mã vạch, khi ra thị trường sẽ có tem in mã vạch dán trên thịt và người tiêu dùng sẽ kiểm tra thịt sạch hay bẩn bằng ứng dụng smartphone.

Chương trình nhận diện nguồn gốc thịt heo ở TPHCM

Cụ thể, trong quá trình chăn nuôi, heo tại các trại được theo dõi và được cấp giấy chứng nhận thú y điện tử, trong khi mổ thịt, heo đủ tiêu chuẩn sẽ được người kiểm dịch xác nhận bằng cách đóng mộc lên heo. Khi thịt đến chợ, ban quản lý và nhân viên kiểm dịch sẽ dùng máy chuyên dụng để kiểm tra nguồn gốc và chỉ chấp nhận heo có mã xác nhận nhập hàng, số thịt đúng mã được niêm phong trong thùng và giao cho tiểu thương bán. Người bán dùng smartphone kích hoạt “tem tiểu thương” lên tờ in mã vạch, sau đó dán tem có mã vạch lên miếng thịt cân cho kháchCác giải pháp công nghệ hiện đại dự kiến được sử dụng là mã vạch, vòng nhận diện niêm phong bảo vệ, điện toán đám mây, tem điện tử và hệ thống phần mềm quản lý.

Lãnh đạo Hội Công nghệ cao TP HCM cho biết, các con tem đều có mã vạch, áp dụng quy trình in ấn đặc biệt kết hợp với khắc laser nên việc bảo mật rất cao. Hiện tem được đặt hàng ở nước ngoài vì Việt Nam chưa thể sản xuất.

Tem truy xuất nguồn gốc dán lên thịt

Dự án này được Sở Công thương giao cho Hội Công nghệ cao TP HCM thực hiện, đơn vị này đã thiết kế một ứng dụng miễn phí được cài đặt trên điện thoại để soi vào thịt heo nhằm nhận biết nguồn gốc, cách chăm sóc, giết mổ heo như thế nào. Công nghệ này dựa trên nền tảng “Te-card” của châu Âu. Điều đó có nghĩa là sau khi dự án được triển khai, người tiêu dùng có thể sử dụng smartphone có tích hợp ứng dụng này để kiểm tra nguồn gốc và chất lượng thịt heo mọi lúc mọi nơi.

Từ ngày 16/12, người tiêu dùng sẽ mua và kiểm tra nguồn gốc thịt qua smartphone tại các điểm bán

Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa – Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM, sau một thời gian nghiên cứu và chuẩn bị, từ ngày 16/12, 346 cơ sở kinh doanh hiện đại đã chính thức áp dụng mô hình bán thịt sạch có truy xuất nguồn gốc. Theo đó, các cơ sở tham gia bao gồm: hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm hiện đại. Hiện hầu hết các siêu thị hiện đại ở TP HCM đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ có Metro và Vinmart là chưa tham gia. 

Sau thử nghiệm với thịt heo, TP HCM sẽ triển khai mở rộng ra các mặt hàng như rau, củ quả… Theo Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP HCM – thành phố sẽ quyết tâm thực hiện dự án mô hình chợ thí điểm an toàn thực phẩm trong giai đoạn 2016–2020. Thành phố muốn loại trừ thịt bẩn, độc hại ra khỏi cuộc sống của người dân.

Nguồn: Báo VnExpress - Thứ Năm, 8/12/2016

Giải pháp máy quét mã vạch của Opticon

Opticon là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy quét mã vạch theo công nghệ hàng đầu của Nhật Bản. Đối với đề án này, Opticon có hỗ trợ một số dòng máy quét mã vạch phù hợp và hiệu quả dùng trong khâu quản lý, kiểm dịch: 

              

                                                               H-27 (Android)                                         OPN3002i (Bluetooth)                                                                    

=============================================

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thiết bị mã vạch với giá cả ưu đãi!

CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM

Lầu 3, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đakao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: 08 222 88 262

Mail: sales@opticon.vn

 

Opticon xin trân trọng thông báo chương trình Đổi Cũ Lấy Mới như một lời tri ân đến tất cả Quý khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của Opticon Vietnam.

Chi tiết

Scan & Check của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là phần mềm quét mã vạch trên điện thoại di động dòng Android để quét kiểm tra tính hợp pháp của mã số mã vạch và thông tin chính hãng về sản phẩm hàng hoá.

Chi tiết

Thiết bị được cho là phù hợp nhất đối với những yêu cầu của doanh nghiệp chính là dòng sản phẩm Máy Quét Mã Vach Opticon OPH-1005.

Chi tiết

Nhãn giá điện tử còn được biết đến với tên viết tắt là ESL. Nhãn giá điện tử là một hệ thống được sử dụng chủ yếu bởi các nhà bán lẻ cho việc hiển thị giá của các sản phẩm trên kệ. Nhãn giá điện tử hiện thị rõ thông tin giá cả sản phẩm và còn có thể cập nhật từ xa thông qua phương thức RF. Hệ thống ESL giúp giảm chi phí quản lý và nâng cao độ chính xác của giá cả.

Chi tiết

(TBKTSG) - Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tự động hóa là xu thế không thể đảo ngược nên việc sở hữu những kỹ năng cần thiết chính là tấm vé cho người lao động có được công việc tốt.

Chi tiết

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20