Dịch vụ vận chuyển

Ứng dụng mã vạch vào thị trường Logistics 

Nhu cầu thị trường

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc mua sắm của con người ngày càng nhanh chóng và tiện lợi hơn. Thay vì hình thức tới trực tiếp từng của hàng và mua sản phẩm mang về như ngày trước thì giờ đây, việc mua hàng online hay qua điện thoại ngày càng nhiều. Chính vì thế bộ phận dịch vụ vận chuyển sản phẩm tới tay người dùng ngày càng phát triển và có vai trò quan trọng hơn trong chuỗi cung ứng của thị trường.

Mua sắm online ngày càng nở rộ

Việc vận chuyển hàng hóa không chỉ dừng lại là ở thao tác lấy hàng hóa và đưa đến người sử dụng, nó cần phải đảm bảo tính hệ thống của một luồng sản phẩm cũng như công tác quản lý của phòng hậu cần. Những quy trình cho một bộ phận vận chuyển bao gồm:

  • Xác nhận đơn hàng
  • Lập kế hoạch giao hàng
  • Các chứng từ khi giao hàng
  • Kiểm tra hàng tồn kho.

 

Opticon cung cấp các dòng máy cầm tay, giúp mỗi nhân viên giao hàng xử lý nhanh chóng các kiên hàng được gửi bằng cách quét mã vạch được dán trên mỗi vật phẩm. Việc quét mã vạch sẽ lấy được dữ liệu một cách chính xác từ cơ sở dữ liệu, điều này đảm bảo cho việc chính xác khi tương tác . Việc áp dụng mã vạch là làm tăng tính hiệu quả trong quá trình giao hàng đến địa chỉ người dùng, khi địa chỉ được dán bên ngoài có vấn đề thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản khi nhân viên quét mã vạch được dán trên bưu kiện và dễ dàng lấy được thông tin người dùng cũng như cập nhật trên hệ thống. Các giải pháp di dộng giúp cho nhân viên có thể thoải mái di chuyển mọi nơi mà vẫn tương tác được với hệ thống cơ sở dữ liệu chính. Các hoạt động tra cứu, chỉnh sửa hay cập nhật bây giờ không cần phải ở trong phạm vi kết nối với máy chủ. Điều này sẽ giảm chi phí thời gian và tăng hiệu quả công việc.

 

 

 
 

Giải Pháp Định Vị Toàn Cầu GPS

Với giải pháp định vị theo thời gian thực, thời gian hồi đáp giữa quá trình di chuyển của hàng hóa và thông tin cung cấp trong hệ thống sẽ giảm đến mức tối thiểu. Những thay đổi trong trạng thái và những biến đổi hiện tại trong quản lý ngày càng đến gần nhau, đồng thời cải thiện độ tin cậy và độ chính xác của dữ liệu định tuyến. Hệ thống có thể báo cáo chính xác thời gian hoàn thành với các chi tiết khi giao hàng.

Công nghệ di động kích hoạt tiến trình được phối hợp từ một điểm trung tâm nhưng lại loại bỏ công việc giấy tờ và sự chậm trễ. Sự theo dõi và theo vết di động cung cấp theo thời gian thực và nếu cần các thông tin có thể truy xuất bất kỳ nơi đâu để biết được nguồn gốc chính xác của hàng hóa, từ đó sẽ giúp công ty bạn trở thành một cơ quan bưu chính đáng tin cậy và nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu. 

Sự phát triển mới nhất của GPS cho phép người dùng dễ dàng thấy được vị trí của họ và quan trọng hơn là kết nối dữ liệu ứng dụng với thời gian thực và kết nối với cả thế giới. Lợi ích chính của việc sử dụng GPS người quản lý có thể ghi nhận vị trí của họ với các thiết bị đăng kí khác và  máy quét dữ liệu. Lợi ích của kỹ thuật này bao gồm cải tiến xác định vị trí, phân tích di chuyển trên toàn thế giới. Với giải pháp xác định địa điểm theo thời gian thực, thời gian phản hồi giữa quá trình di chuyển của bưu phẩm và đơn vị cung cấp thông tin trong hệ thống được giảm xuống tới tối thiểu, cải thiện độ tin cậy và chính xác định tuyến dữ liệu. Hệ thống có thể báo cáo chính xác thời gian hoàn thành với bằng chứng là đã giao hàng. Với việc sử dụng các kỹ thuật di động, quá trình có thể được liên kết  từ một đơn vị trung tâm, loại bỏ các  thủ tục giấy tờ và sự chậm trễ. Việc theo dõi và tìm vết trên di động cung cấp dữ liệu theo thời gian thực, cần thiết và trên toàn thế giới và vì thế chúng ta sẽ biết chính xác hàng hóa đang ở đâu, với giải pháp này việc giao nhận bưu chính trở nên đáng tin cậy và góp phần đưa doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực phân phối.

Các tính năng nổi bật :

          - Tạo báo cáo để theo dõi hàng hóa nhận và giao.

          - Tiếp nhận và giao hàng với thời gian nhanh nhất, chính xác nhất.

          - Chụp chữ ký điện tử.

Lợi ích:

          - Giảm thời gian từ phòng thư đến người nhận.

          - Giảm thời gian tìm kiếm các gói bị mất.

          - Tăng hiệu quả trong phòng thư tín.

Giải pháp máy quét mã vạch Opticon

Opticon cung cấp tất cả các dòng máy quét mã vạch phù hợp cho lĩnh vực vận chuyển. Đó là dòng máy PDA hỗ trợ các chức năng nổi bật như: quét mã vạch, cài đặt ứng dụng, GPS, kết nối wifi, Bluetooth hay SIM điện thoại... Các dòng máy không dây kết hợp với các thiết bị di dộng.

Dòng máy PDA

Các dòng máy không dây

Bên cạnh đó, Opticon Việt Nam còn có các nhà phân phối để có thể xây dựng một giải pháp hoàn thiện cho người dùng bao gồm: Máy quét mã vạch, máy in, phần mềm, các chức năng tùy chọn,...

 
 
Click vào đây để tham khảo dự án Logistics của Opticon
 
=======================================================
 
Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:
 
CÔNG TY TNHH OPTICON VIETNAM
 
Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM
 
Tel: 08 222 88 262
 
Mail: sales@opticon.vn
 

Hệ thống Quản lý kho (WMS)

Hệ thống quản lý kho (WMS) là một thành phần không thể thiếu cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Tính chính xác, nhanh chóng và đánh giá tổng quan của hệ thống kho sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh cũng như tiếp cận khách hàng.

Chi tiết

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20