Bệnh Viện

 

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

Bệnh viện và những tiện nghi dài hạn khác cần hợp nhất hoàn thiện thành hệ thống để cung cấp cho các bệnh nhân với tất cả sự chăm sóc cũng như dịch vụ mà họ cần. Quá trình suốt từ việc đăng ký thủ tục cho đến việc điều trị, bất cứ sai phạm hay không chính xác nào cũng có thể gây ra những hậu quả đáng kể như nhau cho cả bệnh nhân và cả những phụ tá.

Tận dụng quỹ thời gian

Một lượng lớn nguồn ngân sách của ngành chăm sóc y tế được trang trải cho chi phí nhân công. Điều đó là cần thiết để cung cấp những dịch vụ chăm sóc đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Tuy nhiên với quỹ thời lượng có hạn cho bệnh nhân, trong khi các nhân viên thường xuyên có những nhiệm vụ phải quản lí gây tiêu tốn khá nhiều thời gian. Bằng việc tối ưu hoá hiệu quả làm việc, rút ngắn thời lượng quản lý các tác vụ, đồng nghĩa với chất lượng chăm sóc bệnh nhân được nâng cao. Opticon đề xuất những loại sản phẩm có thể giúp cho sự chăm sóc y tế chuyên nghiệp với việc thu thập, quản lý và bảo mật dữ liệu. Bằng việc sử dụng những mã vạch, một lượng lớn những sai sót có thể được giảm bớt. Opticon giới thiệu máy quét  mã vạch, đặc biệt thích hợp sử dụng trong bệnh viện, hiệu quả được cải thiện trông thấy ở: 

1. Giải pháp cho việc đăng ký thủ tục:

Thẻ nhân viên 

Mỗi nhân viên ngành y tế sẽ được bệnh viện cấp một thẻ nhân viên, thẻ bao gồm các thông tin như: Thông tin cá nhân, hình ảnh, mã số nhân viên, phòng ban, chức vụ... Và mỗi mã vạch mã hóa các thông tin cần thiết cho việc quản lý của bệnh viện. 

Mã vạch trên thẻ nhân viên sẽ được quét và lưu trữ thông tin, thời gian cụ thể:

 • Khám chữa bệnh, nhận thuốc từ bệnh viện và cấp phát thuốc cho bệnh nhân... 
 • Theo dõi lịch làm việc của nhân viên
 • Sử dụng thẻ nhân viên tại nhà ăn bệnh viện hay các dịch vụ phát sinh khác ( chi phí sẽ được ghi nhận và trừ vào tiền lương mỗi tháng - Nếu có)
 • Sử dụng thẻ nhân viên khi ra vào bệnh viện, đỗ xe...

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

 

 

Thẻ bảo hiểm y tế 

Thông tin trên thẻ BHYT quy định như sau: Mã thẻ BHYT gồm 15 ký tự, trong đó:

02 ký tự đầu là mã đối tượng tham gia BHYT, ký tự thứ 3 là mã quyền lợi hưởng BHYT, 2 ký tự tiếp theo là mã tỉnh nơi phát hành thẻ BHYT; 10 ký tự cuối là mã số định danh BHYT. Thẻ BHYT theo cấu trúc mới sẽ có mã vạch 2 chiều.

 

Sổ khám bệnh

Bệnh nhân không phải mất thời gian chờ đợi như trước, khi đến khám chữa bệnh, người bệnh sẽ được phát thẻ khám bệnh, thẻ được in ra từ một máy in mã vạch chuyên dụng, trên thẻ có mã vạch về thông tin của người bệnh.Các dữ liệu thông tin này được lưu trữ vào ngân hàng thông tin của bệnh viện cũng như hệ thống các phòng khám, phòng xét nghiệm...Thẻ này cũng sẽ được sử dụng cho các lần tái khám tiếp theo.

Mã vạch trên thẻ có thể sử dụng để mã hóa 15 ký tự của thẻ BHYT.Mã vạch thực hiện chức năng quan trọng nhất là nhận dạng bệnh nhân và máy quét mã vạch cung cấp khả năng xác minh rằng người bệnh đang được điều trị là đúng bệnh nhân với phương pháp trị bệnh thích hợp.Tại phòng đăng ký thủ tục bệnh nhân sẽ được cấp một vòng đeo tay có mã vạch. Vòng đeo tay này bao gồm tất cả các thông tin cần thiết mà nhân viên y tế cần, phần lớn dữ liệu được lưu trữ dưới dạng các mã vạch ( đặc biệt là mã vạch 2D) và in trên đó phải đảm bảo đọc được

 

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế   Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế  Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế   

 

 

2. Phòng khám

Hệ thống lấy số khám bệnh tự động

Hệ thống " Xếp hàng khám bệnh thông minh" cung cấp khả năng tương tác hai chiều giữa thời gian thực giữa bệnh viện và bệnh nhân, nhằm giải quyết tình trạng đông đúc chen lấn hiện nay tại các khu vực cấp số thứ tự và khu chờ khám ở các bệnh viện.

Tương tác thời gian thực:

 • Bệnh nhân đăng ký khám bệnh từ xa và được cấp số thứ tự qua tin nhắn.

 • Bệnh nhân tra cứu số thứ tự đang được phục vụ tại bệnh viện qua tin nhắn, internet, website, hoặc ứng dụng trên smartphone để biết thời gian thích hợp nên đến bệnh viện, tránh phải chờ đợi tại chỗ.

 • Hệ thống tự động nhắc khi gần đến lượt khám của bệnh nhân.

 • Cho phép bệnh nhân chọn bác sĩ, đăng ký tái khám, chuyển phòng khi cần thiết.

 • Cho phép ban quản lý bệnh viện nắm được số liệu thống kê chính xác và nhanh chóng hơn nhờ vào phần mềm hỗ trợ thể hiện trực tuyến.

 • Phần mềm cấp số tự động thông minh nâng cao hiệu quản việc cấp phát số, khắc phục tình trạng phát số thủ công hiện nay.

 

Điều trị

Tại phòng khám, dữ liệu thông tin về bệnh nhân được chuyển đến bác sĩ, bác sĩ nhập thông tin, chỉ định xét nghiệm hay các kiểm tra cần thiết khác cho bệnh nhân vào hệ thống . Bệnh nhân nhận phiếu xét nghiệm.

Mỗi phòng khám sẽ được cung cấp thiết bị quét mã vạch di động tích hợp các chức năng của một PDA và kết hợp với điện thoại thông minh. Thiết bị sẽ được sử dụng cho một loạt các ứng dụng như:

 • Quản lý hồ sơ bệnh án.
 • Quản lý xác minh truyền máu.
 • Chuẩn bị cho các xét nghiệm, X-ray, phẫu thuật.
 • Quản lý dược phẩm.
 • Quản lý khẩu phần ăn bệnh nhân.
 • Quản lý  phòng bệnh.
 • Quản lý quy trình tự động.
 • ...

Phòng xét nghiệm

Sử dụng công nghệ mã vạch cho phép thiết bị truy cập chi tiết vào dữ liệu liên quan các thông tin về máu:

 • Loại máu, nhóm máu.
 • Ngày hiến máu.
 • Hạn sử dụng của loại máy được lưu trữ. Giảm thiểu số lượng máu hết hạn trước khi sử dụng.
 • Theo dõi việc thay đổi lưu kho đáp ứng nhu cầu.
 • Xác định mẫu bệnh phẩm một cách chắc chắn.
 • Nhập kết quả kiểm tra một cách nhanh chóng và chính xác với mã vạch.
 • Giảm thiểu sai sót, quản lý dễ dàng, nâng cao hiệu quả.

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

 

​Tại phòng xét nghiệm, bác sĩ sẽ lấy mẫu xét nghiệm và mỗi mẫu đều được dán mã vạch, mã vạch này giúp xác định chính xác mẫu xét nghiệm nào là của bệnh nhân nào.

Mã vạch này được in ra từ hệ thống cập nhật thông tin trên phòng khám mà bệnh nhân đã khám. Mã vạch này được in ra từ hệ thống cập nhật thông tin trên phòng khám mà bệnh nhân đã khám.

 

Quản lý dược phẩm

Khi công nghệ mã vạch được ứng dụng, Bác sĩ chuyên khoa quét mã vạch trên thẻ của mình vào một mật khẩu xác nhận an toàn vào thiết bị PDA sau đó quét mã vạch trên vòng đeo tay của bệnh nhân và nhập đơn thuốc vào thiết bị. ( ví dụ, Proventil 2,5 mg trong 2,5 ml nước muối thông thường, mỗi 3-4 giờ). Dữ liệu kê thuốc cho bệnh nhân được nhập vào hệ thống máy tính. Tất cả nhân viên y tế có thể ngay lập tức thấy thông tin trên đó và chuẩn bị liều lượng theo đơn. Những đơn thuốc được đóng gói và cung câp cho y tá trực ban với mã vạch đi kèm. Khi thuốc được chuẩn bị xong y tá thực hiện rà soát . Bằng phương pháp quét mã vạch và phần mềm quản lý hỗ trợ thực hiện một loạt các kiểm tra để đảm bảo rằng thuốc được chuẩn bị:

 • Đúng thuốc
 • Đúng liều lượng
 • Đúng bệnh nhân
 • Đúng thời gian
 • Đúng phác đồ điều trị

Y tá sẽ quét cả đơn thuốc và vòng đeo tay của bệnh nhân để dữ liệu được cập nhật ở sổ khám bệnh ngay lập tức.Khi đó hồ sơ quản lý thuốc điện tử được cập nhật đồng thời các chi phí được gửi đến hệ thống thanh toán, Chi phí viện phí của bệnh nhân sẽ được cập nhật đảm bảo kịp thời và chính xác.

 

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

 

Giải pháp thăm khám di động

Việc thăm khám thông thường được lên lịch thủ công và đòi hỏi phải tiếp xúc nhiều để có thông tin.

Với giải pháp thăm khám di động các bác sĩ và y tá được trang bị máy tính di động, thông tin cần để thực hiện việc thăm khám có ngay trên máy và họ chỉ cần quét mã vạch trên vòng đeo tay của bệnh nhân. Thông tin bệnh nhân có thể được xem và cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác.

 • Chất lượng chăm sóc bệnh nhân được cải thiện.
 • Lịch thăm khám được cập nhật theo thời gian thực.
 • Rút ngắn thời gian cho các công việc hành chính.
 • Giảm rủi ro do nhầm lẫn hồ sơ, giấy tờ gây ra.

Giải pháp mạng không dây và các thiết bị cầm tay như Smart phone, Tablet giúp loại bỏ nhiều bước trong quá trình thu thập và nhập dữ liệu cho phép bác sĩ và y tá của bạn chăm sóc bệnh nhân tận tình và hiệu quả hơn.

 

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tếOpticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

 

3. Khoa sản

Mã vạch giúp tránh nhầm lẫn trẻ sơ sinh

Mã vạch chứa dấu vân tay của trẻ sơ sinh để tránh nhầm lẫn giữa các bé.

Ngay khi được sinh ra, vân tay của bé, cùng vân tay của mẹ, được mã hóa dưới dạng mã vạch điện tử và được đeo vào cổ tay của cả hai mẹ con.Ngòai ra, mã vạch còn chứa những thông tin khác gồm chi tiết của bà mẹ và thông tin về bác sĩ hộ sinh. Trên thực tế, mã vạch hoạt động như một tấm thẻ căn cước dành cho trẻ sơ sinh.

Khi sự nhầm lẫn xảy ra, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

4. Bệnh án điện tử

Bệnh án điện tử giúp bệnh nhân, bác sĩ, y tá... nắm thông tin bệnh nhân một các chi tiết, chính xác. Có thể tra cứu tất cả những gì đã được lưu trữ trong suốt quá trình khám chữa bệnh.Hồ sơ bệnh án được xem trực tuyến, bất cứ lúc nào và bất cứ đâu.

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

 

Nội dung thông tin gồm có:

 • Kết quả chẩn đoán, kết quả xét nghiệm.
 • Lịch sử bệnh.
 • Thông tin dùng thuốc.
 • Ngày khám bệnh.
 • Hóa đơn thanh toán.
 • Đặt hẹn lịch khám bệnh.

5. Chăm sóc tại nhà

Các công ty dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà hiện nay cung cấp dịch vụ chính là cung cấp bác sĩ riêng và điều dưỡng riêng cho khách hàng. Bên cạnh, khám và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nhân viên y tế còn đến xét nghiệm tại nhà. Lưu trữ hồ sơ sức khỏe trọn đời nhằm kiểm soát và phòng tránh bệnh tật, tư vấn sức khỏe đặc biệt thiết kế lối sống riêng cho khách hàng.

Dịch vụ này sẽ giúp giải quyết 90% những vấn đề sức khỏe ngay tại tuyến đầu để không gây ra quá tải ở các bệnh việ như hiện nay.

Nhân sự đảm trách dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà hiện nay gồm các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong khám và chẩn đoán bệnh. Với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại và đầy đủ các dụng cụ y tế giúp việc khám và chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác.

Quy định khám bệnh tại nhà

 • Dựa theo các triệu chứng của người bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, chẩn đoán bệnh,...
 • Nếu có thể điều trị tại nhà, bác sĩ sẽ cấp đơn thuốc và hướng dẫn cách điều trị, tái khám...
 • Nếu bệnh nặng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân nhập viện và có hướng dẫn điều trị phù hợp.

Giải pháp mã vạch

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

H-27 (1D-2D)                                                                                                 H-32 (1D-2D)

 

Việc quét mã vạch là công cụ hoàn hảo cho thời gian, không gian và cả những hoạt động cần lưu chép.Với đặc tính dễ sử dụng và độ xác thực cao, thiết bị quét có khả năng xây dựng một bản báo cáo đầy đủ nhất về dịch vụ chăm sóc gửi đến những khách hàng đáng tin cậy.Bản báo cáo này có thể được gửi và tải lên hệ thống chủ. Nó tiết kiệm được thời gian cho cả lực lượng nhân viên di động lẫn nhân viên hành chính ở văn phòng, thay vì phải cung cấp " cách kiểm toán theo hồ sơ" cho dịch vụ này...

6. Nhãn điện tử

Giải pháp quản lý giường bệnh

Một nhãn điện tử được đính trên giường của bệnh nhân, Thông tin trên ESL này sẽ được cập nhật tự động theo thời gian thực cho biết thông tin bệnh nhân. Bệnh nhân mới nhập viện hoặc khi xuất viện thông tin bệnh nhân sẽ được xóa khỏi nhãn.

Thời gian thực giúp cải thiện hiện quả của việc quản lý giường bệnh, việc giảm thiểu thời gian chờ đợi được vào của bệnh nhân và cả việc tận dụng phân phối giường bệnh. Điểm đặc biệt của ứng dụng nhãn điện tử ESL, bác sĩ hay y tá không tốn quá nhiều thời gian dò tìm hồ sơ, ghi chép bệnh án để nắm thông tin về tình trạng bệnh nhân đang được điều trị.

Một nhãn hiển thị mã vạch lưu trữ tất cả những thông tin cần thiết mà chỉ cần một thiết bị quét xách tay và thao tác quét mã vạch trên nhãn điện tử đơn giản, ngay lập tứ hồ sơ được tra cứu như tên bệnh nhân, nhóm máu, tình trạng hiện thời, lịch tiêm thuốc hay ghi chú phác đồ điều trị.

 

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

Quản lý dược phẩm

Quản lý giá cả

Nhãn gián điện tử (ESL) là một hệ thống được sử dụng chủ yếu bở các nhà bán lẻ cho việc hiển thị giá của các sản phẩm trên kệ. Thông tin giá cả sản phẩm và còn có thể cập nhật từ xa thông qua phương thức RF.

Hệ thống giải pháp ESL giúp loại bỏ phương pháp nhãn dán truyền thống, tiết iệm nhân công và các chi phí phát sinh khác khi thay đổi giá cả và thông tin của sản phẩm...

Hiển thị trạng thái của hàng trong kho

Giúp doanh nghiệp cập nhật theo thời gian thực lượng hàng thực tế trong kho. Tránh tình trạng hết hàng, thất thoát.

Giảm thiểu sự sai lệch và giá

Loại bỏ việc hiện thị sai về giá trên từng sản phẩm, giá bán của sản phẩm trong cửa hàng sẽ chính xác tuyệt đối với cơ sở dữ liệu và giá bán tại quầy thanh toán và bất kì thời điểm thanh toán.

Với nhãn gián điện tử chúng tôi cam kết 100% giá bán của sản phẩm trên kệ sẽ trùng khớp với những gì cửa hàng có trong cơ sở dữ liệu

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế http://opticon.vn/san-pham/may-quet-ma-vach-windowce/may-quet-ma-vach-cong-nghe-cao-h-32-1d-2d.html

 

Digital Signage

Digital Signage - Hiển thị thông tin bệnh nhân ngoài cửa ra vào. Giúp bệnh nhân, người nhà, bác sĩ y tá dễ tìm.

 
 
=======================================================
 
Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:
 
CÔNG TY TNHH OPTICON VIETNAM
 
Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM
 
Tel: 08 222 88 262
 
Mail: sales@opticon.vn

 

Chăm Sóc Tại Nhà

Các công ty dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại nhà đang phải đối mặt với những tình huống phức tạp khi nó xảy đến với toàn ngành. Lực lượng nhân viên di động luôn phải rời khỏi văn phòng. Việc phải cung cấp cho họ những thông tin, thiết bị và dược phẩm cần thiết, kịp thời đang là bài toán khó đối với các tổ chức.

Chi tiết

Dược Phẩm

Hoạt động quan trọng nhất của dược khoa là việc phân phát đúng thuốc, điều đó làm cho việc quản lý dược phẩm trở thành một nhiệm vụ quyết định. Dược khoa phải làm việc một cách chuẩn xác và kiểm tra các hoạt động thường xuyên trong toàn bộ quá trình. Để đảm bảo rằng bệnh nhân nhận được đúng thuốc, mã vạch là một giải pháp ứng dụng hiệu quả cho dược khoa.

Chi tiết

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20