Thương mại điện tử E-marketing

Sự phát triển nhanh chóng của Internet như hiện nay đã kéo theo rất nhiều lĩnh vực chịu sự ảnh hưởng của nó. Điển hình là sự nở rộ của các trang thương mại điện tử khi cho phép người dùng mua sắm một cách dễ dàng. Bên cạnh đó cách lĩnh vực khác cũng phát triển như check vé điện tử, trao đổi online, đăng ký khách hàng...

Trong các lĩnh vực này thì mã vạch đóng vai trò không hề nhỏ. Các mã vạch được thiết lập như một mã an toàn cho các giao dịch thông qua internet hay tạo sự nhanh chóng và tiện lợi khi xác nhận người dùng. Một số hiệu quả khi sử dụng mã vạch và máy quét mã vạch trong thương mại điện tử như sau:

Mời khách hàng tham gia các cuộc thi, game

Bằng cách quét mã vạch trên các tờ tin tức của chương trình, người tiêu dùng đã có thể đăng kí tham gia các cuộc thi, trò chơi của chương trình.

Tặng phần thưởng: coupons giảm giá, chương trình dành cho khách hàng thân thiết, khách VIP…

Khi mua hàng, trên sản phẩm của khách hàng sẽ được đính kèm mã vạch. Quét mã vạch đó, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi từ nhà sản xuất. Khách hàng chỉ việc giữ đoạn mã đó và nhận thưởng lần sau. Đây là một tương tác hết sức hiệu quả. Nó sẽ giúp cho việc chăm sóc khách hàng được cá nhân hóa chứ không ồ ạt, ai cũng được nhận khuyến mãi như những quảng cáo truyền thống, giúp duy trì lượng khách hàng trung thành.

Mua bán

Với tương tác này, người tiêu dùng sẽ không phải bước chân ra khỏi nhà, không phải chen chúc đi mua sắm. Đơn giản, họ ngồi tại nhà hoặc đến các siêu thị ảo quét mã của sản phẩm cần mua và thanh toán online hoặc thanh toán khi nhận được hàng. Công việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, vừa tiết kiệm thời gian, công sức cho người tiêu dùng; đôi khi, tiết kiệm chi phí đầu tư cho cả nhà bán hàng.

Hình thức siêu thị ảo này đã được phổ biến ở Hàn Quốc. Siêu thị ảo này sẽ được đặt ở nhiều nơi như ga xe lửa, tàu điện ngầm, trạm xe bus…Sản phẩm được gán mã QR và người mua chỉ việc quét mã bằng smartphone để xem thông tin hàng hóa, đặt hàng và thanh toán trực tiếp hoặc thông qua Mobile Internet. Đây hứa hẹn là một xu hướng hoàn toàn mới sẽ được áp dụng trong tương lai.

 

máy quét mã vạch, thiết bị quét mã vạch, máy đọc mã vạch  máy quét mã vạch, thiết bị quét mã vạch, máy đọc mã vạch

máy quét mã vạch, thiết bị quét mã vạch, máy đọc mã vạch

 

Xem trailer, quảng cáo

Đây là tương tác dành cho những quảng cáo phim ảnh, sách báo, sản phẩm, chương trình hướng dẫn… Với những thông tin quảng cáo sắp ra mắt của sản phẩm trên những trang tin tức, người dùng có thể quét mã đi kèm và thưởng thức những mẫu quảng cáo sản phẩm , hướng dẫn sử dụng hoặc thậm chí là trailer phim ngay lập tức. Một hình thức quảng cáo hết sức nhanh chóng và hiệu quả!

Phục vụ công việc khảo sát, vote/like/ follow mạng xã hội:

Đây là tương tác dành cho phía doanh nghiệp với khách hàng mới hoặc khách hàng tiềm năng. Thông qua mỗi lần quét, mã vạch sẽ đưa tới khách hàng những bảng khảo sát. Với xu hướng khảo sát này, khách hàng sẽ khá thoải mái trong việc khảo sát, giảm bớt sức ép tâm lý từ phía người khảo sát cũng như thời gian khảo sát. Bên cạnh đó, thông qua những mã vạch này, doanh nghiệp có thể tích hợp việc quảng bá các trang mạng xã hội tới khách hàng. Hiện nay, ngoài các website bán hàng, việc duy trì hoạt động kinh doanh qua các mạng xã hội là điều hết sức quan trọng. Khách hàng biết đến trang xã hội của doanh nghiệp, vote/ like/ follow sẽ giúp doanh nghiệp tăng mức độ tương tác với khác hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, giúp khách hàng biết đến nhiều hơn các hoạt động kinh doanh, chương trình khuyến mãi từ phía doanh nghiệp.

máy quét mã vạch, thiết bị quét mã vạch, đầu đọc mã vạch, máy đọc mã vạch

 

Cách sử dụng trên mỗi sản phẩm.

Mỗi sản phẩm được bán ra phải đi kèm với rất nhiều giấy tờ, sách hướng dẫn. Điều này gây lãng phí cho doanh nghiệp và không thực sự giúp ích được nhiều cho người tiêu dùng. Việc tích hợp hướng dẫn sử dụng vào mã vạch khi người dùng quét mã sẽ tạo được ấn tượng cho khách hàng, cũng như tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm bằng video chắc chắn sẽ tạo được cảm giác dễ hiểu, thân thiện với người dùng. 

 

máy quét mã vạch, thiết bị quét mã vạch, đầu đọc mã vạch, máy đọc mã vạch

 
máy quét mã vạch, thiết bị quét mã vạch, đầu đọc mã vạch, máy đọc mã vạch
 
máy quét mã vạch, thiết bị quét mã vạch, đầu đọc mã vạch, máy đọc mã vạch
 
 

QR code là gì?

QR code vốn xuất xứ từ Nhật nên cực kỳ phổ biến ở đây và sau đó tràn ngập toàn thế giới. Giờ đây bạn có thể thấy QR code trên bao bì, biển quảng cáo, màn hình hiển thị các cửa hàng, email, website, v.v… Phạm vi sử dụng của QR code rất to lớn đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị, quảng cáo sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ và bất cứ lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ nào.

 
QR code là sáng chế của Denso-Wave, một công ty con của Toyota Group, vào năm 1994, để theo dõi, quản lý linh kiện trong ngành sản xuất ô tô nhưng nó nhanh chóng phát triển và được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực.
 
Người dùng mã vạch ngày càng quan tâm đến mã vạch 2 chiều (2D Barcode) vì nhận ra những đặc tính độc đáo của nó không có mặt trong các ký hiệu tuyến tính truyền thống. Ký hiệu 2 chiều nhằm vào ba ứng dụng chính:
 
Sử dụng trên các món hàng nhỏ: Nếu in mã vạch tuyến tính, tức là các lọai mã vạch 1D thông dụng, trên các món hàng nhỏ thì thường gặp trở ngại về kích thước của mã vạch vẫn còn quá lớn so với các món hàng cực nhỏ. Với sự phát triển của mã vạch 2 chiều người ta có thể in mã vạch nhỏ đến mức có thể đặt ngay trên món hàng có kích thước rất nhỏ.
 
Nội dung thông tin: Công nghệ 2 chiều cho phép mã hóa 1 lượng lớn thông tin trong một diện tích nhỏ hẹp. Cả lượng thông tin lưu trong cùng một ký hiệu mã vạch 2D có thể coi như là 1 file dữ liệu nhỏ gọn (trong ngành gọi là PDF - Portable Data File). Do đó khi sử dụng lọai mã 2D, có thể không cần đến CSDL bên trong máy vi tính.
 
Quét tầm xa: Khi sử dụng các ký hiệu 2D, máy in không đòi hỏi in ở độ phân giải cao mà có thể in ở độ phân giải thấp vì trong ký hiệu 2D, các mảng điểm (pixel) hoặc các vạch (bar) rất lớn. Điều này dẫn đến việc cho phép quét mã vạch 2D ở 1 khỏang cách xa lên đến 50 feet (khoảng 15m)
 
Để hiểu rõ hơn về mã QR code, bạn có thể đọc thêm tại  http://opticon.vn/can-biet/cac-loai-qr-code-thong-dung-hien-nay.html
 
 
Bạn có thể ứng dụng QR code vào đâu?
 
Các mã 2D có thể có các chức năng khác nhau và được xác định bởi các thiết bị di động. Một vài ứng dụng:
 
- Kiểm kê hàng hóa, thông tin sản phẩm
 
- Thông tin cá nhân: trên card visit.
 
- Lưu trữ URL: điện thoại chỉ việc đọc QR Code để lấy URL, sau đó tự động mở trình duyệt.
 
- Sử dụng tại các bến xe bus, xe lửa, tàu điện ngầm: người sử dụng khi quét mã QR Code của bến xe sẽ biết thông tin về các chuyến xe.
 
- Sử dụng tại các Viện bảo tàng: người sử dụng chỉ cần quét mã QR Code đặt cạnh vật trưng bày là biết được thông tin chi tiết và cập nhật về đồ vật đó.
 
- Sử dụng để mua hàng ở bất kỳ đâu: người sử dụng khi đi tàu điện ngầm, xe bus … nếu thấy thích mặt hàng đang quảng cáo trên đó có thể đặt mua ngay lập tức thông qua QR Code và Mobile Internet.
 
- Sử dụng tại siêu thị: để biết được thông tin, hướng dẫn nấu ăn cũng như hàm lượng dinh dưỡng của những thức ăn cần mua.
 
- Sử dụng tại các buổi hội thảo, thuyết trình, tổ chức sự kiện: người tham gia có thể sử dụng QR Code thay cho Business Card của mình.
 
- Sử dụng với các tờ báo, tạp chí giấy: người đọc có thể quét mã QR Code được in trong tờ báo, tạp chí giấy để truy cập phiên bản online/mobile của tờ báo, tạp chí này.
 
- Sử dụng tại các chương trình nhạc hội, live show, bar, club: để xác định xem tiết mục, ca sỹ, ban nhạc, bài nhạc đang chơi, tác giả bài nhạc.
 
- Sử dụng tại nhà hàng, khách sạn, coffee shop: để biết được công thức và cách chế biến món ăn, thức uống, thông tin khách sạn.
 
- Sử dụng với đồ vật cá nhân (xe, áo thun…) : cung cấp thông tin chi tiết về món hàng, xuất xứ, giá cả.
 
- Sử dụng trong truyền thông quảng cáo: dần thay thế các quảng cáo dưới hình thức in ấn và phát tờ bướm. QR Code sẽ đính kèm thông tin thương hiệu trên các ấn phẩm, bảng hiệu cửa hàng, các bảng quảng cáo, billboard.
 
- Sử dụng mã QR để tạo sự khác biệt trong chữ ký email thường dùng; trên những món quà, để tạo đặc biệt và bất ngờ cho người nhận, và làm cho người nhận thấy tò mò về nội dung của QR Code đính kèm.
 
- Sử dụng trong chăn nuôi sản xuất.
 

Một số sản phẩm máy quét mã vạch có thể ứng dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử

 
may quet ma vach trong thuong mai dien tu
 
may quet ma vach dung trong thuong mai dien tu
H-27 (1D-2D)                                                                                                   H-32 (1D-2D)
 
 
 
=======================================================
 
Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:
 
CÔNG TY TNHH OPTICON VIETNAM
 
Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM
 
Tel: 08 222 88 262
 
Mail: sales@opticon.vn

 

Nhà sản xuất thiết bị gốc OEM

OEM có nghĩa là Original Equipment Manufacturer, được gọi nhà sản xuất thiết bị nguyên thủy, là những hãng thực sự sản xuất sản phẩm mặc dù sản phẩm lại mang nhãn hiệu của hãng khác. Thí dụ nhà sản xuất máy tính xách tay, mua màn hình touchpad của một công ty khác để gắn vào máy tính của họ. Khi sản phẩm máy tính hoàn tất công ty này sẽ bán sản phẩm là máy tính xách tay dưới tên của họ. Những công ty cung cấp thiết bị nguyên thủy được gọi là tắt là OEM, Đây là các công ty thực sự chế tạo ra một thiết bị phần cứng nào đó. Khác với những người buôn bán lại, làm tăng giá trị hàng hóa, Họ là những nhà chế tạo, sửa chữa, đóng gói và bán ra thiết bị phần cứng đó.

Chi tiết

Giáo dục

Ngành giáo dục cũng có thể được xem là đặc trưng trong việc quản lý bằng mã vạch. Bởi trường học thì rất cần thiết để thống kê số lượng học sinh, cho dù đó là trong lớp học hay trong thư viện hoặc thậm chí tại các khóa học đó đều cần thiết. Ở một vài thời điểm trong ngày, mã vạch có thể làm cho cuộc sống dễ dàng hơn từ cả người quản lý, giảng viên cũng như học sinh.

Chi tiết

Nghiên cứu thị trường

Để có được một cái nhìn sâu sắc trong một thị trường mục tiêu yêu cầu doanh nghiệp phải có các thông tin đa dạng về hành vi mua sắm của người tiêu dùng kết hợp với phản ứng có điều kiện của họ.

Chi tiết

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20