Tự động hóa bưu điện

Nhu cầu thị trường

Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế thì nhu cầu gửi nhận hàng hóa ngày càng tăng, chính vì thế thế lĩnh vực dịch vụ bưu điện cũng từng ngày nở rộ và phát triển hơn. Nhu cầu con người mong muốn sự nhanh chóng và thuận tiện, chính vì thế thay sự xuất hiện của các đại lý bưu điện nhỏ lẻ càng ngày càng nhiều. Điều này đáp ứng vấn đề di chuyển cũng như thời gian xử lý nhanh hơn thay vì chỉ có một bưu điện trung tâm như trước kia. Tuy nhiên, để đảm bảo luồng bưu kiện thông suốt từ các đại lý nhỏ đến bưu điện trung tâm thì các bưu phẩm và hàng hóa cần phải được quản lý theo một quy định chung, hiện nay thì mã vạch được coi là giải pháp tối ưu cho vấn đề này.

Tại mỗi quầy của nhân viên bưu điện, số lượng bưu kiện cần xử lý hàng ngày là không hề nhỏ. Mỗi nhân viên đều phải thực hiện hàng loạt thao tác cho một bưu kiện: nhận hàng, đóng gói, nhập thông tin, kiểm tra, in phiếu, thu tiền và chuyển bưu kiện. Các công việc này trước đây được thực hiện thủ công, đòi hỏi mất rất nhiều thời gian. Chính vì thế, nhu cầu xây dựng các giải pháp tự động, xử lý quy trình gửi nhận bưu kiện nhanh chóng để đạt hiệu quả luôn được quan tâm tại các bưu điện hiện nay.

Số lượng bưu kiện mỗi ngày được gửi đến tại mỗi đại lý bưu điện là không hề nhỏ. Chính vì thế, việc quản lý chúng tại kho với các luồng như nhận bưu kiện, xuất bưu kiện, lưu trữ bưu kiện cũng là một trong những công việc không hề đơn giản, với nhiều thao tác thủ công, hiện nay thì các giải pháp tự động được đề xuất cho nhu cầu này dựa trên mã vạch cũng đang được phát triển và ứng dụng nhiều hơn.

Giải pháp mã vạch của Opticon cho tự động hóa trong bưu điện

Opticon là một trong những công ty hàng đầu về máy quét mã vạch. Được ứng dụng cho rất nhiều lĩnh vực với đa dạng về dòng máy, hiệu quả cao và nhanh chóng khi sử dụng. Và đối với những nhu cầu trên đối với việc tự động hóa tại các điểm bưu điện, Opticon cũng cung cấp rất nhiều dòng máy phù hợp với đặc tính riêng biệt.

Opticon cung cấp các dòng máy cầm tay, giúp mỗi nhân viên tại bưu điện xử lý nhanh chóng các bưu kiện được gửi bằng cách quét mã vạch được dán trên mỗi bưu kiện. Việc quét mã vạch sẽ lấy được dữ liệu một cách chính xác từ cơ sở dữ liệu, điều này đảm bảo cho việc đúng đắn khi tương tác giữa bưu điện trung tâm và các đại lý bưu điện địa phương.

máy quét mã vạch không dây

Dòng máy cầm tay không dây

máy quét mã vạch có dây

Dòng máy Cable

Bên cạnh đó, Opticon cũng cung cấp các dòng máy kiểm kho từ đơn giản đến phức tạp để đáp ứng nhu cầu kiểm kê luồng ra vào của các bưu kiện một cách hợp lý và chính xác nhất.

máy kiểm kho

Dòng máy kiểm kho đơn giản.

máy kiểm kho PDA

Dòng máy kiểm kho PDA

 

 

Click vào đây để xem Sales Guide Postal

=======================================================
 
Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:
 
CÔNG TY TNHH OPTICON VIETNAM
 
Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM
 
Tel: 08 222 88 262
 
Mail: sales@opticon.vn

 

Thị trường theo dõi và tìm kiếm sản phẩm

Việc biết được nguồn gốc xuất xứ của bất kỳ sản phẩm nào đều nhu cầu cần thiết và quan trọng của người dùng. Bên cạnh đó rất nhiều lĩnh vực cũng cần theo dõi lịch trình của sản phẩm như bưu phẩm, bưu kiện hay quản lý tờ rơi. Có rất nhiều phương pháp để thực hiện được những nhu cầu đó , tuy nhiên nổi biệt và phổ biến nhất vẫn là các giải pháp dựa trên mã số mã vạch. Bài viết này sẽ trình bày một cách nhìn tổng quát về thị trường theo dõi và tìm kiếm sản phẩm theo góc độ ứng dụng mã vạch.

Chi tiết

Mã vạch di động trong Bưu chính

Nhu cầu về xác nhận và vận chuyển các bưu kiện, bưu phẩm của mỗi nhân viên bưu điện tại địa điểm người gửi luôn cần phải nhanh chóng và chính xác. Chính vì thế ứng dụng mã vạch di động là một giải pháp tối ưu, hiệu quả và được áp dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Chi tiết

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20