Thị trường theo dõi và tìm kiếm sản phẩm

Nhu cầu thị trường

Với việc có vô số hàng hóa được lưu thông trên thị trường mỗi ngày thì việc xác định nguồn gốc xuất xứ của mỗi sản phẩm một cách chính xác luôn là nhu cầu hàng đầu của người tiêu dùng. Với những người dùng đơn giản thì họ chỉ quan sát thông tin được viết sẵn trên bao bì sản phẩm, tuy nhiên không phải ai cũng biết trên mỗi sản phẩm có chứa một mã vạch quy định rất nhiều thông tin.

Hiện nay, hầu hết sản phẩm nào được lưu hành thị trường ở bất kỳ đâu trên thế giới để phải có một mã vạch (Thông thường là EAN-13) để quy định nguồn gốc cũng như xuất xứ.

Mã vạch này quy định các thông tin như sau:

  • Number Sytem: 2 hoặc 3 kí tự quy định đất nước sản xuất ra mặt hàng đó.
  • Manufacturer Code: 4 hoặc 5 kí tự là mã của công ty sản xuất.
  • Product Code: mã sản phẩm được quy định bởi nhà sản xuất
  • Check Digit: Mã kiểm tra độ chính xác của sản phẩm.

Bên cạnh nhu cầu là kiểm tra nguồn gốc hay xuất xứ của sản phẩm thì trong lĩnh vực này còn có thêm một nhu cầu khác đó chính là nhu cầu theo dõi sản phẩm. Các công ty chuyển phát thông thường đều phải quản lý và theo dõi được lịch trình của các sản phẩm như bưu kiện, thư từ hay tờ rơi được chuyển đi. Hiện nay thì mã vạch ứng dụng khá lớn cho nhu cầu này, mỗi nhân viên sẽ được cấp một máy quét mã vạch để quản lý mỗi điểm đến của sản phẩm, cũng như tại chính công ty đó cũng cần kiểm sản phẩm bằng mã vạch. Những điều đó cho thấy mã vạch có một vai trò quan trong như thế nào trong lĩnh vực theo dõi và tìm kiếm sản phẩm.

Định vị toàn cầu GPS

Đối với thị trường theo dõi và tìm kiếm sản phẩm thì xác định vị trí luôn  là điều không thể thiếu. Hệ thống định vị toàn cầu GPS là một công cụ hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp triển khai các giải pháp liên quan

Sự phát triển mới nhất của GPS cho phép người dùng dễ dàng thấy được vị trí của họ và quan trọng hơn là kết nối dữ liệu ứng dụng với thời gian thực và kết nối với cả thế giới. Lợi ích chính của việc sử dụng GPS người quản lý có thể ghi nhận vị trí của họ với các thiết bị đăng kí khác và máy quét dữ liệu. Lợi ích của kỹ thuật này bao gồm cải tiến xác định vị trí, phân tích di chuyển trên toàn thế giới. Với giải pháp xác định địa điểm theo thời gian thực, thời gian phản hồi giữa quá trình di chuyển của bưu phẩm và đơn vị cung cấp thông tin trong hệ thống được giảm xuống tới tối thiểu, cải thiện độ tin cậy và chính xác định tuyến dữ liệu. Hệ thống có thể báo cáo chính xác thời gian hoàn thành với bằng chứng là đã giao hàng. Với việc sử dụng các kỹ thuật di động, quá trình có thể được liên kết  từ một đơn vị trung tâm, loại bỏ các  thủ tục giấy tờ và sự chậm trễ. Việc theo dõi trên di động cung cấp dữ liệu theo thời gian thực trên toàn thế giới vì thế chúng ta sẽ biết chính xác hàng hóa đang ở đâu, với giải pháp này việc giao nhận bưu chính trở nên đáng tin cậy và góp phần đưa doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực phân phối.

 

Giải pháp máy quét Opticon

Opticon là đơn vị cung cấp máy quét mã vạch chất lượng đến từ Nhật Bản. Opticon Hỗ trợ đầy đủ các dòng máy quét cho phép thực hiện những nhu cầu thị trường trên.

Với mỗi nhu cầu thì Opticon sẽ tư vấn cho người dùng một giải pháp hoàn thiện để đạt được hiệu quả cao nhất .

Barcode Scanners

H-27 (1D - 2D)                                                                                                      H-32 (1D - 2D)

 

 

Click vào đây để xem Sales Guide Postal

=======================================================
 
Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ:
 
CÔNG TY TNHH OPTICON VIETNAM
 
Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM
 
Tel: 08 222 88 262
 
Mail: sales@opticon.vn

 

Tự động hóa bưu điện

Với sự phát triển của xã hội, con người luôn đòi hỏi một dịch vụ nhanh chóng và chính xác. Lĩnh vực bưu chính cũng vậy, với số lượng hàng hóa bưu phẩm ký gửi ngày một tăng, khiến cho công việc quản lý ngày càng khó khăn. Từ đó đòi hỏi một giải pháp có thể giúp nhân viên bưu chính cải thiện hoạt động của mình.

Chi tiết

Mã vạch di động trong Bưu chính

Nhu cầu về xác nhận và vận chuyển các bưu kiện, bưu phẩm của mỗi nhân viên bưu điện tại địa điểm người gửi luôn cần phải nhanh chóng và chính xác. Chính vì thế ứng dụng mã vạch di động là một giải pháp tối ưu, hiệu quả và được áp dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Chi tiết

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20