Giải pháp ứng dụng  máy quét OPN-2002 cho Tổ chức Parkrun

Giới thiệu về Parkrun

Parkrun là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên tổ chức các cuộc thi marathon để làm từ thiện. Các cuộc thi của Parkrun được tổ chức hàng tuần, mỗi vận động viên cần chạy 5Km để hoàn tất cuộc thi. Nó dành cho tất cả mọi người, dễ dàng đăng ký và tham gia.

Về đối tác của Parkrun

Được thành lập vào năm 1988, ERS là một công ty đặc biệt chuyên cung cấp các giải pháp về barcode, và thẻ điện tử thông minh. Với kinh nghiệm phát triển của mình ERS có thể cung cấp đến các khách hàng những giải pháp sâu trong từng lĩnh vực mà công ty đã xây dựng trước đó, hoặc các giải pháp mới theo yêu cầu của khách hàng, giải pháp mà ERS đưa ra luôn đáp ứng được các tiêu chí về giá cũng như tính tiện lợi và ứng dụng thực tiễn. ERS chuyên cung cẤp các giải pháp cho máy quét mã vạch hoặc các thiết bị terminal, để có thể tích hợp vào các hệ thống và giải pháp khác nhau trên thị trường.

Giai phap may quet ma vach

Giới thiệu máy quét OPN-2002

OPN-2002 có các tính năng như:

  • Ghi nhận dữ liệu với thao tác đơn giản
  • Dễ dàng lưu trữ
  • Nhỏ gọn
  • Kết nối bluetooth

Giải pháp ứng dụng

Thách thức

Mặc dù các sự kiện do Parkrun tổ chức đều hoàn toàn miễn phí và mang tính chất từ thiện tuy nhiên Parkrun mong muốn có thể ghi nhận lại kết quả của mỗi người dùng tham gia sự kiện để giúp họ có thêm thông tin về kết quả của mình trong cuộc thi cũng như có động lực để cải thiện kết quả cho lần tham dự sau. Mỗi thí sinh tham gia chạy bộ sẽ được tự động gửi email kết quả của họ về cùng ngày cho mỗi sự kiện mà họ tham dự, hơn thế nữa kết quả cũng được công bố trên website của Parkun,  bên cạnh đó với các lược sử ghi nhận theo nhóm và độ tuổi cũng được đánh giá và phân tích đầy đủ, để đạt được mong muốn đó, chúng ta cần phải ghi nhận lại được thời gian chạy của mỗi ứng viên tham gia khảo sát. Parkrun đã phát triển giải pháp ghi nhận lại thời gian chạy cho từng đối tượng tham gia sự kiện dựa trên thiết bị OPN-2002 của Opticon để giải quyết bài toán này, việc sử dụng thiết bị của Opticon đã giúp Parkrun giảm thiểu được tối đa hóa chi phí khi so sánh với giải pháp cũ trước đó

Giải pháp OPN-2002

Công ty ERS đã phát triển một ứng dụng ghi nhận lại thời gian tham gia sự kiện của mỗi vận động viên thông qua sản phẩm của Opticon. OPN-2002 portable data collector đây là một máy đọc mã vạch với dung lượng lưu trữ bộ nhớ trong là 1MB. Một ứng dụng đặc biệt được ERS viết riêng cho thiết bị OPN-2002 sẽ cho phép mỗi vận động viên tham gia sự kiện biết được kết quả của mình như thế nào ngay sau sự kiện, điều này được thực hiện hết sức dễ dàng với thiết bị OPN-2002 của Opticon:

STEP 1 - BẮT ĐẦU SỰ KIỆN

Đễ bắt đầu một sự kiện chúng ta nhấn nút trigger khoảng 6 giây. Trong suốt thời gian này đèn LED của  OPN2002 sẽ sáng và báo tiếng beep liên tục. Sau 6 giây thì thiết bị ngừng báo beep và chúng ta có thể sử dụng thiết bị để ghi nhận dữ liệu cho các vận động viên khi cán đích trong bộ nhớ của thiết bị OPN-2002.

STEP 2 - GHI NHẬN THỜI GIAN

Để ghi nhận thời gian cho mỗi vòng đua, chúng ta chỉ việc nhấn nút trigger 1 lần cho mỗi vòng chạy được ghi nhận, lúc này thiết bị sẽ phát ra 1 tiếp beep và ghi nhận lại dữ liệu cũng như vị trí xuất phát (ở đây chúng tôi sử dụng điểm xuất phát là 0) và liên kết với thời gian hiện tại khi quét dữ liệu

STEP 3 - KẾT THÚC SỰ KIỆN

Khi kết thúc sự kiện chúng ta chỉ việc nhấn và giữ nút trigger trên thiết bị khoảng 6 giây, lúc này những dữ liệu đã được ghi nhận trước đó trên thiết bị sẽ được truyền được tiếp đến phần mềm của ERS và xử lý các nghiệp vụ phân tích đánh giá cho từng vận động viên tham gia, cũng như gửi mail thông báo kết quả dự thi cũng từng người thông qua email.

STEP 4 - KẾT QUẢ

Sau khi hoàn thành sự kiện, kết quả của cuộc thi sẽ ghi nhận thành 1 file excel tổng hợp, và nội dung chi tiết cho từng vận động viên tham gia sự kiện sẽ được gửi trực tiếp qua email và kết quả cũng được công bố trực tiếp trên trang web của Parkrun.

Một số dòng máy Datacollector của Opticon

Không chỉ OPN-2002, Opticon còn cung cấp rất nhiều dòng máy có khả năng ghi nhận, lưu trữ và truyền dữ liệu:

PX-20 (2D)                                                                    PX-100                                                                       OPN4000i    

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20