Giải pháp thu thập dữ liệu bằng máy quét Data Collector Opticon

Giới thiệu

'Thu thập và chuyển giao thông tin vẫn là một trong những thách thức khó khăn nhất đối với những người làm việc trên các thiết bị di động, Với hệ thống dữ liệu trung tâm hoàn hảo kèm với những thông tin hữu ích sẽ được chuyển đến xử lý thông qua các thiết bị thu thập dữ liệu di động'' Đây là trung tâm xử lý dữ liệu được chuyển đến từ các thiết bị không dây, Các thiết bị này sẽ ghi nhập lại hình ảnh dữ liệu dưới dạng barcode và được gửi theo thời gian thực đến hệ thống trung tâm.

Điện thoại di động và các thiết bị cầm tay quét mã vạch đã chứng minh được là công cụ thu thập dữ liệu hiệu quả trên thông qua ứng dụng và nghiệp vụ kinh doanh. Các thiết bị này có thể đẩy nhanh quá trình thu thập dữ liệu, giảm thiểu sai sót liên quan đến việc xử lý dữ liệu bằng tay theo cách thông thường, nâng cao hiệu quả lao động trong một tổ chức và nâng cao chất lượng, mức độ tin cậy về tài nguyên thông tin mà công ty đang sử dụng. Dòng sản phẩm Data collector như: OPN-2002, OPN-2006, PX-20, OPN-3002,... từ Opticon được tích hợp tính năng quét mã vạch và sử dụng công nghệ Bluetooth đã cung cấp một giải pháp xử lý theo thời gian thực và nâng cao được hiệu quả công việc.

Các khó khăn

Việc gia tăng các thiết bị thu thập dữ liệu di động như hiện nay dẫn đến chúng ta cần một nhu cần lớn hơn nữa về các thiết bị quét mã vạch không dây. Rất nhiều nhà sản xuất đã tích hợp thiết bị di động của họ trở thành một thiết bị quét dữ liệu

Quan trọng nhất là việc phát triển công nghệ Bluetooth với khả năng giao tiếp thiết bị tầm ngắn. Khi giao tiếp với mạng không dây, Bluetooth phải được bật lên trên các thiết bị như điện thoại di động để chuẩn bị cho quá trình thu thập thông tin, với công nghệ Bluetooth thiết bị có thể nhanh chóng ghi nhận các thông tin và chuyển về hệ thống trung tâm mà không cần đầu tư thêm phần mềm khác. Công nghệ Bluetooth được xem như là một cầu nối giữa các thiết bị quét mã vạch cầm tay (các sản phẩm của Opticon) và hệ thống doanh nghiệp.

Giải pháp máy quét Opticon

Giải pháp của Opticon được dựa trên Bluetooth của sản phẩm OPN2002 (cũng như các sản phẩm Data collector khác) . Với bộ nhớ được tích hợp trong máy quét nên việc ghi nhận lại dữ liệu rất nhanh và nó còn có khả năng liên kết không dây đến notebook, tablet hay các thiết bị mart-phone khác. Vì kích thước và trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn nên OPN2002 là giải pháp hoàn hảo cho các hoạt động khác nhau. Trọng lượng của thiết bị này nhẹ hơn 30 gram và có thể được đặt trong túi hay bất cứ đâu.

Trong lĩnh vực này, OPN2002 có thể được sử dụng để thu thập nhanh dữ liệu của sản phẩm và các thông tin khác của sản phẩm như là service number có trên thiết bị. Các nhân viên có thể dễ dàng chuyển thông tin từ dữ liệu mà họ ghi nhận được trên thiết bị di động – nghe cell phones và có thể mở rộng ra các thiết bị có kết nối capable khác thông qua mạng không dây và gửi đến hệ thống trung tâm dữ liệu

Bưu kiện và thông tin người giao hàng đều được quản lý chỉ trên thiết bị di động với hệ thống không dây, thiết bị sẽ ghi nhận lại mã barcode của bưu kiện và chuyển thông tin ghi nhận được thông qua Bluetooth và các hệ thống mạng thông thường khác đến trung tâm xử lý dữ liệu, cho phép truy xuất thông tin của quá trình vận chuyển hàng hóa theo thời gian thực. Thiết bị OPN2002 là một cầu nối quan trọng từ  nơi tiếp nhận thông tin đến văn phòng chính.

Công ty cung cấp đến khách hàng những giá trị lợi ích cốt lõi của việc thu thập dữ liệu trong từng lĩnh vực hoạt động khác nhau với thiết bị tiên tiến nhất. Thiết bị của chúng tôi có công nghệ mạng cục bộ tầm gần như Bluetooth và khả năng tích hợp với bất kỳ thiết bị mạng khác mà không phụ thuộc vào nhà sản xuất, đây là những tính năng cốt lõi cần thiết của sản phẩn khi chúng ta nhắc đến các giải pháp về thiết bị di động.

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20