Giải pháp hệ thống quản lý đăng ký khám chữa bệnh tại nhà

Giới thiệu nhu cầu ứng dụng

Khám chữa bệnh tại nhà là một trong những nhu cầu ngày càng phổ biến. Hiện nay, khi mức sống con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được ưu tiên hơn. Thay vì phải di chuyển, xếp hàng, chờ đợi tại các bệnh viện thì ngày càng có nhiều người lựa chọn hình thức khám sức khỏe tại nhà vừa nhanh chóng, tiện lợi, đảm bảo độ chính xác mặc dù chi phí có phần cao hơn đi khám thông thường. Điều này cũng đặt ra cho các bác sĩ, người quản lý các yêu cầu về sắp xếp thời gian, đăng ký bệnh nhân,... Để đơn giản và hiệu quả các yêu cầu này, Advidata đã phát triển một ứng dụng có tên TRIS (Time Registration Identification System). Hệ thống này cho phép đăng ký, báo cáo về bệnh nhân với hiệu quả cao, chi phí thấp.

Mô tả

TRIS được thiết kế để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và khám bệnh tại nhà, cung cấp đăng kí thời gian chăm sóc cho từng hoạt động. Với mỗi khách hàng sẽ có một "kế hoạch chăm sóc" với các báo cáo được cập nhật và phản hồi về trung tâm. Những lợi ích quan trọng của TRIS đó chính là: cài đặt trên hệ thống chỉ với 1 ngày, dễ dàng điều hành mà không cần có sự cung cấp và hỗ trợ của các phần mềm khác, có thể tiếp cận và xử lý từ 150-200 khách hàng.

Về Advidata

ADVIDATA là một đơn vị chuyên về lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin và là đối tác lâu năm của Opticon. ADVIDATa là nhà phát triển và cung cấp các giải pháp ứng dụng cho ngành y tế hơn 30 năm nay. Họ luôn xây dựng các giải pháp có tiện ích tối đa, tối ưu hóa giá trị của công cụ đồng thời điều chỉnh các phương pháp điều hành.

Giải pháp Opticon cho hệ thống quản lý đăng ký khám chữa bệnh

Hoạt động ứng dụng

Khi bắt đầu một ngày, các nhân viên sẽ dùng một máy quét có khả năng lưu trữ (OPL9275, OPN-2006, PX-20,...) và quét các mã vạch: mã dịch vụ, mã khách hàng, mã hoạt động cần thực hiện, mã hoạt động bổ sung, khách hàng tiếp theo... Vào cuối ngày, sau khi đi thăm khám trở về, nhân viên sẽ dùng máy quét đó và đổ dữ liệu vào máy tính. Các máy tính sẽ tiến hành lưu trữ dữ liệu vào hệ thống. Dựa trên các dữ liệu đã được lưu trữ, hệ thống sẽ cập nhật các báo cáo và gửi về văn phòng quản lý.

"Máy quét mã vạch sẽ tự động lưu trữ ngày giờ thăm khám"

Một trong những tính năng nổi bật của các dòng máy quét lưu trữ đó chính là khả năng tự động lưu trữ thời gian ngay khi quét từng mã vạch. Đều này rất phù hợp cho hệ thống TRIS khi cần phải lưu trữ thời gian thăm khám từng bệnh nhân để có thể báo cáo, sắp xếp các lịch trình thăm khám một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Hoạt động hiệu quả

Các máy quét mã vạch sẽ đóng vài trò quan trọng trong việc điều hành và duy trì hệ thống TRIS. Với các đặc điểm nổi bật như khả năng lưu trữ dữ liệu, khả năng giải mã tốt hầu hết các loại mã vạch, khả năng tự động lưu trữ thời gian hay dễ dàng sử dụng khi chỉ cần sử dụng 2 nút bấm...

Một số máy quét nổi bật của Opticon phù hợp với giải pháp này:

 

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20