Giải pháp ứng dụng mã vạch cho chuyển phát tờ rơi có địa chỉ

Chuyển phát tờ rơi là một trong những hình thức marketing thương hiệu phổ biến và khá hiệu quả ở Việt Nam từ nhiều năm nay. Với chi phí thấp và khả năng quảng bá rộng rãi, lợi ích của loại hình này là rất lớn

Lợi ích của việc chuyển phát tờ rơi

Từ trước đến nay, các doanh nghiệp, siêu thị bán lẻ luôn sử dụng hình thức quảng cáo bằng phát tờ rơi như một cách để marketing và tiếp thị. Bởi hình thức này luôn có rất nhiều ưu điểm và mức độ hiệu quả mà nhà cung cấp có thể khai thác. Một vài ưu điểm nổi trội của chuyển phát tờ rơi tận nhà:

  • Triển khai quảng cáo tới tận tay từng người dùng trên diện rộng với chi phí thấp.
  • Đưa sản phẩm tới đúng khách hàng tiềm năng.
  • Nhanh chóng tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp sẽ đem lại hiệu  quả.
  • Xác định và tiếp cận được khu vực khách hàng cần quảng cáo và tiếp thị.

Hình 1: Phát tờ rơi tận nhà

Hạn chế của phương pháp truyền thống

Với phương pháp chuyển phát tờ rơi, đặc biệt là loại hình chuyển phát có địa chỉ (phát tận nhà) sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Các chuỗi siêu thị, cửa hàng có khách hàng đăng ký, tiềm năng hay khu vực khách hàng trọng tâm cần hướng đến thì khi sử dụng phương pháp này sẽ giúp việc cập nhật sản phẩm, thông tin khuyến mãi đến tận tay từng khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuy nhiên, mức độ hiệu quả của phương pháp này là một vấn đề có nhiều bất cập và không đạt được hiệu quả như doanh nghiệp mong muốn. Một trong những điều đó là quá trình chuyển phát tờ rơi đến tận nhà không đúng hiệu suất. Hầu hết các nhân viên khi đi chuyển phát đều không chuyển đúng địa chỉ, một số nhân viên chỉ nhận tờ rơi từ quản lý, di chuyển phát một ít trong số đó tới khách hàng còn lại là vứt đi hoặc dùng các cách thức để tiêu hủy tờ rơi để qua mặt quản lý. Vì thế, số lượng khách hàng nhận được thông tin sản phẩm rất ít . Điều này gây ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp, tốn kém chi phí in ấn mà hiệu quả thì quá thấp.

Giải pháp ứng dụng mã vạch

Để giải quyết vấn đề trên, nhiều công ty chuyển phát tờ rơi để sử dụng phương pháp định vị GPS với mỗi nhân viên đi chuyển phát. Điều này sẽ kiểm soát được việc di chuyển của nhân viên ( thay vì đứng một chỗ vứt tờ rơi đi rồi quay về báo cáo quản lý). Tuy nhiên việc xem xét di chuyển GPS qua màn hình cũng không đảm bảo việc chuyển phát tờ rơi đến từng địa chỉ cụ thể của khách hàng ( một số nhân viên chỉ di chuyển cho có lệ khi bị kiểm tra, việc kiểm tra toàn bộ nhân viên cũng không thể chính xác được). Vì thế một giải pháp mới được đề xuất ra đó là Ứng dụng mã vạch cho chuyển phát tờ rơi.

Giải pháp này giúp quản lý triệt để quy trình đi chuyển phát tờ rơi của từng nhân viên. Quy trình này được thực hiện như sau:

  •  Với mỗi khách hàng của doanh nghiệp cần nhận tờ rơi sẽ được dán một mã vạch nhỏ ở vị trí trước nhà ( loại giấy in mã vạch chịu được thời tiết và tác động). Việc dán này thực hiện một lần duy nhất, mỗi mã vạch tương tự như một mã số khách hàng.

  • Mỗi nhân viên khi đi phát tờ rơi sẽ được trang bị kèm một máy quét mã vạch có khả năng lưu trữ. Các dòng máy quét không dây của Opticon hỗ trợ chức năng lưu trữ tạm vào bộ nhớ các mã vạch được quét. Bộ nhớ này có thể lưu trữ lên đến 25.000 mã vạch, một con số rất lớn, đảm bảo cho việc quét mã vạch trong quá trình phát tờ rơi được liên tục và thời lượng pin dành cho hoạt động quét cũng kéo dài từ 25-30 tiếng cho mỗi lần xạc đầy.

  • Khi đến phát từng nhà, nhiệm vụ của nhân viên đó là phát tờ rơi và quét mã vạch đã được dán trước mỗi nơi được phát tờ rơi.

  • Sau mỗi ca làm việc, nhân viên sẽ về báo cáo bằng cách đổ dữ liệu đã được lưu trữ vào máy chủ.

  • Người quản lý sẽ sử dụng phần mềm để so khớp dữ liệu đã được quét với danh sách khách hàng cần được phát tờ rơi. Như vậy sẽ xách định được khách hàng nào đã được phát và khách hàng nào chưa có tờ rơi. Dựa vào đó việc xây dựng và hoàn thiện giải pháp sẽ dễ dàng hơn nhiều, mỗi khách hàng đều được tiếp cận với thông tin mà nhà cung cấp muốn mang đến.

Như vậy, phương pháp này sẽ đảm bảo tối đa hiệu quả của việc chuyển phát tờ rơi đến tận nhà của doanh nghiệp.

Các dòng máy quét mã vạch phù hợp

Với phương pháp này, chi phí xây dựng là không quá lớn (tương đương chi phí trang bị GPS cho từng nhân viên). Hiện tại, Opticon có các dòng máy quét rất phù hợp cho giải pháp trên.

Đầu tiên là dòng máy lưu trữ không dây OPN-2006, PX-20, OPN-3002, OPN-4000 hay mắt đọc tích hợp thiết bị PX-100.

Đây là dòng máy có khả năng quét với tốc độ cao, sử dụng mắt đọc laser và 2D CMOS Imager. Quét nhanh chóng và hiệu quả, kích thước cực kỳ nhỏ gọn thuận lợi cho việc di chuyển. Và đặc biệt 2 dòng máy quét này cung cấp khả năng lưu trữ lên đến hơn 25.000 mã vạch và lưu trữ thành file. Đồng thời khả năng hoạt động của pin khi quét liên tục là 35-40 giờ đồng hồ. Điều này sẽ làm cho quá trình chuyển phát của nhân viên sẽ không bị gián đoạn.

Dòng máy thứ 2 là dòng máy OPL-9815. Đây là dòng máy có chức năng lưu trữ tương tự như OPN-2006 và PX-20. Điểm đặc biệt là máy quét này còn được trang bị thêm chức năng định vị GPS, giúp việc quản lý nhân viên chuyển phát một cách dễ dàng hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp mà máy quét mã vạch. Vui lòng lên trang http://opticon.vn/ hoặc liên hệ  qua địa chỉ email support@opticon.vn để được hỗ trợ .

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20