Giải pháp quản lý sinh viên tại Trường Đại Học UCLAN.

Về Đại Học UCLAN

Trường đại học UCLAN (The University ò Central Lanshire) nằm ở Prestton, Đông Bắc nước Anh. Đây là một trong những trường đại học lớn nhất vương quốc Anh với hơn 32000 sinh viên và 3000 nhân viên.

Giới thiệu

Với số lượng sinh viên lớn như thế, ULAN cần phải quản lý toàn bộ các hoạt động tham dự các tiết học của các sinh viên. Trước đây, hình thức phổ biến dành cho hầu hết mọi trường đại học không chỉ ULAN đó chính là điểm danh bằng giấy. Có nghĩa là các biểu mẫu đã có sẵn cho mỗi buổi học bao gồm danh sách và tên mỗi sinh viên. Giáo viên sẽ gọi từng sinh viên lên, dò tên của họ, rồi sinh viên ký xác nhận vào biểu mẫu đó. Như thế số lượng biểu mẫu lưu trữ là vô cùng lớn bởi tỉ lệ thuận với số lượng tiết học, bên cạnh đó thì thời gian sẽ rất tốn kém cho việc điểm danh và xử lý.

Chính vì thế, một giải pháp mới được ra đời nhằm quản lý học sinh, sinh viên tham dự các giờ học. Bằng cách sử dụng các dòng máy quét Data Collector của Opticon (trong đó có OPN-2001) nhằm scan các ID trên thẻ của từng sinh viên, lưu trữ và chuyển đến cơ sơ dữ liệu quản lý đồng bộ của trường.

Thách thức

Như đã nói trên, với phương pháp truyền thống thì sẽ tốn rất nhiều thời gian để xử lý bằng con người, bên cạnh đó với khối lượng sinh viên quá lớn sẽ gây ra nhầm lẫn và sai sót trong quá trình điểm danh.

Vì vậy, cần áp dụng các giải pháp sử dụng mã vạch để quản lý sự tham dự của các sinh viên tại các giờ học. Điều này giúp nhanh chóng tổng hợp, báo cáo để có được các điều chỉnh thích hợp nhất cho công tác giảng dạy đạt hiệu quả cao.

Giải pháp Opticon

UCLAN tìm kiếm một giải pháp có thể ghi lại sự hiện diện của sinh viên và trực tiếp chuyển dữ liệu trực tiếp vào cơ sở dữ liệu của họ. Họ yêu cầu một giải pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí để họ có thể sử dụng linh hoạt trong mọi lĩnh vực hoạt động của họ bao gồm cả phòng giảng dạy tạm thời cũng như các khu vực bên ngoài như sân thể thao. Những hoạt động như vậy sẽ không thể áp dụng các phương pháp như quét dấu vân tay, check-in bằng thẻ từ,... bởi điều đó cần phải có hệ thống đặt ở cửa ra vào. Họ cũng đã xem xét các giải pháp về OCR nhưng không khả thi.

Cuối cùng, giải pháp sử dụng máy quét mã vạch Opticon được xem là khả dĩ và hiệu quả nhất. Mỗi giáo viên sẽ được trang bị một máy quét OPN-2001 (hoặc dòng Data Collecter) nhỏ gọn, vào cuối mỗi tiết học chỉ cần scan mã vạch trên từng thẻ sinh viên là dữ liệu đã được lưu trữ. Cuối ngày, các dữ liệu đó sẽ truyền về cơ sở dữ liệu của trường bằng cáp USB. Khi các dữ liệu được truyền thành công thì bộ nhớ sẽ được reset và tiếp tục sẵn sàng cho các tiết học ngày hôm sau.

Với việc lưu trữ dữ liệu một cách chủ động như vậy, hệ thống phần mềm sẽ nhanh chóng tổng hợp kết quả và thực hiện các hành động như gửi mail về phụ huynh các sinh viên vắng mặt hay điều chỉnh số lượng sinh viên,...

Kết quả

Với phương pháp này, trường đại học còn có thể nhận diện ra các mã ID sinh viên bị trùng hoặc chưa đăng ký. Bên cạnh chức năng chính là ghi nhận các vấn đề vắng mặt của sinh viên để giúp cho sinh viên có những buổi nói chuyện với nhà trường nhằm giải quyết ra vấn đề.

OPN2001 (Cũng như dòng Data Collector của Opticon) đã thay thế công việc giấy tờ, giảm thiểu công việc, bên cạnh đó còn giúp hệ thống, sử dụng phòng học rõ ràng hơn, tránh trường hợp phòng có sức chứa 300 người chỉ dùng cho 30 người học.

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20