Giải pháp quản lý chuỗi cung ứng dành cho Tesco

Tesco là tập đoàn bán lẻ thực phẩm đứng đứng thứ 3 thế giới hiện nay, hoạt động với khoảng 2.318 cửa hàng và có hơn 326.000 khách hàng thường xuyên. Vương quốc anh là thị trường lớn nhất , Tesco bán gần 40.000 mặt hàng sản phẩm. Với số lượng và mức hoạt động lớn như vậy, Tesco cần một giải pháp cho các chuỗi cung ứng một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ mô tả giải pháp của Opticon kết hợp với TOSHIBA dành cho nhà cung cấp nấm của Tesco, đó là Walsh Mushroooms.

Về Walsh Mushrooms

Walsh Mushrooms là nhà cung cấp nấm cho các cửa hàng của TESCO, có trụ sở ở Evesham. Walsh Mushrooms cung cấp 12 loại nấm khác nhau với hơn 400 pallets mỗi ngày đến các của hàng.

Về đối tác thứ 3

TESCO có một đối tác thứ 3 đó là Norprint, đây là đối tác cung cấp các Auto ID, Thiết bị mã vạch/RFID, nhãn mác cũng như các đối tác hỗ trợ để xây dựng một giải pháp hoàn thiện.

Giới thiệu giải pháp

Walsh Mushrooms dựa các thông tin trên nhãn mác sản phẩm và quy trình vận chuyển để đảm bảo các sản phẩm được chuyển tới kho một các chính xác khi có yêu cầu. Họ cần sử dụng một hệ thống dán nhãn lên các sản phẩm và mỗi pallet trước khi gửi đến siêu thị. Tất nhiên, với những hình thức thủ công trước đây, các công việc này dễ bị sai sót và nhầm lẫn khi số lượng các sản phẩm được chuyển đi hàng ngày là rất lớn và thiếu một hệ thống chuẩn mực cho phân loại và luồng chuyển. Điều này cũng khiến cho công việc nhập kho tại mỗi siêu thị sẽ khó khăn hơn nếu như xảy ra lỗi từ giai đoạn chuyển hàng đi.

Chính vì thế Norprint đã cung cấp tới Walsh Mushrooms một giải pháp hoàn chỉnh sửa dụng mã vạch cho sản phẩm với các thiết bị: máy in TOSHIBA và Máy quét mã vạch của OPTICON.

Thách thức

Tesco sẽ áp dụng tiêu chuẩn SSCC cho tất cả các sản phẩm tươi sống từ năm tháng 11 năm 2009 và làm việc với các nhà cung cấp để đảm bảo rằng họ cũng đáp ứng được tiêu chuẩn SSCC. Do đó Walsh mushroom bắt đầu đề xuất các giải pháp để giải quyết bài toán trên.  Giải pháp barcode của Noprint cũng đổi sang theo tiêu chuẩn của Tesco SSCC. Walsh mushroom áp dụng hệ thống này vào tháng 11 năm 2008.

Mô tả giải pháp

Bộ phận xử lý hàng của TESCO sẽ lấy dữ liệu từ các máy quét của Opticon. Có nghĩa là, mỗi khi ở Walsh Mushrooms xuất hàng đi, các thiết bị in của TOSHIBA sẽ in các nhãn có mã vạch cho từng sản phẩm và Pallet, các thiết bị của Opticon có trách nhiệm quét và quản lý các sản phẩm này. Sau đó dữ liệu sẽ được gửi về cho bộ phận quản lý của TESCO để xử lý và tiếp nhận hàng. Với các thông tin này, quá trình quản lý và báo cáo sẽ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

Thông tin đơn hàng được tải lên server trung tâm và một ASN tự động phát sinh sau khi có được thông tin đơn hàng, và thông tin này được đăng tải tại trang web của Tesco tims. Giải pháp này cung cấp đầy đủ quy trình giám sát chuỗi cung ứng của Tesco. Giải pháp Norprint giúp tránh được các sai lầm do yếu tố con người khi xác nhận số lượng và chất lượng của sản phẩm và hệ thống được làm việc một cách tự động. Hệ thống cũng có khả năng vận chuyển tới nhiều kho hàng ,tất cả đều được vận hành với phương thức đơn giản.

Kết quả

Walsh mushroom đã sử dụng hệ thống của TESCO và hiệu quả công việc được cải thiện rất nhiều, bên cạnh đó là những lợi ích tổng thể khi ứng dụng chuẩn quy trình Tesco SSCC vào sản xuất

Máy quét Opticon

Các máy quét thông minh của Opticon có khả năng quét mã vạch cực tốt, lưu trữ dữ liệu và khả năng đa kết nối với cơ sở dữ liệu. Đáp ứng tối đa nhu cầu mà giải pháp của Tesco cần. 

Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-27 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-22 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch H-32 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-1005 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPH-3001 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy quét mã vạch OPI-3601 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-2001 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPR-3201 Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy đọc mã vạch OPL-6845R Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPI-2201 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPL-7836 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy quét mã vạch OPR-3001 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch C37 Máy đọc mã vạch M10 Máy đọc mã vạch M10 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch OPV-1001 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch F-31 Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-4000i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch OPN-3002i Máy quét mã vạch PX-20 Máy quét mã vạch PX-20