Bệnh Viện

Chăm sóc sức khoẻ

Những tổ chức chăm sóc sức khoẻ luôn nỗ lực không ngừng để cung cấp chất lượng chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất dựa trên nền tảng của lực lượng lao động toàn ngành. Tuy nhiên với nguồn ngân sách chính phủ giới hạn, điều kiện môi trường khắc nghiệt bởi các bó buộc luật pháp, sự tranh chấp, kiện tụng luôn là những mối đe doạ.

Opticon cung cấp cho bạn một giải pháp đơn giản để giúp bạn quản lý các tác vụ một cách tự động, nơi yêu cầu việc nhập dữ liệu. Bằng cách thức này giúp lao động tối đa được năng suất làm việc, duy trì được mức cao cho chất lượng chăm sóc bệnh nhân. 

Phát triển

Với sự phát triển nhanh chóng của phương tiện viễn thông và công nghệ thông tin ngày nay, được khai thác hội tụ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Lần đăng ký, phim chụp số và sổ khám bệnh điện tử, tất cả là minh chứng của tầm phát triển.

Những sản phẩm của Opticon luôn được tận dụng trong môi trường chăm sóc sức khoẻ và cung cấp phương tiện để tối ưu hoá sáng tạo những giải pháp cho các bệnh viện, các ngân hàng máu, dược khoa, chăm sóc trong gia đình và những tổ chức, dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà.

Bệnh viện

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

Bệnh viện và những tiện nghi dài hạn khác cần hợp nhất hoàn thiện thành hệ thống để cung cấp cho các bệnh nhân với tất cả sự chăm sóc cũng như dịch vụ mà họ cần. Quá trình suốt từ việc đăng ký thủ tục cho đến việc điều trị, bất cứ sai phạm hay không chính xác nào cũng có thể gây ra những hậu quả đáng kể như nhau cho cả bệnh nhân và cả những phụ tá.

Tận dụng quỹ thời gian

Một lượng lớn nguồn ngân sách của ngành chăm sóc y tế được trang trải cho chi phí nhân công. Điều đó là cần thiết để cung cấp những dịch vụ chăm sóc đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Tuy nhiên với quỹ thời lượng có hạn cho bệnh nhân, trong khi các nhân viên thường xuyên có những nhiệm vụ phải quản lí gây tiêu tốn khá nhiều thời gian. Bằng việc tối ưu hoá hiệu quả làm việc, rút ngắn thời lượng quản lý các tác vụ, đồng nghĩa với chất lượng chăm sóc bệnh nhân được nâng cao. Opticon đề xuất những loại sản phẩm có thể giúp cho sự chăm sóc y tế chuyên nghiệp với việc thu thập, quản lý và bảo mật dữ liệu. Bằng việc sử dụng những mã vạch, một lượng lớn những sai sót có thể được giảm bớt. Opticon giới thiệu máy quét  mã vạch, đặc biệt thích hợp sử dụng trong bệnh viện, hiệu quả được cải thiện trông thấy ở: 

1.     Giải pháp cho việc đăng ký thủ tục:

Công nghệ mã vạch có thể thuận tiện cho quy trình đăng ký thủ tục nhập viện. Khi bệnh nhân được chấp nhận, y tá có thể làm hồ sơ thông tin của bệnh nhân thông qua ứng dụng mã vạch trên những thiết bị cầm tay hay máy tính xách tay ngay sau khi tạo mã vạch trên vòng đeo tay.

Bệnh nhân được trang bị một vòng đeo ở cổ tay suốt quá trình ở tại bệnh viện, nhân viên y tế có thể truy cập ngay tức thì những thông tin quan trọng của bệnh nhân, như là: bảo hiểm y tế, sổ khám bệnh với những thao tác quét đơn giản ở mã vạch trên vòng đeo tay bệnh nhân.

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế   Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế  Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế   

Bệnh nhân được “phê chuẩn”

Mã vạch thực hiện chức năng quan trọng nhất là nhận dạng bệnh nhân và máy quét mã vạch cung cấp khả năng xác minh rằng người bệnh đang được điều trị là đúng bệnh nhân với phương pháp trị bệnh thích hợp. Vòng đeo tay bao gồm tất cả thông tin cần thiết mà nhân viên y tế cần, phần lớn dữ liệu được lưu trữ dưới dạng các mã vạch (đặc biệt là mã vạch 2D) và in trên đó phải đảm bảo đọc được. 

2. Quản lý hồ sơ bệnh án

Hồ sơ y tế bao gồm mã vạch để chắc chắn rằng hồ sơ đó thuộc về đúng bệnh nhân. Chức năng quét mã vạch như việc kiểm tra chắc chắn những cái tên tương tự của các bệnh nhân sẽ không bị xáo trộn. Từ đó, hồ sơ y tế quản lý được bệnh nhân nào đã đăng kí hay đã xuất viện. Độ chính xác và tức thì của việc cập nhật những thay đổi về hồ sơ bệnh án, phiếu xét nghiệm, ghi chú phép điều trị cũng trở nên dễ dàng, thiết bị có thể truy cập dữ liệu trực tiếp và hiệu chỉnh lập tức. 

 

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tếOpticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

3. Quản lý khẩu phần ăn

Quét mã vạch ở nhãn đính lên khay thức ăn của bệnh nhân và mã vạch ở vòng đeo tay của bệnh nhân để đảm bảo đúng phần ăn, đúng lúc và đúng bệnh nhân.

Do đó nếu khẩu phần ăn có sự sai sót sẽ bị loại bỏ, ví dụ: Bệnh nhân phải ở trạng thái tuyệt thực để chuẩn bị cho một phép điều trị nào đó sẽ không thể nhận bữa ăn một cách ngẫu nhiên, tuỳ chọn. Và đặc biệt hơn là những phần ăn được chuẩn bị không có chất gây dị ứng. Ví dụ: Dị ứng với gluten, thực phẩm làm từ sữa hoặc dị ứng với thực phẩm làm từ hạt dẻ-đảm bảo luôn luôn được nhận đúng phòng, đúng bệnh nhân.       

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế    Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

 4. Quản Lý Lượng thuốc

Dữ liệu kê thuốc cho bệnh nhân được nhập vào hệ thống máy tính. Tất cả nhân viên y tế có thể ngay lập tức thấy thông tin trên đó và chuẩn bị liều lượng theo đơn. Những đơn thuốc được đóng gói và cung cấp cho y tá trực tầng mới mã vạch đi kèm. Y tá sẽ quét cả đơn thuốc vòng đeo tay của bệnh nhân để dữ liệu được cập nhật ở số khám bệnh tức thì.

 

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

5. Giải pháp theo dõi và quản lý tài sản dành cho y tế

Trong một môi trường mà những ca cấp cứu thập tử nhất sinh thường xuyên xảy ra thì khả năng định vị thiết bị khi cần thiết là vô cùng quan trọng. Mã Vạch được đặt trên toàn bộ cơ sở vật chất sẽ ghi chú vị trí của thiết bị khi nó di chuyển cung cấp khả năng hiển thị thời gian thực về vị trí của từng thiết bị được gắn thẻ trong bệnh viện. Tính di động giúp tăng năng suất một cách đáng kể thông qua việc tự động hóa hoàn toàn việc quản lý tài sản và đồng thời cải thiện chất lượng cũng như hiệu quả của chức năng bảo trì tài sản bằng cách cho phép các kỹ sư sinh học định vị thiết bị được lên lịch bảo trì một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tếOpticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

6. Quản lý xác minh truyền máu

 

Việc quản lý, theo dõi và xác minh truyền máu sẽ trở nên phức tạp với những bước thủ công, khả năng cao dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng. Khi có tính di động, tất cả công việc sử dụng ghi chép liên quan đến theo dõi máu đều bị loại bỏ đồng nghĩa giảm thiểu nguy cơ xảy ra sai sót. Sử dụng công nghệ mã vạch cho phép thiết bị truy cập chi tiết vào dữ liệu liên quan đến người hiến máu, thông tin về máu, ngày hiến máu, hạn sử dụng của loại máu được lưu trữ. Giảm thiểu số lượng máu hết hạn trước khi sử dụng và theo dõi việc thay đổi lưu kho đáp ứng nhu cầu.

 

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

  • Truy cập tức thì một cách chi tiết vào số sê ri, dữ liệu về người hiến máu, dữ liệu máu, ngày hiến máu và ngày hết hạn của mọi đơn vị máu được lưu trữ, vận chuyển và phân phối.
  • Theo dõi số lượng các loại máu khác nhau được lưu trong kho để luôn có đủ lượng máu sẵn sàng đáp ứng nhu cầu.
  • Giảm số lượng máu hết hạn trước khi được sử dụng.
  • Trùng khớp chính xác nhiều máu hiến với bệnh nhân thực hơn.

 Trang bị cho nhân viên của bạn một thiết bị di động có khả năng quét mã vạch để thu thập và xác thực thông tin truyền máu quan trọng, chẳng hạn như ID bệnh nhân và loại máu, cũng như theo dõi và quản l ý các cấp của kho máu. 

 

  7.     Giải Pháp thăm khám di động cho bác sĩ.

 

Việc thăm khám thông thường được lên lịch thủ công và đòi hỏi phải tiếp xúc nhiều để có thông tin. Nhưng khi các bác sĩ và y tá được trang bị máy tính di động, thông tin họ cần để thực hiện việc thăm khám có ngay trên máy và họ chỉ cần bấm nút. Điều đó có nghĩa là bệnh nhân có thể được đánh giá một cách chắc chắn nhanh chóng và chính xác.

Việc xử lý hiệu quả hơn các xét nghiệm và đơn thuốc giúp cải thiện chất lượng chăm sóc; tăng khả năng bảo vệ khỏi mất mát (thông qua việc thu thập tốt hơn các mục có thể tính tiền); và, nhờ sức mạnh của tự động hóa, đẩy nhanh việc thực hiện tất cả các nhiệm vụ hành chính liên quan đến thăm khám. Năng suất tăng lên mang lại cho nhân viên y tế thời gian họ cần để chăm sóc bệnh nhân tận tình hơn.

Việc di động hóa và tự động hóa quy trình thăm khám y tế của bạn với giải pháp mạng không dây và các thiết bị cầm tay như Smart phone, Tablet giúp loại bỏ nhiều bước trong quá trình thu thập và nhập dữ liệu cho phép bác sĩ và y tá của bạn chăm sóc bệnh nhân tận tình và hiệu quả hơn.

 

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tếOpticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

8. Nhãn điện tử

 

Một bệnh viện đòi hỏi phải có sự quản lý vật tư, thời gian xuất nhập viện của bệnh nhân một cách hiệu quả. Nhãn điện tử cá nhân, hay được gọi tắt là ESL (Electronic Shelf Labeling) là hệ thống được sử dụng chính bởi các nhà bán lẻ cho việc trưng bày giá của sản phẩm lên kệ hàng. Thành công trên lĩnh vực bán hàng nay Opticon đề xuất chúng ứng dụng vào lĩnh vực y tế như một công cụ mang tính đột phá, cải thiện hiệu quả trong các nhiệm vụ quản lý thời gian, tận dụng vật tư.

 

Giải pháp quản lý giường bệnh

Mã vạch sẽ được đính trên giường của bệnh nhân, một thao tác quét nhanh chóng có thể cho biết khi nào bệnh nhân đến hay rời khỏi. Thời gian thực minh bạch giúp cải thiện được hiệu quả của việc quản lý giường bệnh, việc giảm thiểu thời gian chờ đợi được vào của bệnh nhân và cả việc tận dụng phân phối giường bệnh.

Điểm đặc biệt của ứng dụng nhãn điện tử cá nhân ESL, bác sĩ hay các nhân viên phụ tá không tốn quá nhiều thời gian dò tìm hồ sơ, ghi chép bệnh án để nắm thông tin về tình trạng bệnh nhân đang được điều trị. Một nhãn hiển thị mã vạch lưu trữ tất cả những thông tin cần thiết mà chỉ cần một thiết bị quét xách tay và thao tác quét mã vạch trên nhãn điện tử đơn giản, ngay lập tức hồ sơ được tra cứu như là tên bệnh nhân, nhóm máu, tình trạng hiện thời, lịch tiêm thuốc hay ghi chú phép điều trị.

 

Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế Opticon- Giải pháp mã vạch trong lĩnh vực y tế

 

Chăm Sóc Tại Nhà

Các công ty dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại nhà đang phải đối mặt với những tình huống phức tạp khi nó xảy đến với toàn ngành. Lực lượng nhân viên di động luôn phải rời khỏi văn phòng. Việc phải cung cấp cho họ những thông tin, thiết bị và dược phẩm cần thiết, kịp thời đang là bài toán khó đối với các tổ chức.

Chi tiết

Dược Phẩm

Hoạt động quan trọng nhất của dược khoa là việc phân phát đúng thuốc, điều đó làm cho việc quản lý dược phẩm trở thành một nhiệm vụ quyết định. Dược khoa phải làm việc một cách chuẩn xác và kiểm tra các hoạt động thường xuyên trong toàn bộ quá trình. Để đảm bảo rằng bệnh nhân nhận được đúng thuốc, mã vạch là một giải pháp ứng dụng hiệu quả cho dược khoa.

Chi tiết

Máy quét mã vạch H-27 | máy quét mã vạch Máy quét mã vạch H-22 | máy quét mã vạch Máy quét mã vạch H-21 | máy quét mã vạch Máy quét mã vạch H-32 | máy quét mã vạch Máy quét mã vạch OPH-1005 | máy quét mã vạch Máy quét mã vạch OPH-3001 | máy quét mã vạch Máy quét mã vạch OPN-2006 | máy quét mã vạch Máy quét mã vạch L50-C | máy quét mã vạch Máy quét mã vạch L50-X | máy quét mã vạch Máy đọc mã vạch OPI-3601 | máy quét mã vạch Máy đọc mã vạch OPR-2001 | máy quét mã vạch Máy đọc mã vạch OPR-3201 | máy quét mã vạch Máy đọc mã vạch OPL-6845R | máy quét mã vạch Máy đọc mã vạch OPI-2201 | máy quét mã vạch Máy đọc mã vạch OPL-7836 | máy quét mã vạch Máy quét mã vạch OPR-3001 | máy quét mã vạch Máy đọc mã vạch C37 | máy quét mã vạch Máy đọc mã vạch M10 | máy quét mã vạch Máy đọc mã vạch OPV-1001 | máy quét mã vạch Máy đọc mã vạch F-31 | máy quét mã vạch Máy đọc mã vạch OPN-4000i | máy quét mã vạch Máy đọc mã vạch OPN-3002i | máy quét mã vạch Máy đọc mã vạch PX-20 | máy quét mã vạch